Bộ tiêu chí quan trọng khi thiết kế nội thất nhà hàng

Nếu phần thiết kế bên ngoài nhà hàng giúp tạo nên sự thu hút bạn đầu dành cho khách hàng, thì thiết kế thi công nội thất nhà hàng lại yếu tố chính yếu thu hút thực khách đến với nhà hàng của bạn. Do đó hãy tập trung thật nhiều ý tưởng để thiết kế lên một không gian nội thất phù hợp với đối tượng mà bạn nhắm đến. 

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý đáng giá trong việc lên ý tưởng thiết kế thi công nội thất nhà hàng theo những gì bạn muốn.

thiết kế thi công nội thất nhà hàng
Phong cách sang trọng, hiện đại cho những không gian rộng

Contents

Cách thiết kế kiến trúc nhà ăn uống

Phần nội thất bên trong sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cách thiết kế phần bộ khung của toàn nhà hàng. Thế nên hãy cẩn trọng trong cách bố trí phân chia các khu vực trong không gian nhà hàng. Từ vị trí cổng đến bếp, đến wc, quầy Bar,.. Mỗi bộ phận phải được lên ý tưởng dựa vào concept của của khu nhà hàng:

Đồng nhất về phong cách

Hãy chắc chắn rằng phong cách thiết kế bạn chọn phù hợp với những sản phẩm bạn bán cho thực khách. Hãy thiết kế thi công nội thất nhà hàng theo phong cách Hàn Quốc nếu bạn muốn kinh doanh các sản phẩm của Hàn. Khách hàng sẽ không có ấn tượng tốt và tệ hơn là sẽ không quay lại nhà hàng của bạn nếu như bạn bán thức ăn Nhật Bản mà lại đi decor nhà hàng theo phong các Pháp đâu nhé!

Bạn không chỉ bán cho họ đồ ăn bạn còn đang bán cho họ không gian thưởng thức đồ ăn đấy nữa. Nên vấn đề đầu tiên bạn cần phải tự trả lời là bạn chọn phong cách thiết kế nào?

Phân chia không gian thiết kế

Phân chia không gian thiết kế cần được thực hiện ngay khi bạn quyết định lựa chọn phong cách nào. Bạn có thể dùng 2 phương pháp sau để phân chia không gian thiết kế phù hợp với thực khách của mình:

Thứ nhất: Hãy xem bạn là một người thực khách, bạn cần bao nhiêu không gian để ngồi? ngồi bằng ghế hay không cần ghế? bạn cần không gian để chân hay không? Từ của tiến vào quầy order sẽ tiện hơn hay nhân viên phục vụ đem menu đến bàn sẽ làm thực khách thích hơn? nhà vệ sinh được đặt ở vị trí đó sẽ phù hợp với quá trình trải nghiệm của khách hàng chứ? Hãy giải đáp hết tất cả những vấn đề mà khách hàng gặp phải khi bắt đầu trải nghiệm ăn uống tại nhà hàng của bạn. Trả lời bằng “ cảm giác của một thực khách thực sự”

Thứ 2: Hãy học các phân chia theo những phong cách gốc. Thay vì tự ngồi suy nghĩ bạn có thể tham khảo những cách phân chia tại những nhà hàng mà bạn muốn sử dụng phong cách chính gốc của họ. Sau đó tùy chỉnh để phù hợp với những thực khách Việt Nam.

Thứ 3: Dung hòa mọi thứ bằng kinh nghiệm của nhà thiết kế. Hãy liên lạc ngay với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tốt hơn hết là liên hệ với các đơn vị thiết kế thi công nội thất nhà hàng để giúp bạn tạo nên những không gian đúng phong cách bạn muốn nhưng vẫn mang nét độc đáo của riêng nhà hàng bạn.

thiết kế thi công nội thất nhà hàng chuyên nghiệp
Hệ thống đèn chiếu sáng được bố trí theo phong cách đồng nhất với tổng thể

Bộ tiêu chí quan trọng khi thiết kế nội thất nhà hàng

Khu chế biến

Đây được xem là một khu vực quan trọng trong nhà hàng. Khu vực này tuy khách hàng không thể nhìn thấy được, tuy nhiên bạn cần phải thiết kế một không gian khoa học, có hệ thống giúp cho những người đầu bếp có thể dễ dàng sử dụng và sử dụng có hiệu quả. Đồng thời một không gian bếp đủ tinh tế và sang trọng sẽ thể hiện sự tôn trọng của bạn dành cho đầu bếp, tạo cảm hứng cho đầu bếp khi tiến hành thực hiện những món ăn phục vụ thực khách của bạn.

Khu vực ăn uống

Đây là khu vực thứ yếu đối với khách hàng của bạn. Thực khách vào nhà hàng và dùng thức ăn trong không gian này nên bạn cần thể hiện sự tinh tế và quan tâm đến khách hàng qua những chi tiết nhỏ nhất. Tùy vào từng phong cách thiết kế mà bạn bố trí những vật dụng làm nổi bật lên phong cách đó. Từ thảm, hay đũa hay bàn ghế mọi thứ cần có sự tính toán thật sự nghiêm túc.

Vật liệu sử dụng

Tùy vào từng loại thiết kế thi công nội thất nhà hàng, chủ nhà hàng cần lựa chọn những vật liệu phù hợp. Với những không gian mang phong cách Pháp thì tone màu nude hay trắng của bộ bàn ghế sẽ không thể thiếu. Hay nếu những lựa chọn mang hơi hướng miền tây nam bộ thì việc trang bị những bộ bàn ghế bằng tre nứa là cần thiết,…

Bên trên là những chia sẻ của Xây Dựng Gia Bảo bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế nhà hàng ấn tượng mà chúng tôi đã thực hiện tại website: xaydunggiabao.vn hoặc có thể gọi đến số hotline: 08 9995 1080 – 0706903002 để được tư vấn. Chúc bạn tìm được những ý tưởng phù hợp với phong cách thiết kế thi công nội thất nhà hàng mà bạn muốn!

Tác giả

Bài viết liên quan

Máy giặt công nghiệp cũ
26/02/2020
quản trị
Giá Macallan 12 tốt nhất thị trường | Rượu Thiên Long
10/03/2021
quản trị
Giàn Phơi Quần Áo Inox | Giá phơi inox chất  lượng giá tốt nhất
09/07/2020
quản trị
Cách để biết đâu là công ty dịch vụ bảo vệ tại tphcm uy tín, chuyên nghiệp
10/03/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *