Vệ sinh nhà cửa như thế nào sạch sẽ nhất?

Vệ sinh nhà cửa sao cho sạch sẽ và nhanh chóng là băn khoăn của đa số các bà nội trợ. Bên dưới đây là một vài mẹo nhỏ được các chuyên gia vệ sinh tổng hợp lại và chia sẻ giúp chị em đỡ công đoạn và tiết kiệm được thời gian làm công việc nhà. Hãy cùng theo dõi nhé!

Contents

Cách vệ sinh nhà cửa sạch đơn giản

Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ cho phòng khách, phòng khách, phòng ăn và bếp nhanh chóng chỉ đơn giản với các thao tác bên dưới đây:

Phòng khách

Vệ sinh nhà cửa không thể bỏ qua được đó chính là phòng khách, muốn không gian phòng khách của gia đình bạn được thông thoáng thì việc vệ sinh thường xuyên ở cửa để gió tràn vào và làm thổi sạch đi những mùi ô nhiễm là điều cần thiết.

Cách vệ sinh nhà cửa sạch đơn giản cho phòng khách
Cách vệ sinh nhà cửa sạch đơn giản cho phòng khách

Nên trồng thêm cây xanh và có thêm vài bình hoa tươi để khử mùi cũng tăng vẻ đẹp cho gian phòng.

Nếu như phòng khách của gia đình có mùi thuốc lá hãy khử chúng bằng cách đốt nến lên chỉ sau vài phút thôi mùi thuốc lá sẽ biến mất. Bạn cũng có thể nhỏ thêm vài giọt hương hoa hồng phong lữ thảo vào que bông gòn và quấn lại thật cẩn thận trong 1 chiếc khăn giấy và nhét vào phía sau những cái gối niệm nhỏ ở sofa, nó sẽ tỏa hương thơm tự nhiên cho ngôi nhà của bạn.

Phòng ngủ

Để phòng ngủ có mùi thờm êm dịu bạn cần đặt 1 sáp thơm( có thể mua trên tiki.vn,bachhoaxanh.com) vào góc tủ, giường,… hoặc có thể cho vào giữa vỏ chăn và những tấm trải giường nếu cơ thể bạn không bị mẫm cảm. Những loại hương này được chứng mình mang lại giấc ngủ ngon cho bạn như hoa nhài và oải hương.

Phòng ăn và phòng bếp

Vệ sinh nhà cửa khu vực phòng ăn, nhà bếp là việc làm không hề đơn giản, mùi của thức ăn và mùi ẩm mốc từ bếp có thể biến mất khi bạn dùng những thiết bị nón chụp được gắn ở trên bếp và quạt thông gió để hút hết mùi phát sinh. Hoặc bạn có thể rang cà phê hạt, không nên rang quá cháy, tán nhỏ và đặt ở mọi góc trong bếp. Vỏ cam, quyết, chanh, bưởi,… đốt lên cũng khử mùi khá là tốt.

Cách vệ sinh nhà cửa sạch đơn giản cho nhà ăn, phòng bếp
Cách vệ sinh nhà cửa sạch đơn giản cho nhà ăn, phòng bếp

Phòng tắm

Trong nhà tắm cần phải để thoáng khí. Bạn nên dùng bột giặt, xà bông tắm có mùi dễ chịu. những loại dầu tắm xà bông và sữa tắm thơm sẽ lan tỏa khắp phòng với hương thơm đặc trưng riêng. Phòng vệ sinh thường có mùi hôi nên nhà cần có đọ dốc thích hợp để tránh đọng nước và đảm bảo nhà vệ sinh được thông thoáng.

Tác giả

Bài viết liên quan

VMware vSphere là gì? Cấu tạo của VMware vSphere nổi bật hiện nay
18/10/2021
quản trị
Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc
24/07/2019
quản trị
5+ mẫu tủ quần áo gỗ nhỏ gọn bằng gỗ tự nhiên | Đồ gỗ Minh Quốc
05/04/2021
quản trị
Những ưu điểm chỉ có ở bếp điện từ công suất lớn
25/03/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *