Tác dụng của máy xông mũi họng

Máy xông mũi họng là một thiết bị y tế giúp đưa thuốc vào khu vực điều trị một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan về hô hấp như viêm phế quản, viêm xoang, rối loạn hô hấp đặc biệt là hen suyễn.

>>> Xem thêm: Máy xông mũi tại đây

Contents

Những trường hợp sử dụng đến máy xông mũi họng

Nhiều đối tượng khác nhau từ trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ cho đến những người cao tuổi mắc những căn bệnh về đường hô hấp đều có sử dụng máy xông mũi họng

Bên cạnh đó, một số loại thuốc nhất định như thuốc làm giãn phế quản có tác dụng dài hạn, thuốc kháng cholinergic thường được chỉ định dùng cùng với máy xông mũi họng.

Những loại máy xông mũi họng khác nhau sẽ áp dụng khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi và bệnh lý gặp phải.

Tác dụng của máy xông mũi họng

Tác dụng của máy xông mũi họng

Tác dụng của máy xông mũi họng

Đặc biệt đối với các bệnh nhân bị bệnh hen suyễn sẽ có thể làm giảm những cơn hen một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cách thức hoạt động của máy là chuyển thuốc dưới dạng chất lỏng thành dạng hơi sương, hỗ trợ đưa thuốc một cách trực tiếp vào bên trong phổi dễ dàng.

Bởi vậy, thuốc sẽ phát huy được tác dụng một cách nhanh chóng (khoảng 5 phút), làm giảm những cơn hen cấp tính nhanh chóng.

Bên cạnh đó, thiết bị này còn có thể giúp cho bệnh nhân hạn chế được những tác dụng phụ của thuốc.

Còn thuốc viên tác dụng sẽ chậm hơn khoảng từ 30 đến 60 phút mới hiệu quả, bởi vì thuốc phải chạy qua dạ dày, truyền qua đường máu rồi mới đến những tế bào bị viêm nhiễm ở đường hô hấp.

Các loại máy xông mũi họng phổ biến

Có nhiều loại máy xông mũi tùy thuộc vào tình trạng và nhu cầu của bệnh nhân

  • Dạng nén khí. Giống như tên gọi, máy này hoạt động bằng cách nén khí, biến đổi thuốc ở dạng lỏng sang dạng hơi. Thiết bị này thường cồng kềnh, sử dụng bằng pin hoặc điện để hoạt động.
  • Siêu âm. Biến thuốc dạng lỏng thành dạng hơi, hỗ trợ bệnh nhân hít vào phổi một cách dễ dàng hơn. Máy thường có một tốc độ phun khí nhanh, hạn chế lượng thuốc mất đi hoặc bị phân tán khi xông. Máy này thường nhỏ và sử dụng pin nên có thể mang một cách nhẹ nhàng.
  • Dạng lưới: Cho dung dịch đi qua một tấm lưới với nhiều lỗ nhỏ để chuyển đổi thuốc thành các hạt sương li ti. Loại này đem lại hiệu quả cao hơn hai loại máy trên.

Cách sử dụng máy xông mũi họng

>>> Xem thêm: Nhiệt kế điện tử tại đây https://hoadamedical.com/cham-soc-suc-khoe/nhiet-ke-dien-tu-cac-loai/

Trước khi sử dụng máy xông mũi họng, vệ sinh sạch sẽ mũi họng để đề phòng trường hợp những vật cản ở trong mũi cản trở thuốc đi vào đường hô hấp.

Cho thuốc vào máy

Sau khi vệ sinh tay chân sạch sẽ hãy cho thuốc vào cốc đựng thuốc với liều lượng theo chỉ dẫn của bác sĩ, hãy cho thuốc vào cốc đựng thuốc với liều lượng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tiếp theo lắp cốc vào máy thật chặt và đảm bảo thuốc không bị tràn ra ngoài. Lắp các bộ phận khác của máy vào và tiến hành xông thuốc

Nên lưu ý những điều khi tiến hành xông thuốc

  • Sau khi khởi động máy, bảo đảm thấy được màn sương tỏa ra từ máy. Nếu ngược lại, không thấy kiểm tra lại kết nối.
  • Nếu có sử dụng đến ống thở thì bạn đặt nó ở phía giữa răng và phần trên của lưỡi sao cho miệng ngậm thoải mái.
  • Thư giãn và hít một hơi thật sâu cho đến khi hết thuốc.
  • Máy phát ra tiếng kêu khi hết thuốc và báo kết thúc việc xông thuốc. Thời gian xông thuốc sẽ khác nhau tùy theo loại máy. Bình thường một lần điều trị bằng máy xông mũi họng thường sẽ mất khoảng 10-15 phút.

Công ty Trang thiết bị Y Tế Hoa Đà là đơn vị chuyên cung cấp những thiết bị y tế. Nếu mọi người đang có nhu cầu tìm mua một máy xông mũi họng thì có thể gọi điện qua tổng đài (028) 6271 3730 – 0902 333 345 để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng

Tác giả

Bài viết liên quan

Tảo xoắn Spirulina Nhật Bản uống như thế nào? Cách sử dụng hợp lý nhất
07/12/2021
quản trị
Bọc răng sứ được bao lâu, sử dụng với tuổi thọ thế nào
11/03/2021
quản trị
Đặc điểm của chảo gang bếp từ chuyên dụng và nên sử dụng loại nào?
21/12/2021
quản trị
Cách làm bánh mì đen keto giảm cân bằng nồi cơm điện
06/11/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *