Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bất động sản phổ biến hiện nay

Để nhận định chính xác “giá trị Bất động sản” cần phải xem xét và đánh giá rất nhiều các yếu tố khác nhau. Ngoài quan hệ cung – cầu ở trên thị trường được xem là then chốt thì còn có yếu tố về tự nhiên, kinh tế xã hội và chính trị pháp lý,…sẽ trực tiếp định giá của sản phẩm Bất động sản. Dưới đây, chúng ta tìm hiểu thêm về condotel là gì và một số những yếu tố liên quan cụ thể nhất bất động sản.

Contents

Yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến bất động sản

Cac yeu to anh huong den gia cua bat dong san
Yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến bất động sản

Yếu tố tự nhiên:

Nhóm yếu tố tự nhiên ảnh hưởng tới giá trị Bất động sản cơ bản bao gồm là 6 yếu tố: vị trí, diện tích, hình thức hay  đặc điểm, môi trường và thiên nhiên.

Yếu tố kinh tế:

Khả năng mang lại thu nhập từ bất động sản: mức thu nhập hay là giá trị lợi nhuận hàng năm từ BĐS có ảnh hưởng quan trọng đến giá trị BĐS đó. Khi khả năng tạo ra thu nhập từ BĐS càng cao thì giá của việc chuyển nhượng của nó càng cao và ngược lại.

Sự kiện kinh tế: các sự kiện hội nhập, thu hút được các vốn đầu tư nước ngoài (FDI, FPI) sẽ làm gia tăng nhu cầu sử dụng BĐS và giá trị sẽ càng tăng theo. Kể đến những sự kiện lớn ở tầm cỡ khu vực: tham gia WTO, ASEAN và TPP,…

Thị trường kinh tế: sự tăng trưởng kinh tế, tỷ lệ việc thất nghiệp…cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp nhiều đến giá trị BĐS. Quyết định đầu tư BĐS thì bạn phải rất quan tâm đến những tin tức của thị trường kinh tế để phần nào có thể dự đoán được nhịp độ của thị trường.

Yếu tố thị trường:

Cac yeu to anh huong den gia bat dong san
Yếu tố thị trường ảnh hưởng đến giá bất động sản

Tính hữu dụng của BĐS: giá trị sử dụng đã được khai thác trong thực tế và giá trị sử dụng tiềm ẩn ở trong sản phẩm BĐS. Điều này nói lên được mức độ thỏa mãn của người sử dụng BĐS đó ở mức nào.

Yếu tố pháp lý:

Tình trạng pháp lý của BĐS: các loại giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, sở hữu nhà và giấy phép xây dựng,…của mảnh đất sẽ giúp cho BĐS dễ thanh khoản và minh bạch cho mọi hoạt động mua bán.

Các hạn chế về quyền sử dụng đất, sở hữu nhà và công trình các xây dựng khác gắn liền với BĐS: tình trạng cho thuê, thế chấp BĐS hay tình trạng tranh chấp về quyền sử dụng nhà đất, sự hạn chế đi quyền sở hữu chung.

>>>> Xem thêm tại: Giấy tờ mua bán đất

Các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng trực tiếp đến bất động sản

Cac yeu to anh huong den gia cua bat dong san
Các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng trực tiếp đến bất động sản

Yếu tố chính trị pháp lý:

Những chính sách tổ chức, xây dựng để phát triển của chính quyền với từng khu vực sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường BĐS. Các chính sách về đầu tư, quy hoạch và phân vùng phát triển ở từng khu vực khiến giá trị BĐS của vùng đó có những định giá khác biệt với nhau.

Yếu tố kinh tế vĩ mô:

Các điều kiện của thị trường BĐS ở trong khu vực: khu vực có được định hướng hoặc là chú trọng đầu tư phát triển BĐS hay không. Điều này nằm ở trong quy hoạch phát triển của chính quyền nhà nước sẽ phải định giá BĐS tăng hay giảm ở trong thời gian tới.

Hiện trạng vùng lân cận: các công trình xây dựng và cơ sở hạ tầng như là đường, hệ thống điện nước, thông tin liên lạc…

Mức độ tăng trưởng GDP hằng năm của vùng: GDP cao sẽ dẫn đến dòng tiền sẽ đổ vào BĐS. Kênh BĐS được xem là một kênh đầu tư có rất tiềm năng vì đặc tính chuyên biệt của nó.

Hệ thống và chính sách tiền tệ: khi chính sách tiền tệ nới lỏng, lãi suất cũng thấp thì người dân, nhà đầu tư và doanh nghiệp sẽ vay tiền nhiều hơn. Điều này đồng nghĩa với tiền sẽ đổ vào trong kênh BĐS tăng lên khiến thị trường giá thay đổi.

Tổng kết

Trên đây, là một số những yếu tố quan trọng làm ảnh hưởng trực tiếp đến giá của bất động sản. Để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa về bất động sản hãy liên hệ ngay với cresreal nhé.

Tác giả

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.