Thú chơi đá cảnh phong thủy có thực sự mang lại may mắn?

Thú chơi đá cảnh phong thủy (ngoạn thạch) từ lâu đã xuất hiện ở các nước Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan thuở rất lâu… Ở Việt Nam những năm mới đây, trào lưu sưu tầm đá cảnh phong thủy nở rộ với xu hướng áp dụng nhiều trong việc xây dựng phong thuỷ nội thất.

Đá cảnh phong thủy
Đá cảnh phong thủy

Trong lĩnh vực trang trí hay thiết kế nội thất, những dòng đá thiên nhiên mang tính phong thủy có vân đẹp đang được rất ưa chuộng bởi chính nét đẹp của từng viên đá hầu như đều khác nhau, và vẻ đẹp này rất dễ cảm nhận và gây thiện cảm với nhiều người. Đá cảnh dần trở thành 1 trong những mặt hàng trang trí nội thất hay phong thủy trong nhà hữu dụng mà nhiều người nhắm đến.

Nguồn nguyên liệu dành cho đá cảnh phong thủy ở nước ta rất dồi dào với đa dạng chủng loại đá quý khác nhau có đường vân phối màu sắc sặc sỡ và đẹp hơn tranh vẽ chẳng như: đá turquoise, jasper, chalcedony, thạch anh tím, agate, garnet, jade, … Ở mỗi vùng miền khác, mỗi người lại khiếu thẩm mĩ và có cách chơi đá cảnh rất khác nhau, người thì giữ nguyên dáng vẻ trời cho thuần túy của đá, người thì lại thích gia công, sơ chế để có thể lột tả vẻ đẹp sâu kín theo hình dạng của các đường vân đá tạo ra.

Đá phong thủy vân xanh đẹp
Đá phong thủy vân xanh đẹp

Vẻ đẹp độc đáo của một viên đá cảnh phong thủy chính là từ những đường vân sắc sảo của nó. Chỉ với mục đích chính là trang trí nội – ngoại thất, nhưng đá cảnh phong thủy ở dòng bán quý thông thường được định danh bằng những tên gọi phổ biến chỉ là đá phong thuỷ. Từ những viên đá bao bọc lớp vỏ ngoài xù xì và thô ráp, nhưng qua bàn tay điêu nghệ của người thợ thủ công, người nghệ nhân, chỉ với những động tác linh hoạt đẽo, mài, gọt giũa, lớp vỏ bọc xấu xí kia bị loại đi nhanh chóng để lột tả được tất cả vẻ đẹp diệu kỳ của từng loại đá thiên nhiên. Chính vẻ đẹp huyền bí trời cho ấy là 1 sức cuốn hút lớn với các nhà sưu tầm đá cảnh phỏng thủy, những người thực sự yêu thích đá thiên nhiên.

Đá cảnh đã qua sơ chế đang là các lựa chọn để khoả lấp đi nhiều góc chết của căn nhà, vừa mang nhiều yếu tố phong thuỷ, vừa mang yếu tố trang trí đặc sắc. Việc trưng bày các dòng đá quý này cũng không đòi hỏi sự sắp đặt quá cầu kỳ, phức tạp. Chất liệu từ đá, cùng vẻ đẹp được lột tả bằng những kỹ thuật đánh bóng và nét đẹp là vĩnh cửu, vì vậy các dòng đá cảnh phong thuỷ, đá bán quý được lấy từ thiên nhiên ngày nay rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.  Người sưu tầm đá thường tập trung vào đá phong thuỷ tự nhiên hơn, bởi mỗi viên lại có những nét vân khác, một vẻ đẹp khác. Và chúng đẹp theo từng cảm nhận của mỗi con người. Nhất là những tấm đá tự nhiên chẻ, đá phiến thuộc dòng chalcedony, agate, chrysocolla… mỗi viên đá đều như một bức tranh độc bản và thường được khá nhiều người chọn mua vì chúng rất dễ trưng bày trong nhiều không gian nội ngoại thất”.

Hiện nay đá cảnh phong thủy được bày bán rất nhiều trên thị trường và giá trị của chúng có thể rất cao vì độ quý hiếm và màu sắc trông thực sự tự nhiên, việc săn những loại đá quý này khiến cho nhiều người kinh doanh mặt hàng phong thủy luôn phải tìm kiếm cho mình những loại đá độc đáo nhất để thu hút khách hàng. Chính vì thế, hiện trạng buôn bán đá cảnh kém chất lượng, đá giả không đúng phong thủy vẫn thường xuyên xảy ra và gây nhiều ý kiến trái chiều đối với những thợ săn đá quý hiếm, nhiều người tiêu dùng đã bị lừa khi mua đá vì chúng rất dễ bay màu sau qua một thời gian ngắn.

Để hiểu thêm về thú chơi đá cảnh phong thủy bạn có thể tìm hiểu tại website: An Hạ Tâm Viên

Tác giả

Bài viết liên quan

Cửa đi nhôm Xingfa tem đỏ cao cấp nhất | Hiền Vinh
08/03/2021
quản trị
E-catalogue là gì? Nên chọn giữa e-catalogue hay catalogue giấy
26/03/2024
Đông Chí
Các loại thuốc trừ sâu sinh học bán chạy nhất hiện nay
02/11/2021
quản trị
Hướng dẫn thi công decal cách nhiệt cho căn hộ
07/11/2019
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *