8 bước quy trình sản xuất tại nhà máy bao bì

Hộp giấy, túi giấy, POSM… trước khi đến tay người tiêu dùng trên các kệ hàng siêu thị, sẽ phải trải qua những bước nào trong một công ty bao bì? Bài viết này nêu 8 bước chính trong quy trình sản xuất bao bì.

Contents

Bước 1: Công ty bao bì trao đổi ý kiến ​​với khách hàng

Ngoài các định dạng bao bì chung hiện có trên thị trường, hầu hết khách hàng vẫn muốn có một thiết kế độc đáo cho sản phẩm của mình. Với tất cả cá mẫu bao bì mới không có sẵn, các nhà máy sản xuất bao bì sẽ làm việc với khách hàng để:

 • Hiểu được suy nghĩ của khách hàng về loại bao bì sẽ sản xuất? Hộp giấy, túi giấy, tem nhãn hoặc các sản phẩm quảng cáo POSM …
 • Mục đích của khách hàng khi sử dụng loại bao bì này là gì? Túi giấy quà tặng chất lượng cao hoặc hộp giấy vận chuyển. Xuất nhãn hoặc cần POSM để giới thiệu sản phẩm mới …
 • Số lượng sản phẩm khách hàng mong muốn
In ấn mẫu bao bì giấy
In ấn mẫu bao bì giấy

Khi các nhu cầu và mục tiêu được hiểu rõ, các nhà sản xuất sẽ có cơ sở để tư vấn về chất liệu, kích thước, nội dung, hình ảnh, số lượng màu in tốt nhất. cũng như các kỹ thuật sản xuất phù hợp nhất.

Nếu khách hàng đã có thiết kế, trao đổi và tư vấn vẫn là điều quan trọng để kết hợp ăn ý và tạo ra những sản phẩm bao bì tốt nhất.

Bước 2: Công ty bao bì thiết kế cấu trúc và hình ảnh của sản phẩm

Ở giai đoạn này, công ty bao bì hình dung ý tưởng và nhu cầu của khách hàng để có phần mềm thiết kế phù hợp. Điều này bao gồm hình dạng, cấu trúc, thông tin và hình ảnh của bao bì. Thiết kế cấu trúc không chỉ thể hiện hình dạng mà còn để tính toán khả năng mang đi, khả năng chịu lực khi xếp chồng lên nhau. Thậm chí, nhà cung cấp còn đo lường khả năng treo hoặc trưng bày sản phẩm trên kệ.

Bước 3: In, kiểm tra và đóng gói các mẫu bao

Sau khi cấu trúc và ngoại hình được thiết kế, Công ty bao bì sẽ làm mẫu thật theo thiết kế để kiểm tra hình dáng, thông tin sản phẩm, màu sắc, dung tích, khả năng chịu tải của sản phẩm, để điều chỉnh nếu cần. Quy trình này nhằm xác minh tính khả thi của bao bì. Khách hàng duyệt mẫu và duyệt màu trước khi sản xuất hàng loạt.

In bao bì thực phẩm
In bao bì thực phẩm

Với bản in thử, cả hai bên đều có thể giảm các lỗi đóng gói trước khi sản xuất, chẳng hạn như:

 • Nội dung thông tin, hình ảnh: Có lỗi chính tả không? Sử dụng hình ảnh có phù hợp không? Có gì đó sai với nội dung?
 • Phông chữ: Lựa chọn phông chữ có phù hợp không, kích thước, màu sắc hoặc các lỗi liên quan đến căn chỉnh văn bản…
 • Màu sắc: Độ lệch màu là gì? Dùng màu này có tốt không? Tôi có cần thay đổi các thông số màu không?
  biểu tượng đồ họa
 • Điều chỉnh lề, bố cục của khối văn bản

So với in nhanh, In proof có phần vượt trội, vì chế độ phân giải màu của in proof tương tự như in offset. Thông thường, các bản in thử và in sản phẩm có độ chính xác từ 95% đến 100%.

Bước 4: Dàn khuôn, chế bản in

Một trong những bước quan trọng nhất của quy trình đóng gói là dàn khuôn. Dàn là quá trình in theo kích thước giấy mong muốn, đặt mức màu sắc và phân loại màu sắc. Để việc gia công sau in trở nên dễ dàng, hãy đặt tấm màu CMYK, thang màu đã in lên cả 4 góc và 2 mép trên và dưới bản in để khi in, người gia công dễ dàng nhận biết kẽm màu C, M, Y, K và dễ dàng căn chỉnh màu sắc.

Ứng dụng hệ màu trong bản in
Ứng dụng hệ màu trong bản in

Tiếp theo, bạn sắp xếp các hình in trên khuôn sao cho vừa vặn nhất ở bước này. Các nhà thiết kế tính toán và đo lường để cung cấp một sản phẩm chất lượng mà vẫn kinh tế, bao gồm:

 • Các bản in được sắp xếp để phù hợp với khổ giấy in. (giảm lư giấy thừa)
 • Sắp xếp công việc in hợp lý để quá trình sau in diễn ra nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Chế bản in là quá trình tạo ra một hình ảnh được in trên một tấm nhôm để in offset, xuất khẩu kẽm CTP

Bước 5: Công ty in bao bì sản phẩm

Các công ty bao bì sử dụng máy in offset để in hình ảnh bao bì lên giấy. Máy in offset có thể lên 4 – 5 -6 màu tùy loại, in offset làm cho hình ảnh của thanh mực bị ép lên tấm cao su (hay còn gọi là tờ giấy offset) rồi ép từ miếng cao su này lên bề mặt giấy. Khi được sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này ngăn nước làm lem mực lên giấy. In offset có rất nhiều ưu điểm vượt trội, do đó khách hàng rất ưa chuộng lựa chọn sử dụng.

Kỹ thuật in offset
Kỹ thuật in offset

Những ưu điểm nổi bật của in offset bao gồm:

 • Chất lượng hình ảnh cao hơn, sắc nét và sạch hơn so với in trực tiếp từ giấy này sang giấy khác do tấm cao su lướt đều trên bề mặt cần in.
 • In trên các bề mặt khác nhau bao gồm các bề mặt không bằng phẳng (ví dụ như gỗ, vải, da thô).
 • Giúp in offset dễ dàng hơn
 • In lâu hơn

Bước 6: Xử lý sản phẩm sau in

Sau khi in xong, phụ thuộc vào nhu cầu của từng sản phẩm, Công ty bao bì sẽ thực hiện các bước xử lý sau để in, ví dụ:

 • Cắt, tạo rãnh: quy trình sử dụng máy bế để cắt và tạo rãnh tờ in theo hình dạng thiết kế.
 • Dập nổi, Dập chìm: Kỹ thuật nhấn mạnh các chi tiết trên bao bì như logo, biểu tượng, chữ,… để chúng nổi hoặc chìm xuống bề mặt phẳng của ấn phẩm.
 • Màng bóng mờ: Là lớp phủ lên bề mặt bản in một lớp màng polyme. Màng bóng cho độ sáng và tạo nên sự tinh tế và sang trọng.
 • Ép kim: Mục đích của kỹ thuật này tương tự như dập nổi, dập chìm, nhấn mạnh bất kỳ phần nào trên bề mặt sản phẩm bằng vàng, bạc, hoặc các màu khác.
 • Các kỹ thuật khác như dán cửa sổ, phủ UV / Vanish, gấp, dán, bồi hoặc gắn các chi tiết cũng có sẵn để tạo ra một bao bì hoàn chỉnh.

Bước 7: Kiểm tra chất lượng đóng gói và giao hàng

Sau khi sản xuất Các công ty bao bì sẽ loại bỏ những sản phẩm bao bì không phù hợp như giấy crepe, giấy gợn sóng, bề mặt in bị xước, giấy bị rách, dán… đạt tiêu chuẩn chất lượng nhất định. Điều này đảm bảo độ chính xác cao nhất của sản phẩm được đóng gói khi giao cho khách hàng.

Thời gian giao hàng tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu của khách hàng.

Bước 8: Lắng nghe phản hồi của khách hàng và cải tiến chất lượng

Lắng nghe khách hàng là một trong những bước quan trọng trong hành trình phát triển. Bước này thường là phản hồi của khách hàng về sản phẩm đóng gói. chất lượng phục vụ, tiến độ giao hàng … Điều này giúp các công ty sản xuất bao bì ngày càng hoàn thiện và mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho các đối tác.

Trên đây là chia sẻ của thietkecongnghiep.vn về 8 bước cơ bản trong quy trình đóng gói, thực tế có một số bước bổ sung, tùy thuộc vào bao bì sản phẩm.

Tác giả

Bài viết liên quan

Các bước thi công hệ thống cơ điện đơn giản nhất
24/06/2021
quản trị
Dịch Vụ Cho Thuê Nhà Xưởng Thương Mại Điện Tử TPHCM
28/07/2020
quản trị
THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY XÂY DỰNG TỪ A-Z
06/08/2020
quản trị
Giá thuê xe ô tô 4 chỗ tự lái
03/03/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *