4 Điều cần cân nhắc để thuê ngoài một dịch vụ SEO chất lượng

SEO là quan trọng. Nhưng nó phức tạp, tốn thời gian và đòi hỏi sự kiên nhẫn để thấy được kết quả. Quyết định cách tiếp cận SEO cũng phức tạp như vậy. Tự làm SEO có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn, vì vậy nhiều người cân nhắc việc thuê ngoài. Có một số lý do thuyết phục tại sao bạn có thể thuê ngoài dịch vụ SEO chất lượng:

 • Kiến thức chuyên môn
 • Quan điểm bên ngoài
 • Kinh nghiệm quản lý SEO 

Nhưng trước khi bạn quyết định nên làm SEO nội bộ hay thuê ngoài. Có một số điều quan trọng bạn nên cân nhắc để tìm được một dịch vụ SEO thật sự chất lượng. 

Contents

1. Giá cả

Chi phí thuê ngoài làm SEO là bao nhiêu? SEO không phải là một công việc rẻ tiền khi được thực hiện một cách chính xác. Điều đó có nghĩa là chỉ tập trung vào các kỹ thuật SEO mũ trắng. Không có các kỹ thuật mũ đen và spam.

Mặt khác, SEO là công việc gì? Chi phí để làm SEO nội bộ là bao nhiêu? Các thành viên trong nhóm của bạn sẽ mất bao lâu để đảm nhận các công việc liên quan đến SEO? Mất bao nhiêu thời để học tập các kỹ thuật seo cần thiết?

gia-ca-lam-seo
Giá cả là một vấn đề quan trọng quyết định doanh nghiệp có thuê ngoài SEO hay không.

Làm SEO nội bộ:

Nếu bạn có một đội ngũ các nhà tiếp thị tương đối hiểu biết, thì việc tiếp tục SEO nội bộ có thể khả thi hơn. Đặc biệt nếu điểm nhu cầu SEO của bạn là nhỏ. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc mức độ tốn kém về lâu dài. SEO không phải là một loại việc làm một lần và làm. Nó đòi hỏi sự duy trì, tạo nội dung nhất quán và kiên nhẫn để thấy được kết quả lâu dài. Nhóm của bạn có đủ khả năng để rút ngắn thời gian khỏi các mục tiêu và trách nhiệm khác không?

Outsource SEO:

Bạn cũng có thể thuê một người mới để điều hành chương trình SEO của mình. Theo Glassdoor, việc thuê một Quản lý SEO với một vài năm kinh nghiệm. Có giá khoảng 62.000 USD mỗi năm ở Hoa Kỳ. Nhưng ở một trung tâm công nghệ như San Francisco. Con số đó tăng lên 83,5 nghìn USD. Và điều đó không bao gồm thời gian và tiền bạc cần thiết để tuyển dụng và giới thiệu các SEOer đó.

Có thể chỉ riêng chi phí sẽ quyết định bạn có thuê ngoài SEO hay không. Ngoài ra, có 3 điều khác bạn nên cân nhắc trước khi bước ra khỏi cửa SEO.

2. Tác động chiến lược

SEO tác động như thế nào đến chiến lược và mục tiêu tiếp thị của bạn? Khi quyết định xem bạn có nên thuê ngoài SEO hay không, bạn nên xem xét mức độ phụ thuộc vào chiến lược tiếp thị của bạn vào SEO. Và bạn cũng nên nghĩ về chương trình SEO hiện tại của bạn đã trưởng thành như thế nào:

 • Bạn sẽ phải bắt đầu SEO từ đầu?
 • Bạn đã bắt đầu SEO và thấy đủ kết quả mà bạn có chắc chắn rằng mình muốn đầu tư thêm không?
 • Bạn đã đạt được thành công lớn về SEO, nhưng không có đủ nhân lực để mở rộng quy mô chương trình của mình?

Nếu bạn chưa quen với SEO, có một số điều bạn nên làm trước khi đưa ra quyết định về dịch vụ SEO nội bộ hoặc dịch vụ SEO chất lượng thuê ngoài.

Hiểu nhu cầu SEO của bạn có thể là gì?

Có lẽ sau khi tìm hiểu tất cả những gì bạn có thể về SEO. Bạn đã biết chính xác những gì cần phải làm. Bạn có thể đã sẵn sàng để quyết định cách thực hiện kế hoạch SEO của mình (tức là nội bộ hoặc thuê ngoài).

Nếu bạn vẫn không chắc chắn hoặc có câu hỏi về các vấn đề chuyên sâu hơn. Như tình trạng kỹ thuật của dịch vụ SEO chất lượng, thì bạn có thể muốn tìm kiếm lời khuyên từ nhà phân tích hoặc nhà tư vấn SEO. Họ sẽ có thể cung cấp cho bạn một bản tóm tắt hoàn chỉnh về trạng thái SEO của bạn.

chien-luoc-tiep-thi
Chiến lược tiếp thị là một trong các yếu tố quyết định cách làm SEO của doanh nghiệp

Thuê ngoài SEO phụ thuộc vào chiến lược tiếp thị

Nếu SEO đã đóng góp rất nhiều vào chiến lược tiếp thị của bạn, nhưng bạn không có đủ nhân lực để phát triển và tối ưu hóa các nỗ lực của mình thì có thể đã đến lúc thuê ngoài SEO của bạn.

Tùy thuộc vào nhóm bạn rơi vào vấn đề gì, điều cần cân nhắc tiếp theo là dịch vụ SEO chất lượng thuê ngoài có thể ảnh hưởng đến nhận diện thương hiệu của bạn như thế nào.

3. Nhận dạng thương hiệu

Nếu bạn thuê ngoài SEO. Các sáng kiến ​​có được thực hiện với bản sắc thương hiệu và mục tiêu của bạn không?

Khi bạn thuê ngoài SEO, một người không quen thuộc với doanh nghiệp của bạn và mục tiêu của bạn. Sẽ chịu trách nhiệm về chiến lược từ khóa. Và nếu bạn thuê ngoài các dịch vụ SEO toàn diện hơn. Người đó cũng sẽ được giao nhiệm vụ tạo nội dung SEO. Thân thiện với khách hàng, tìm kiếm và đại diện phù hợp cho thương hiệu của bạn.

Khi bạn thuê ngoài SEO, bạn phải hoàn toàn chắc chắn rằng người hoặc dịch vụ bạn thuê là người quen thuộc với thương hiệu của bạn. Và họ phải hoàn toàn hiểu các mục tiêu chiến lược của bạn.

Đảm bảo vấn đề thương hiệu trong khi thuê ngoài SEO

Thông thường, điều này đòi hỏi vài giờ tham gia qua email và cuộc gọi hội nghị. Bạn sẽ phải gửi cho họ tất cả tài liệu sáng tạo của mình, hướng dẫn họ về các nguyên tắc thương hiệu, chuyển tiếp tầm nhìn, mục tiêu, chỉ số thành công…

Vì vậy, khi bạn hỏi, “Tôi có nên thuê ngoài SEO của mình không?” bạn cũng nên xem xét:

 • Sẽ mất bao nhiêu thời gian để nhờ chuyên gia SEO bên thứ 3 hiểu được doanh nghiệp của bạn
 • Liệu họ có đầu tư thời gian cần thiết để tiếp thu và thực hiện kiến ​​thức đó hay không
 • Các câu hỏi bổ sung cần hỏi:
 • Ngành của tôi có thích hợp hay rộng không?
 • Đại lý hoặc công ty tư vấn bạn đang xem xét có danh mục đầu tư đa dạng thể hiện bề dày kinh nghiệm không?
 • Họ có đội ngũ nhà văn có thể cung cấp các mẫu tác phẩm của họ để bạn có thể tìm thấy sự phù hợp với thương hiệu và tiếng nói thương hiệu của mình không?

Các ngành công nghiệp nên thuê ngoài SEO:

Các ngành công nghiệp rộng lớn như ngân hàng hoặc chăm sóc sức khỏe có thể dễ hiểu hơn bởi các SEO bên thứ ba. Ngoài ra còn các ngành công nghiệp yêu cầu cường độ làm SEO và hiệu quả SEO cao như: ngành du lịch, nghỉ dưỡng/khách sạn, mỹ phẩm – Spa, bất động sản,…

nhan-dang-thuong-hieu
Khi thuê ngoài SEO bạn nên chú ý đến vấn đề nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp mình

4. Nhu cầu

Cuối cùng, khi quyết định có thuê ngoài SEO hay không, bạn nên cân nhắc xem nhu cầu của bạn rơi vào lĩnh vực SEO nào.

Bạn đang muốn thuê ngoài hoàn toàn SEO hay chỉ một phần của nó? Nếu bạn chỉ cần trợ giúp về một phần của SEO. Thì việc tìm kiếm một giải pháp tự làm SEO có thể hiệu quả hơn. Về chi phí và sử dụng thời gian tốt hơn. 

Nếu bạn cần trợ giúp về nhiều phần của SEO. Hãy đảm bảo rằng nhà cung cấp mà bạn đang cân nhắc. Sẽ cung cấp cho bạn khả năng quản lý SEO toàn diện và tuyệt vời. Từ tạo nội dung và nghiên cứu từ khóa, đến SEO trên trang và kỹ thuật SEO.

Kết luận

SEO rất phức tạp và điều quan trọng là phải làm đúng. Vì vậy, khi quyết định làm thế nào để làm SEO, hãy nghĩ về nhu cầu của bạn, mục tiêu của bạn và ngân sách của bạn. Điều này sẽ giúp bạn xác định xem bạn nên đầu tư vào thuê ngoài hay tiếp tục SEO trong nhà.

Nếu bạn có nhu cầu thuê ngoài SEO, hãy liên hệ với GOBRANDING hoặc truy cập tại https://gobranding.com.vn/. Chúng tôi tự hào có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO. Và luôn đem lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

Tác giả

Bài viết liên quan

Công ty SEO uy tín sẽ giúp Traffic Website tăng vọt nhờ thẻ Title
05/03/2018
quản trị
Sự khác nhau rõ ràng nhất giữa Front End và Back End
13/10/2022
quản trị
Công ty SEO uy tín nghiên cứu từ khóa thế nào?
10/09/2018
quản trị
5 lợi ích khi thuê dịch vụ SEO cho website doanh nghiệp
15/04/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *