Vai trò của nguồn nước sạch đối với cơ thể con người

Nước là một phần tất yếu của cuộc sống, chính vì thế điều kiện tiên quyết để có và duy trì sự sống là phải có nước. Không chỉ có vai trò quan trọng đối với sự sống, nước sạch còn giữ một vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của loài người chúng ta. Thế nhưng vai trò ấy cụ thể là gì? Ảnh hưởng ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để hiểu thêm về tầm quan trọng của nước sạch cũng như cách để cung cấp đủ lượng nước sạch mỗi ngày cho cơ thể bạn nhé.

Contents

Vai trò to lớn của nước sạch đối với cơ thể con người

Vai trò quan trọng của nước đối với cơ thể

Chúng ta thường nghe câu nói rất quen thuộc “70% cơ thể của bạn là nước”, tuy nhiên con số thực tế được các nhà khoa học đưa ra là lớn hơn, thường cơ thể bạn có tới 75 đến 80% là nước. Như vậy, vai trò của nước sạch trong cơ thể con người là điều cực kỳ quan trọng và to lớn. Con người không thể sống, tồn tại mà không có nước, và việc nếu thiếu nước chỉ trong một thời gian ngắn thì cơ thể lập tức sẽ bị ảnh hưởng, bệnh tật sẽ nhanh chóng phát sinh.

Ngoài ra, khoa học cũng đã chứng minh rằng cơ thể của mỗi người hấp thụ nước cực kỳ nhanh chóng. Trung bình khi chúng ta uống nước vào thì chưa đầy 1 phút nước đã được trực tiếp phân bổ vào máu, và lên não, và sau khoảng 10 phút thì nước sạch đó sẽ đến thận, gan và đến các bộ phận khác sau đó.

Với vai trò quan trọng như vậy, nhiều người sẽ cảm thấy thắc mắc rằng mỗi ngày chúng ta cần cung cấp cho cơ thể mình bao nhiều lít nước sạch là đủ? Và các nhà chuyên gia cũng khuyên rằng, hãy lấy số cân nặng của bạn nhân với 0.03 lít nước sẽ ra được khối lượng nước sạch cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày. Ví dụ, bạn cân nặng 60 kg thì khi nhân với 0.03 sẽ ra con số 1.8 lít nước.

>>> Xem thêm: máy nước nóng năng lượng mặt trời sơn hà

Vậy nước như thế nào là sạch để cung cấp cho cơ thể bạn?

Sử dụng máy lọc nước RO để lọc sạch nước

Không phải mọi nguồn nước khi cung cấp vào cơ thể con người đều có tác dụng như nhau. Cơ thể luôn đòi hỏi nguồn nước đó phải sạch và tinh khiết để có thể hấp thụ tốt nhất.

Ví dụ, hiện nay gia đình bạn đang sử dụng nguồn nước máy và khá tin tưởng vào nguồn nước này. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng nước máy không nên dùng để uống hay sử dụng trực tiếp, bởi vì mặc dù đã được xử lý, lọc bỏ đi một số tạp chất cũng như kim loại nặng, hay diệt khuẩn nhưng trong quá trình chuyển tới chỗ bạn vẫn có thể bị nhiễm khuẩn, tạp chất. Bạn cần phải lọc sạch nước này trước khi muốn uống trực tiếp.

Có một thói quen truyền thống mà nhiều gia đình vẫn thường dùng là đun sôi nước, sau đó để nguội và sử dụng. Với cách làm này tuy là sẽ diệt khuẩn tốt, lắng cặn được, nhưng việc đun sôi cũng sẽ làm mất đi những khoáng chất có sẵn trong nước mà cơ thể cần.

>>> Tham khảo thêm: bình năng lượng mặt trời sơn hà tại tiendatvn.com.vn

Bên cạnh đó những nguồn nước để sử dụng khác như nước mưa, nước giếng cũng cần hạn chế dùng trực tiếp bởi trong nguồn nước đó vẫn còn rất nhiều vi khuẩn lẫn những tạp chất không tốt cho cơ thể của bạn.

Vậy giải pháp được khuyên dùng là hãy lọc sạch nước trước khi sử dụng. Bạn có thể mua máy lọc nước RO để lọc các loại nước máy, nước giếng, nước mưa… để không nhũng loại bỏ những tạp chất lẫn vi khuẩn có hại mà vẫn giữ được những khoáng chất tốt cần thiết cho cơ thể. Máy lọc nước RO hiện nay được đánh giá là một trong những giải pháp xử lý nước tối ưu nhất, cung cấp nguồn nước sạch, an toàn dùng được ngay cho mỗi gia đình.

Tác giả

Bài viết liên quan

Có gì ở khóa vân tay Hione hiện đang được yêu thích?
06/08/2019
quản trị
Tổng hợp các loại khóa cửa gỗ đẹp và chất lượng nhất 2022
08/11/2022
quản trị
Lợi ích mà bạn nhận được khi đưa chó đến trung tâm huấn luyện chó cảnh
05/05/2021
quản trị
Giàn Phơi Quần Áo Inox | Giá phơi inox chất  lượng giá tốt nhất
09/07/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *