Các nguyên nhân gây hỏng sạc laptop và sửa lấy ngay

Sạc laptop là một linh kiện không thể thiếu trong quá trình sử dụng laptop. Sạc laptop có cấu tạo gồm 2 phần: adapter và dây nối đến nguồn điện.

Khi cắm sạc cho laptop, dòng điện sẽ đi từ nguồn qua dây nối, được hạ áp và chuyển đổi dòng điện xoay chiều từ nguồn thành dòng điện một chiều sao cho phù hợp với laptop rồi mới đi vào sạc cho pin laptop hoặc khi pin đầy (hay không cắm pin) thì cung cấp điện thẳng cho hoạt động của laptop.

Nhưng trong thời gian sử dụng, sạc laptop cũng như các thiết bị điện tử khác đều không thể tránh khỏi việc bị hư hỏng. Trong đó, chỉ có một vài lỗi phổ biến chúng tôi sẽ nêu ra dưới dây:

sac laptop bi hong
Pin laptop không sạc được

Contents

Sạc laptop bị hỏng bởi các nguyên nhân:

Sạc laptop bị đứt dây

Do thói quen cuộn dây không đúng cách, bị vật nặng đè chặn lên dây hay bị một lực mạnh giật khiến phần lõi của dây dẫn bị tạo nếp gấp và lâu dần sẽ dẫn đến đứt dây. Thỉnh thoảng trong quá trình sử dụng lâu hay dây dẫn được cắm vào nguồn điện không phù hợp sẽ dẫn đến nóng vượt mức cho phép, điều này sẽ làm nóng chảy dây dẫn.

sac laptop bi dut
Dây sạc laptop bị đứt

Sạc laptop bị cháy mạch bên trong Adapter

Cũng như các thiết bị điện khác, adapter cũng sẽ nóng lên trong thời gian dài sử dụng liên tuc, hay nó đã quá cũ, bị va đập, rơi mạnh làm các bo mạch bên trong adapter bị chảy hoặc gãy, khiến cho dòng điện bị đoãn mạch nên sạc laptop không thực hiện được nhiệm vụ của mình.

Main của laptop bị lỗi khiến máy không nhận sạc được

Không như bên trên, lỗi này có nguồn gốc từ laptop và cụ thể là mainboard bị hở hoặc hư chip nên sẽ là lỗi nghiêm trọng nhất.

Tại sao không nên tự sửa sạc laptop tại nhà?

Chúng ta vẫn thường hay tự sửa chữa các đoạn dây dẫn, dây sạc của các thiết bị điện gia dụng, điện tử đơn giản. Nhưng đối với sạc laptop với cấu tạo có adapter phức tạp thì điều này thực sự không nên. Ngoài ra, đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ cũng như là việc bảo vệ thiết bị có giá trị cao như laptop thì chúng ta nên nhờ tới những dịch vụ sữa chữa sạc laptop chuyện nghiệp. Vì điều này giúp bạn phòng tránh được những nguy hiểm và cũng tiết kiệm nhiều thời gian cho bạn.

Với 10 năm chuyên về sửa và cung cấp linh kiện laptop, chúng tôi sẽ khắc phục tình trạng hỏng sạc laptop của bạn một cách nhanh nhất, hiểu quả nhất với một mức giá hợp lí. Chúng tôi chuyên thay cũng như sửa sạc laptop cho nhiều dòng máy phổ biến như Macbook, Asus, Acer, Dell, Lenovo, HP, Compad, Sony Vaio, Alienware, Republic of Gamer, Samsung, Toshiba, MSI, NEC, Fujitsu ngay tại chỗ giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và tuyệt đối an toàn.

>> Xem thêm sửa sạc laptop giá rẻ tại TP. Hồ Chí Mính

Bảng giá cho dịch vụ thay và sửa sạc laptop

Đối với các dòng máy thông dụng như Acer, Asus, HP, Dell, Lenovo, Samsung, Sony Vio, Toshiba chúng tôi đề xuất giá dịch vụ như sau:

  • Nối hoặc thay mới dây sạc laptop: từ 50.000đ – 200.000đ
  • Sửa Adapter: từ 1xx.000đ – 2xx.000đ
  • Sửa lỗi IC trên Mainboard của laptop: từ 3xx.000đ
  • Thay mới sạc laptop: từ 3xx.000đ – 1.000.000đ

THAM KHẢO CÁC LOẠI SẠC LAPTOP CHÍNH HÃNG THEO TỪNG DÒNG MÁY:

sac laptop asus
Sạc laptop Asus

Nhưng đối với các dòng máy không có sạc mới để thay như Panasonic, MSI, Fujitsu, chúng tôi sẽ tư vấn và gợi ý cho bạn các loại sạc laptop thay thế mà khi sạc, laptop bạn sử dụng vận hành bình thường và đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.

Ngoài ra, các dòng máy đặc biệt như Macbook, Alienware hay các dòng máy có màn hình cảm ứng, mong rằng bạn sẽ mang đến cửa hàng chúng tôi để được kiểm tra lỗi và báo giá tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo bảng giá phía trên, nhưng giá chính xác của từng dòng máy cụ thể của các hãng laptop sẽ có một mức giá riêng, tùy thuộc vào độ thông dụng và giá trị của máy.

Vì lấy sự hài lòng của khách hàng làm ưu tiên. Chúng tôi cam kết về chất lượng của dịch vụ hoàn toàn đảm bảo. Do đó, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn, sửa chữa cũng như mua những cáp sạc mới để có chất lượng phục vụ tốt nhất với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp và giá cả phải chăng.

 

 Hotline : 0903844370 (Anh Tường)

 Điện thoại : 0903844370

 Email : tuongvitinh@gmail.com

 Địa chỉ : 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM

Tác giả

Bài viết liên quan

Cách để doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vệ sinh kính nhà xưởng
24/06/2019
quản trị
Quà tặng 20/10 cho cô giáo mầm non
16/07/2019
quản trị
Cho thuê văn phòng ảo giá rẻ tại TPHCM | G-Office
24/02/2020
quản trị
Bộ bàn ăn xoan đào 6 ghế | Đồ Gỗ Minh Quốc
05/03/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *