Bạn đã biết cách xếp hàng hóa lên pallet gỗ?

Contents

Hướng dẫn cách xếp hàng hóa nặng

Một trong những quy định nguyên tắc sắp xếp hàng hóa trên pallet là chúng ta cần phải xếp những hàng nặng xuống dưới cuối cùng. Điều này giúp hàng hóa chúng ta kiểm soát và hạn chế được tình trạng làm bẹp những hàng nhẹ và giữ trọng tâm cho hàng hóa khi di chuyển.

Trường hợp nếu vô tình chúng ta xếp hàng hóa lên pallet gỗ mà không để ý những điều trên sẽ làm hàng hóa bị tổn thất, đổ vỡ khi di chuyển chúng đến nơi khác.

>> Có thể bạn sẽ quan tâm: máy quấn màng có quấn pallet

 

màng chít bọc hàng

Hạn chế sắp xếp hàng hóa vượt quá phạm vi pallet

Để giúp cho quá trình di chuyển được ổn định hơn. Chúng ta cần tận dụng tối đa tổng thể diện tích của pallet. Hãy sắp xếp hàng hóa ra đến sát mép pallet. Tác dụng của việc này giúp chúng ta buộc hàng dễ dàng hơn và vận chuyển cũng dễ dàng luôn.

Tuy nhiên, trường hợp chúng ta vượt quá khỏi phạm vi của pallet, sẽ làm cho hàng hóa của chúng ta trở nên bóp méo, hư hỏng.

Hơn nữa, khi lỡ để hàng hóa vô tình bị nhô ra khỏi cạnh pallet. Khi đó việc di chuyển sẽ trở nên khó khăn hơn. Nhiều lúc sẽ vượt qua kích thước vận chuyển cho phép.Dẫn đến kết quả chúng ta sẽ bị trả hàng hóa về hoặc bị nhận xét là quá tải. Từ đó bị phạt, tháo gỡ hàng hóa. Đôi khi xuất hiện nhiều chi phí phát sinh.

>> Tìm hiểu thêm: Túi xốp hơi có đắt không?

Hướng dẫn sắp xếp hộp trên pallet theo hình đặt gạch

Với cách này chúng ta có thể tận dụng được hết diện tích của pallet một cách tối ưu. Cách này được đánh giá là phù hợp với các loại hàng hóa cùng kích thước.

Cách sử dụng: Chúng ta sẽ xếp và chằng buộc hàng hóa lên pallet theo kiểu lớp gạch chồng chéo. Trường hợp những hàng hóa của chúng ta chưa đồng nhất với nhau. Chúng ta có thể sắp xếp hàng hóa to, hàng hóa có kích thước cồng khềnh bên dưới. Sau đó tới hàng hóa nhỏ bên trên.

Cân nhắc việc xếp hàng theo hình kim tự tháp

Chúng ta thường có thói quen là xếp và buộc hàng bằng những dây chằng. Để những hộp nhỏ lên trên cùng của tấm pallet. Khi đó kiện hàng của chúng ta ở trên pallet sẽ bị thu hẹp lên đầu phía trên. Vì vậy mà hàng hóa xếp theo kiểu hình kim tự tháp sẽ có kết cẩu tổng thể không vững.Chỉ cần vận chuyển hàng hóa là sẽ bị đổ vỡ.

Trường hợp lượng hàng hóa của chúng ta không đủ nhưng vẫn muốn xếp mô hình này. Giải pháp là chúng ta hãy thêm vào các khoảng trống những hộp trống. Tác dụng của việc này giúp lô hàng của chúng ta đứng vững và ít bị chênh vênh.

 

 

 

 

Sắp xếp hàng hóa hợp lý trên palle

Kích thước 1 – 1 được xem là kích thước phổ biến của pallet. Dựa vào mỗi kích thước hàng hóa mà chúng ta sẽ có được những cách sắp xếp khác nhau để phù hợp nhất.Độ cao tối đa của hàng hóa trên pallet khoảng từ 1,5 m.

Bí quyết để chúng ta có thể hạn chế được sự đổ vỡ khỏi pallet. Lời khuyên cho chúng ta là sử dụng đai quấn hoặc màng quấn pallet, dùng cuộn băng dính để cố định cho hàng hóa.Giúp hàng hóa ổn định hơn trên paller bằng cách này thì chúng ta cần phải sắp xếp xen kẽ hàng hóa của mình.

Hy vọng với những cách xếp hàng hóa lên pallet gỗ sẽ giúp được mọi người một phần nào đó trong quá trình bán hàng. Nếu có thắc mắc hay có câu hỏi gì về thông tin trong bài viết. Hãy để lại bình luận chúng mình sẽ hỗ trợ tư vấn nhanh nhất nhé!

>> Đọc thêm bài viết: ĐẦU TƯ DÂY CHUYỀN LÀM BÁNH MÌ CƠ BẢN CẦN NHỮNG GÌ?

 

Tác giả

Bài viết liên quan

Lý do rượu vang Ý nhập khẩu chính hãng được người Việt yêu thích
21/10/2020
quản trị
Biển số nhà biệt thự nhà phố cao cấp đẹp & sang trọng
18/04/2022
quản trị
Ăn hạt điều rang muối- tưởng không lợi mà lợi không tưởng
03/10/2019
quản trị
Tủ lạnh công nghiệp 4 cánh loại nào tốt nhất hiện nay?
08/05/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *