Từ khóa dài: bạn đã hiểu đúng? – Lời giải đáp của công ty SEO uy tín

Hẳn bạn đã nghe nhiều đến từ khóa dài, nhưng không phải ai cũng hiểu đúng bản chất của nó. Các công ty SEO uy tín luôn nhìn rõ bản chất và giá trị của loại từ khóa này. Hãy đọc tiếp để xem lời giải đáp ngay.

Contents

Bao nhiêu mới đủ dài?

Bao nhiêu mới đủ dài?

Bạn sẽ thấy có rất nhiều bài viết định nghĩa từ khóa dài gồm: 3 từ trở lên, 4 từ trở lên, 5 từ trở lên,… Giống trò đếm số quá phải không nào?

Tung hỏa mù như vậy, bạn có biết đáp án nằm đâu? Đáp án nằm ở bản chất của từ khóa chứ không nằm ở con số chính xác. Và đây là bản chất của từ khóa dài: tính cụ thể.

Những cụm từ mang ý nghĩa chung chung như “công ty SEO” cho ra kết quả đủ loại thông tin pha trộn và liên quan. Nhưng người dùng search thế nào cho đúng nhu cầu tìm kiếm chính xác của mình? Họ sẽ tìm: công ty SEO uy tín tại hcm, bảng giá các công ty seo hà nội,… Đây chính là từ khóa dài. Tính cụ thể trong thông tin khách hàng muốn lấy để giải quyết chính xác một vấn đề.

Tính cụ thể đi kèm theo số lượng người tìm kiếm ít hơn so với những từ khóa chung chung. Sự phân hóa trong nhu cầu với cùng một chủ đề đã dẫn đến điều này.

Một ví dụ để bạn dễ hình dung. Trong một cuộc “tám chuyện” của 100 người với chủ đề áo sơ mi, sẽ có 50 người nói về các loại áo sơ mi, trong đó 30 người có nói về giá áo sơ mi công sở, 10 người giới thiệu những địa điểm bán áo sơ mi công sở rẻ,…

Bạn thấy đấy, càng nói cụ thể, càng phân hóa nhu cầu, số lượng người quan tâm theo từng nhu cầu cũng bị phân hóa.

Sự thay đổi trong cách người dùng tìm kiếm

Những ngày đầu khi Google bước vào thế giới của chúng ta, mọi người thường dùng những từ khóa theo chủ đề chung chung để tìm kiếm nhiều hơn. SEO thời đó cũng bắt nhịp theo kiểu từ khóa chung chung.

Xu hướng tìm kiếm ngày nay đã có sự thay đổi.

Tuy nhiên, xu hướng tìm kiếm ngày nay đã có sự thay đổi. Người dùng không chỉ vừa tham khảo thông tin “hỗn hợp” mà họ còn vừa muốn tìm kiếm cụ thể hơn, chính xác hơn cho vấn đề của mình. Họ biết Google ngày càng chứa lượng thông tin khổng lồ hơn. Họ muốn nhanh chóng tìm ra nội dung phù hợp.

Khi họ bị đau chân và muốn chữa bằng bài thuốc đông y thì không việc gì họ phải search: cách chữa đau chân. Bởi trong kết quả hiện ra sẽ chứa đủ loại cách chữa trị, họ phải mò đến bài viết nào có thuốc đông y. Nhưng nếu gõ “cách chữa đau chân bằng thuốc bắc”, kết quả chính xác đã ngay trước mắt họ.

1-1 hay 1-100?

Đấu từ khóa.

Để đẩy một từ khóa chung chung lên trang nhất Google đòi hỏi bạn cần nguồn lực cả về ngân sách và nhân lực SEO. Nó mang lại hiệu quả thương hiệu nhiều hơn là mang về doanh thu. Những ông lớn trong ngành có đủ điều kiện để đánh trận “thương hiệu” trên diện rộng.

Bạn có đủ sức để chơi đánh trận cùng những ông lớn? Hãy suy nghĩ thật kĩ, đây là cuộc đấu “vung tiền” đấy!

Với những từ khóa dài, bạn lại có con đường ngách để sống sót. Như đã phân tích ở trên, nhu cầu đã cụ thể hơn, phân hóa hơn. Thì mức độ cạnh tranh cho một từ khóa dài cũng giảm bớt so với từ khóa chung chung. Hơn thế, đánh từ khóa dài, bạn đánh vào nhu cầu thông tin chính xác người dùng muốn tìm kiếm. Tỉ lệ chuyển đổi mua hàng sẽ cao hơn.

Vậy với cùng 1 ngân sách cho dịch vụ SEO website, bạn muốn tập trung hết cho một từ khóa chung chung. Để đấu trận chiến “thương hiệu trên diện rộng”? Hay chia ra cho 100 từ khóa dài và lên Top search dễ dàng hơn?

Các công ty SEO uy tín, chuyên nghiệp biết cách vận dụng cho từng loại từ khóa dựa trên ngân sách của bạn. Bạn hãy nghe tư vấn cho rõ ràng hết các chiến lược từ khóa để có quyết định đúng đắn nhé.

Tác giả

Bài viết liên quan

Bảng giá sửa chữa TV Sony – Điện Máy Anh Mạo
16/12/2021
quản trị
Máy cân bằng tia laser sử dụng ngoài trời giá rẻ
25/01/2021
quản trị
Nghệ thuật khôn khéo dân công sở tặng quà cho sếp không phô
08/01/2020
quản trị
Giấy dán tường có thay thế hoàn toàn được cho sơn không?
17/12/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *