Trade coin và một số điều cần biết

Trong thị trường tiền ảo cũng như các nhà đầu tư tiền ảo khái niệm trade coin chắc chắn phải biết. Trade coin thường được áp dụng vào đồng coin trong thời gian ngắn có thể giao động lên xuống.

Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu về trade coin thì bài viết này có thể cho bạn một số thông tin hữu ít, nào hãy cùng resta tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Contents

Trade coin và thuật ngữ

Trade coin là gì?

Kiếm lợi nhuận qua trade coin
Trade coin là gì

Trade coin là nói về việc trao đổi đồng coin như Bitcoin, ETH… giống như đồng tiền thật nhưng dùng để giao dịch đồng ảo, trung gian thực hiện giao dịch hiển thị bằng cách lên xuống của đồng coin. Nói một cách thực tế, người mua sẽ mua coin với giá thấp và chủ động bán đi khi giá của đồng coin đó tăng giá, làm như vậy người mua sẽ kiếm được lợi nhuận vào sự chênh lệch tỷ giá.

Trade coin là từ thường áp dụng cho những giao dịch đồng coin trong thời gian ngắn có tỷ giá giao động mạnh trong vòng vài ngày hay vài giờ hoặc tính từng phú để có thể kiếm được lợi nhuận. Dưới đây là một số từ thuật ngữ gọi trong trade coin.

 • Dump: Mức giá giảm xuống mạnh.
 • Pumb: Mức giá tăng lên mạnh.
 • Stop loss (SL): Lúc mua coin vào nhưng một thời gian mức giá không lên, nhưng mức giá lại rớt liên tục. Chịu lỗ và chờ đợi thời cơ chạm đáy thì mua vào, lúc mức giá tăng trở lại thì bán ra.
 • Take profit (TP): Khi bạn cảm thấy có đủ lời rồi thi và có dấu hiệu giảm thì sẽ bán bán ra.
 • Đường hỗ trợ: Là đường mà khi mức giá chạm vào sẽ có dấu hiệu tăng lên.
 • Đường kháng cự: Là đường mà khi mức giá chạm vào sẽ có dấu hiệu giảm xuống.
 • Volume: số lượng giao dịch. Khi mua bán xong thì được gọi là một giao dịch thành công và được tính là một Volume.
 • Long: Mua coin (trong margin)
 • Short: Bán coin (trong margin)
 • Margin: hay còn gọi là đòn bẩy coin, thường 2,5 lần, sàn giao dịch sẽ cho bạn vay 2,5 lần số tiền bạn đang có. Tức là khi trade trong margin 1BTC = 2,5BTC

Sàn trade coin là gì

Sàn giao dịch trade coin
Sàn giao dịch trade coin là gì

Sàn trade coin là nơi để những nhà đầu tư, người chơi coin thực hiện giao dịch tiền ảo. Nói một cách khác, sàn trade coin được ví như là khu chợ mà ở đó người chơi coin sẽ thực hiện hành động mua sắm-bán ra. Có ước tính khoảng 3000 sàn có mức phổ biến, uy tín và khoèo theo đó là mức phí giao dịch khác nhau.

>>> Tìm hiểu: Smart contract (Hợp đồng thông minh) là gì | Cách thức hoạt động

Trade coin làm sao đạt hiệu quả

Để trade coin một cách hiệu quả bạn cần nắm được những yếu tố sau đây:

Điều kiện tham gia trade coin

Tiên quyết đầu tiên là bạn phải có một “khu chợ” giao dịch coin, hãy chọn một sàn coin trên thị trường mua coin bằng VND. Để đảm bảo việc mua coin trở nên an toàn hãy chọn sàn giao dịch uy tín nhé!

Phong cách trade coin

Có 2 kiểu trade coin, bạn có thể tham khảo dưới đây: 

Trade coin theo kỹ thuật

Thông thường những người trade lâu năm sẽ dùng cách dựa vào biểu đồ diễn biến giá và biểu đồ khối lượng giao dịch của coin, phân tích và tính toán số liệu cung cầu coin đáng đầu tư. Sau đó đưa ra cách giải quyết trước mắt nên bán hay giữ lại số lượng coin đang trữ làm sao đúng thời điểm.

Đây là cách thức khó nắm bắt nếu là người mới, cần phải học hỏi và tìm tòi trong thời gian dài mới áp dụng được. Trên thực tế phân tích cũng có lúc sai sót.

Trade coin theo tin

Cách thứ hai này là giao dịch dựa theo lòng tin và cảm tính. Phần lớn người đầu tư và người mới đầu tư đều mắc hội chứng “FOMO”, họ nghe theo một tin tức tốt hay lời nói ngon ngọt mà chủ quan trong hành động. Thường những người theo cách này họ thường đầu tư thấp đi để tranh rủi ro.

Nói cách khác giao dịch theo cách này là người giao dịch bỏ qua những thông tin cơ bản và kiến thức nền tảng mà giao dịch theo xu hướng và cảm tính.

>>> Tìm hiểu: Condotel là gì? Lý do nên đầu tư căn hộ du lịch Condotel sinh lời

Kinh nghiệm trade coin sao đạt hiệu quả

Trade coin hiệu quả
Trade coin hiệu quả

Để trade coin hiệu quả bạn có thể xem ý kiến dưới đây:

 • Phải có kiến thức chuyên sâu về thị trường này và có những công cụ hỗ trợ. Chắc chắn trade coin không dễ sẽ có người lãi và lỗ và lĩnh vực này không phải ai cũng làm được.
 • Hãy cân nhắc lợi nhuận có được và những rủi ro của coin. Có mục tiêu coin phù hợp, phải biết khi nào nên bán khi nào nên rút khi có tỉ lệ chênh lệch xảy ra. Trước khi đầu tư vào coin nên cân nhắc sẽ có những rủi ro tổn thất bao nhiêu để đưa ra quyết định đúng đắn.
 • Altcoin là những đồng coin không phải là bitcoin và phát hành sau này, những đồng coin này có đồng có giá trị bền vững như bitcoin và có những đồng rớt giá liên tục, Nếu bạn muốn đầu tư vào đồng Bitcoin thì phải cẩn thận hoặc đầu tư, đặt mục tiêu ngắn hạn.
 • Nếu vốn bạn ít, bạn có thể trade coin rác thì không trade BTC vì coin rác thường xuyên bị phụ thuộc BTC, BTC tăng coin rác sẽ giảm giá trị và ngược lại.
 • Luôn theo dõi biểu đồ coin để tìm ra múc thời gian coin sẽ biến động và theo dõi thường xuyên trong thời gian đó.
 • Trade coin đừng cảm thấy nuối tiếc quá về chuyện tổn thất, vì có thể hôm nay bạn tổn thất nhưng ngày mai bạn sẽ lời lớn thì sao. Hãy giữ vững lòng tin và lý trí trong mọi trường hợp.

Lưu ý khi trade coin

Một số lưu ý trước khi bạn vào đầu tư trade coin:

 • Cân nhắc khi mua một Bitcoin đang tăng giá trị manh.
 • Bitcoin và chain là lĩnh vực cần nghiên cứu cụ thể.
 • Cần xem xét mối quan hệ của Bitcoin và Altcoin thật kỹ.
 • Thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về giá và biến động để đưa ra biểu đồ thích hợp.
 • Mọi thứ đều có quy luật riêng, không nên quá tham lợi nhuận. Đặt hạn mức lời và lỗ.
 • Hãy có lập trường khi thực hiện các giao dịch tránh bị nhầm lẫn.

Lời kết

Để trở thành một trader coin thực thụ không phải điều đơn giản làm ngày 1 ngày 2 là có thể làm được. Để trở thành dân chuyên nghiệp và kiếm lợi nhuận từ trade coin bạn cần phải học và đi đôi với làm thì mới đúc rút được nhiều kinh nghiệm.

Qua bài viết này, hi vọng bạn sẽ có những thông tin hữu ích về giao dịch trade coin. Nếu bạn đang phân vân trong đầu tư hay chưa biết đầu tư vào dự án nào. Hãy tham khảo resta.vn để tìm hiểu thêm thông tin cũng như những dự án mới nhất nhé!

>>> Xem thêm: https://webthuongmaidientu.com/homestay-xu-huong-thu-hut-khach-du-lich/

CTCP CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN RESTA

Số điện thoại: 0943 999 999

Mail: dvkh@resta.vn

Địa chỉ: 15 Hoàng Quốc Việt, P.Phú Thuận, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Website: https://resta.vn/

Tác giả

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.