Nhà cấp 4 là như thế nào và một số công trình thường thấy

Nhà cấp 4 là cái tên không quá xa lạ với người dân Việt Nam nhưng hiện nay trên thành phố lại rất ít thấy nhà cấp 4, thay vào đó là những nhà cao tầng và các khu đô thị. Nhưng không vì vậy mà nhà cấp 4 biến mất, hiện nay thiết kế nhà này vẫn còn đang sử dụng và rất phổ biến ở những vùng ngoại ô và vùng quê.

Hãy cùng nhìn lại thế nào là nhà cấp 4 và một số công trình đặc trưng mang nét cây nhà lá vườn của vùng ngoại ô và vùng quê Việt Nam hiện nay nhé!

Contents

Nhà cấp 4 định nghĩa

Theo tiêu chuẩn của Thông tư số 03/2016/TT-BXD bộ xây dựng thì nhà cấp 4 là nhà chỉ được có 1 tầng và diện tích sử dụng dưới 100m2. Với thiết kế mái nhà có thể từ nhiều loại vật liệu khác nhau như mái tôn, mái gạch, mái ngói,…

Ưu điểm của nhà cấp 4

Nhà cấp 4 có một số đặc điểm nổi bật như sau:

– Thời gian xây dựng: Với thiết kế đơn giản và thời gian thi công nhanh chóng, đây được coi là điểm nổi bật nhất của nhà cấp 4

– Chi phí hợp lý: Xây dựng thiết kế nhà còn tùy thuộc vào mẫu thiết kế mà chi phí xây dựng thường không cố định và có sự lên xuống nhẹ. Nhưng có thể nói chi phí đầu tư xây dựng nhà cấp 4 ở mức thấp, rất phù hợp với túi tiền các gia đình Việt.

– Kiến trúc: Ngố nhà cấp 4 có sơ đồ thiết kế đơn giản nhưng không phải đơn giản và rẻ lại không tạo sự an toàn, Ngược lại, vì thiết kế đơn giản nên trụ cột nhà cũng đầy đủ không cầu kỳ đảm bảo được sự chắc chắn, kiên cố.

– Thiết kế: Dù thiết kế có phần đơn giản nhưng lại có thể đáp ứng về gu thẩm mỹ của khách hàng, từ đó thiết kế nhà cấp 4 cũng trở nên đa dạng từ Châu Á đến Châu Âu tùy thuộc vào thiết kế khách hàng.

– Vật liệu xây dựng: Thông thường vật liệu nhà cấp 4 rất đơn giản, không cầu kỳ nhưng độ bền thì vô dùng an toàn (tầm 30). Trong khi xây dựng chủ nhà có thể đắp thêm các vật liệu khác để hoàn thiện kết cấu ngôi nhà.

>>> Nhà lệch tầng 

Gia đình nào sẽ phù hợp với nhà cấp 4

– Nhà này có mức đầu từ xây dựng không lơn rơi vào khoảng 300 triệu đến 1 tỷ đồng và có thể thay đổi công năng tùy vào nhu cầu sử dụng của chủ nhà.

– Phù hợp với gia đình có người già hay người khuyết tật khó khăn trong việc di chuyển thì đây là giải pháp tối ưu nhất, vì không có lầu và cầu thang.

– Nhà cấp 4 có thể nói là biểu tượng cho sự cây nhà lá vườn hiện đại, ngôi nhà rộng, sân vườn nhiều cây xanh. Với cửa chính ngôi nhà lớn, vườn nhà rông nên không gian đón được nhiều ánh nắng và gió, phù hợp với người có quan điểm phong thủy.

Một số công trình nhà cấp 4 thường thấy

Tuy nhà cấp 4 đơn giản là vậy nhưng vẫn có những nhà cấp 4 sẽ phù hợp với chủ nhà yêu cầu như có trệt, hàng rào, rộng hơn 100m2… sau đây sẽ có một số nhà cấp 4 phá cách:

Nhà mái bằng cấp 4

Nhà mái bằng sang trọng
Nhà mái bằng sang trọng

Như tên gọi “mái bằng” tức là ngôi nhà phần mái sẽ được làm bằng phẳng, thường sẽ được đổ bê tông. Phong cách này có thể tận dụng phần mái để làm khu vui chơi, tấm năng lượng mặt trời. Truy mái bằng nhưng thấm nước cực tốt, chịu được nhiệt và lực tốt, tính thẩm mỹ đẹp.

>>> Mẫu nhà kính đẹp

Nhà mái thái cấp 4

Nhà cấp 4 mái thái cổ điển
Nhà cấp 4 mái thái cổ điển

Mẫu nhà cấp 4 mái thái này có phần thiết kế mái thái dốc nên có độ chống thấm cao hơn mái bằng và thoát nước mưa nhanh hơn, bù lại vì phần mái cầu kỳ nên thi công sẽ tốn thời gian hơn. Phần đặc biệt của ngôi nhà này là phần mái nhô lên tạo khoảng trống ở giữa dùng để làm tầng trệt, giúp tăng diện tích ngôi nhà.

Nhà mái lệch cấp 4

Nhà mái lệch hiện đại
Nhà mái lệch hiện đại

Mang được cách tân theo phong cách nhật bản, mái tôn lệch tạo vẻ đẹp bên ngoài khác biệt và đặc sắc. Với công dụng dễ dàng thoát nước, cách nhiệt 2 lớp và đặc biệt có thể xây rộng hơn 100m2 và nhiều phòng ngủ.

Nhà mái tôn cấp 4

Nhà cấp 4 biểu tượng nhà Việt
Nhà cấp 4 biểu tượng nhà Việt

Đây thường là kiểu nhà dễ thấy nhất tại Việt Nam, Với mức giá rẻ, không cầu kỳ được nhiều gia đình đặt niềm tin xây dựng. Đáp ứng tiêu chất liệu rẻ, có sân, có lầu, có nhiều phòng.

>>> Hometel là gì?

Lời kết

Qua bài viết này hy vọng mang đến cho bạn một số kiến thức hữu ích giúp bạn nhận biết thêm về nhà cấp 4. Nếu bạn đang tìm hiểu về đầu tư tài chính hãy ghé qua trang web của chúng tôi để đón chờ những thông tin hữu ích, resta.vn luôn đợi bạn!

CTCP CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN RESTA

Số điện thoại: 0943 999 999

Mail: dvkh@resta.vn

Địa chỉ: 15 Hoàng Quốc Việt, P.Phú Thuận, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Website: https://resta.vn/

Tác giả

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.