Vì sao nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp công suất lớn

Máy hút bụi công nghiệp công suất lớn là một thiết bị vệ sinh công nghiệp vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp lớn. Thông thường sẽ được sử dụng ở những nơi có mặt bằng rộng lớn như các nhà xưởng, trung tâm thương mại,…Việc sử dụng máy hút bụi thông minh này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Hãy cùng xem nhưng lợi ích đó là gì nhé.

Máy hút bụi công nghiệp công suất lớn là gì?

Máy hút bụi công nghiệp công suất lớn còn được biết đến với rất nhiều tên gọi khác nhau. Như là máy hút bụi nhà xưởng, máy hút bụi công suất lớn,… Đây là một thiết bị làm sạch chuyên dụng, nó có khả năng loại sạch mọi loại bụi bẩn tại các khu vực hay không gian có diện tích lớn. Và số lượng bụi bẩn nhiều như ở các nhà xưởng, khách sạn, trung tâm thương mại. Hiệu suất làm việc được đánh giá cao. Rút ngắn được thời gian dọn dẹp và các chi phí so với cách làm truyền thống.

Máy hút bụi công nghiệp công suất lớn
Máy hút bụi công nghiệp công suất lớn

Cấu tạo của máy hút bụi công nghiệp công suất lớn

Về cơ bản thì các dòng máy hút bụi công nghiệp đều sẽ có cấu tạo tương đối giống nhau. Bao gồm các bộ phận chính như sau:

 • Động cơ điện (motor): Đây là bộ phận quan trọng nhất. Motor sẽ tạo ra một số chuyển động để có thể thực hiện chức năng hút bụi. Bên cạnh đó còn hút nước và một số bụi bẩn công nghiệp.
 • Quạt: Dưới sự tác động của bộ phận motor. Cánh quạt sẽ quay và tạo ra luồng gió lớn để hút bụi từ bên ngoài vào trong thùng chứa bụi. Điều hoà các luồng khí đi vào và đi ra.
 • Cổng nạp và các bàn hút đi kèm: Thực hiện chức năng chính là hút bụi bẩn, nước dơ vào bên trong máy. Một đầu của cổng nạp sẽ được thiết kế là gắn với đầu của ống mềm. Đầu còn lại thì sẽ được gắn với đầu hút bụi như là đầu hút khe, chổi tròn,…
 • Túi lọc và các thùng chứa bụi: Giữ vai trò như một bộ lọc khí. Giữ lại các rác thải và các bụi bẩn. Bụi bẩn sau khi được hút vào bên trong máy thì sẽ đi qua túi lọc rồi rơi vào bên trong thùng chứa. Giúp ngăn chặn bụi bẩn quay trở lại không khí, ảnh hưởng tới một số bộ phận bên trong.
 • Cổng xả: Đảm nhiệm một số chức năng xả không khí sạch ra ngoài và giữ lại bụi bẩn bên trong máy.
 • Bánh xe: Gồm có 4 bánh xe nằm dưới thùng chứa. 2 bánh xe phía trước nhỏ hơn, có nhiệm vụ điều hướng. 2 bánh sau có kích thước lớn sẽ giúp giữ thăng bằng, cố định máy trong khi dọn dẹp. Nhờ vậy, giúp người dùng di chuyển dễ dàng hơn với nhiều không gian làm sạch khác nhau.

Phân loại máy hút bụi công nghiệp

Căn cứ vào các tiêu chí khác nhau, máy sẽ được chia thành nhiều loại khác nhau. Cụ thể:

Dựa theo số lượng motor (động cơ) được chia làm 3 loại:

 • 1 motor: Là dòng máy hút bụi công nghiệp thiết kế loại nhỏ. Máy có công suất làm việc khoảng từ 1200 – 1600W. Máy thường được sử dụng để làm sạch trong một số các không gian có diện tích dưới 50m2 như gia đình, văn phòng nhỏ, quán ăn quán cà phê, cửa hàng tạp hoá,…
 • 2 motor: Có công suất làm việc khoảng từ 2000 – 2600W. Máy thường được sử dụng trong những khu vực có diện tích từ 50 – 60m2 như văn phòng, nhà xưởng, thư viện, siêu thị nhỏ,…
 • 3 motor: Là loại máy hút bụi công nghiệp loại lớn và có công suất khoảng từ 3000 – 4200W. Được sử dụng trong các khu vực có nhiều bụi bẩn, tần suất dọn dẹp cao như nhà xưởng, khu trung tâm thương mại…

Ngoài ra, nếu phân loại theo tính năng thì còn được chia thành:

 • Máy hút bụi hút nước (có thể gọi là máy hút bụi đa năng): Là dòng máy được thiết kế với 2 tính năng vừa hút bụi khô vừa hút bụi ướt. Nhờ đó, giúp cho người dùng tiết kiệm được các khoản chi phí và thời gian để dọn dẹp.
 • Máy hút bụi khô thông thường: Là dòng máy hút bụi chỉ có chức năng là hút bụi khô.
Phân loại máy hút bụi công nghiệp
Phân loại máy hút bụi công nghiệp

Vì sao nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp

 • Sở hữu được công suất làm việc cao. Động cơ được quấn đồng 100% rất mạnh mẽ, vận hành ổn định và bền bỉ. Mang tới hiệu quả làm sạch cao.
 • Hút và xử lý hầu hết nhiều loại bụi bẩn. Các loại rác thải khác nhau như mảnh vỡ thủy tinh, giấy vụn hay bụi gỗ, nước dơ trên sàn.
 • Có thêm nhiều phụ kiện đi kèm nhằm tăng hiệu quả làm sạch
 • Cấu tạo và quy trình vận hành khá đơn giản, phù hợp cho mọi đối tượng người dùng.
 • Sản xuất trên các dây chuyền hiện đại, ráp nối chắc chắn. Sở hữu độ bền cao, ít gặp phải các sự cố hỏng hóc.
 • Tiết kiệm các chi phí và thời gian hơn so với phương pháp làm sạch bụi bẩn truyền thống
 • Mẫu mã, công suất đa dạng mang tới nhiều gợi ý lựa chọn cho người dùng.

Tóm lại

Trên đây là một số thông tin cơ bản về máy hút bụi công suất lớn mà bạn cần biết. Bạn có thể tham khảo để có những biện pháp và cách sử dụng tốt và an toàn cho máy. Mọi thông tin về việc mua máy có thể tham khảo qua ICD CLEANING MACHINES. Ở đây cung cấp rất nhiều sản phẩm công nghiệp có chất lượng cao. 

Thông tin liên lạc:

Số C40, Làng Chuyên Gia The Oasis 2, đường D11, KDC Việt Sing, Phường An Phú, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Tel: 0274-3991418

Fax: 0274-3991419

tonson.vn@gmail.com / sales@tonson.vn / tonson.vnhcm@gmail.com

 

Tác giả

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.