Tính năng và ứng dụng của máy cân mực laser

Máy cân mực laser là loại máy được sử dụng trong nhiều ngành nghề, đặc biệt là ngành xây dựng, thi công lắp đặt các thiết bị công trình hiện nay.

Máy cân mực laser còn được gọi bằng nhiều tên khác nhau như: Máy cân bằng tia laser, máy quét tia laser, máy thủy bình laser hay máy bắn cốt laser…. Với nhiều tính năng hiện đại, máy cân mực Laser được ứng dụng rộng rãi, mang lại hiệu quả công việc cao.

1. Cơ chế hoạt động của máy cân mực laser

Máy cân mực laser hoạt động bằng cách phát ra các chùm tia laser quét ngang, quét dọc để xác định được cốt cân bằng, gióng thẳng hàng để dựng vách ngăn, dựng cột hoặc xây tường ngang một cách dễ dàng, nhanh chóng, chính xác.

Trong các tia laser, tia laser màu xanh sẽ sáng hơn tất cả các tia laser màu khác có cùng công suất. Vì vậy, bạn nên chọn mua máy cân mực sử dụng tia laser màu xanh. Máy sẽ có độ sáng cao, rõ nét hơn, cho hiệu quả công việc cao nhất.

Contents

2. Ứng dụng của may can muc laser gia re.

Với cách sử dụng đơn giản, dễ dàng mà lại cho kết quả chính xác, máy cân mực laser được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, đặc biệt là ngành xây dựng. Hấu hết các khâu trong việc xây dựng công trình đều sử dụng máy cân mực laser:

– Trắc đạt, xác định tim mốc: Máy cân mực laser được sử dụng để đo cốt công trình, xác định vị trí các tim cọc móng, tim cột, vách, tường,…

– Thi công phần thô kết cấu: Sử dụng máy cân mực laser để gióng thẳng hàng, dựng cột, vách, lõi thang, xây tường….

– Hoàn thiện công trình: Máy cân mực laser dùng để canh chuẩn cho việc thực hiện các công tác sau: ốp lát tường, sàn công trình; lắp đặt các cửa chính, cửa sổ, vách ngăn…; thi công hệ thống điện nước như lắp đặt ổ cắm, đường dây điện, công tắc, đèn, điều hòa không khí….; trang trí nội thất như: đặt tủ, kệ và treo tranh vẽ, màn, rèm cửa….

– Phục vụ công tác giám sát, kiểm tra, quản lý chất lượng công trình: Máy cân mực laser giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc kiểm tra cao độ thi công của sàn, dầm,… kiểm tra tính thẳng hàng, chính xác của các cấu kiện chịu lực và kiểm soát tọa độ của tim mốc công trình trong suốt quá trình thi công….

3. Máy cân mực laser có các tính năng gì

Máy cân mực laser với nhiều tính năng hiện đại, giúp công việc của bạn thuận lợi hơn rất nhiều:

– Chùm tia sáng laser: Với 1 tia laser nằm ngang và 4 tia laser dọc vuông góc với nhau, một chấm laser dọi xuống, ta nhanh chóng xác định được điểm cân bằng.

– Chức năng tự cân bằng: Máy cân mực laser bosch nói riêng và máy cân mực nói chung có khả năng tự cân bằng và có hệ thống đèn nháy, tiếng bíp báo động tình trạng mất cân bằng.

– Sử dụng tiện lợi ở mọi nơi: may can bang laser 12 tia xanh có thể tương thích ứng dụng cả trong nhà lẫn ngoài trời. Trụ máy có thể xoay 360 độ giúp ta linh hoạt sử dụng máy, cho hiệu suất công việc cao.

– Thiết kế hiện đại: Với núm điều chỉnh được thiết kế dạng xoay chậm, ta dễ dàng điều khiển được thao tác đo, cho kết quả chính xác nhất có thể. Chân máy thấp tích hợp trên máy thêm nhiều tiện lợi. Máy cân mực laser có khóa bảo vệ bộ phát laser, bạn hoàn toàn không phải lo lắng máy bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Máy cân mực laser là một dụng cụ hữu ích, xứng đáng là người bạn đồng hành với bạn ở mọi lúc mọi nơi.

Tác giả

Bài viết liên quan

Vợ chồng ly hôn có được nhận tài sản thừa kế hay không?
24/12/2019
quản trị
Mua quà gì tặng sếp nữ?
26/08/2019
quản trị
Công ty SEO uy tín biết: mọi doanh nghiệp đều cần Buyer Keyword
10/09/2018
quản trị
Tủ quần áo âm tường: giải pháp cho các vấn đề trang trí
16/07/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *