Hometel là gì? Nên đầu tư hometel không?

Hometel là gì? Là cái tên đã xuất hiện từ lâu trong giới đầu tư bất động sản Việt Nam, Nhưng đến nay khi nhắc tên này mọi người thường nhầm tưởng với Condotel. Cho dù vậy hometel cũng là phân khúc phát triển mạnh mẽ, một đứa con sáng trong tương lai.

Trong bài viết này, hãy cùng resta tìm hiểu về loại hình hometel là gì và có nên đầu tư trong những năm tới không nhé!

Contents

Thế nào là hometel

Hometel sự kết hợp mô hình ở và khách sạn
Hometel sự kết hợp mô hình ở và khách sạn

Hometel là gì? Hometel cũng là một sản phẩm lai trong ngành bất động sản nhưng lại có nhiều điểm khác biệt so với mô hình Condotel đã phổ biến tại Việt Nam trước đây. Ngoài Condotel và Officetel, Hometel cũng là phân khúc bất động sản có nhiều tiềm năng phát triển  trong tương lai.

Hometel đã có Sổ đỏ sở hữu lâu dài. Đây là thế mạnh của thị trường bất động sản, nơi bị hạn chế quyền sở hữu trong 50-70 năm. Ngoài ra, chủ sở hữu Hometel có thể lựa chọn  vận hành cho thuê và hưởng trọn lợi nhuận mà không phải chia sẻ với chủ đầu tư.

>>> Shophouse là gì

Ưu và nhược điểm hometel

Ưu điểm

Đầu tư bất động sản trong tương lai
Đầu tư bất động sản trong tương lai

Nó sẽ có giá trị hơn trong tương lai: Căn hộ Hometel mang đến những tiện ích đẳng cấp như khách sạn 5 sao tại vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố. Do đó, sau một khoản đầu tư, giá trị căn hộ thường tăng từ 10 – 20%. Hometel còn được đánh giá cao nhờ lợi tức cho thuê ổn định, đó là  lý do  nhiều nhà đầu tư muốn sở hữu hometel. Tại Việt Nam, nguồn cung Hometel vẫn còn hạn chế và giá trị của Hometel ngày càng tăng.

Hệ thống khách sạn tiêu chuẩn 5 sao: Hometel được quản lý và vận hành bởi đội ngũ quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Nó thường xuyên được bảo trì và cập nhật để đảm bảo tiêu chuẩn 5 sao. Nó cũng được xây dựng liền kề dưới dạng biệt thự như một ngôi nhà bình thường.

Sở hữu lâu dài: Không giống như các loại hình bất động sản khác chỉ tồn tại trong 50 năm, Hometel không chỉ đơn thuần là một khách sạn mà đó là ngôi nhà dành cho bạn. Bạn sở hữu Hometel mãi mãi. Chủ sở hữu Hometel có toàn quyền quyết định phương án cho thuê mà không cần chia sẻ lợi nhuận với nhà đầu tư.

Khẳng định đẳng cấp: Khách hàng và nhà đầu tư sở hữu  căn hộ Hometel tại khách sạn của  tập đoàn quản lý nổi tiếng như khách của khách sạn năm sao với nhiều ưu đãi khác như giảm giá khi dùng bữa tại khách sạn, đồng thời kiểm tra “đẳng cấp” khi thưởng thức a căn hộ đặc biệt. ; Hệ thống tích điểm, khám chữa bệnh miễn phí …

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên, Hometel cũng có những mặt hạn chế và thách thức nhất định. Đó là:

– Nhà đầu tư cần tận dụng, tự  vận hành và quản lý hợp đồng thuê. Khả năng vay vốn  hạn chế nhưng vấn đề pháp lý (cấp quyền sở hữu vĩnh viễn khi hoạt động vì mục đích  du lịch, khách sạn) cũng có phần khó khăn.

– Hometel là một loại hình sản phẩm khá mới nên bạn không thể hình dung được tỷ suất sinh lợi kỳ vọng. Kết quả là doanh thu  có thể thấp hơn dự kiến.

>>> Condotel là gì

Hometel và Condotel khác nhau như thế nào

Đặc điểm chung

Điểm riêng khác biệt
Điểm riêng khác biệt

– Hometel và Condotel giống như những khách sạn và khu nghỉ dưỡng hạng nhất thông thường

– Cả hai dự án Hometel và Condotel đã có nhiều chủ sở hữu

– Tất cả các căn hộ đều có hệ thống đặt phòng và có chất lượng dịch vụ tương đương với khách sạn

– Cả Condotel và Hometel đều hoạt động theo định dạng chia sẻ thời gian

– Cả hai đều là mô hình căn hộ khách sạn vừa có thể làm nơi nghỉ dưỡng hoặc cho thuê thường xuyên vừa có thể thu lợi nhuận từ việc cho thuê căn hộ.

– Cả hai đều mang lại  giá trị lớn cho bất động sản và thu hồi vốn đầu tư  cho các nhà đầu tư bất động sản

– Hai loại tài sản này  có chủ thể quản lý và điều hành hoạt động cho thuê lại khách sạn và hoạt động hàng ngày.

– Hai khu căn hộ Hometel và Condotel đều có đơn vị quản lý chịu trách nhiệm bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa khi có hư hỏng và luôn đạt tiêu chuẩn 5 sao.

Điểm khác biệt

Hình thức sở hữu: Hometel = Condotel + Giấy chứng nhận quyền sở hữu vĩnh viễn (Sổ đỏ), người mua Hometel được toàn quyền sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng hoặc cho thuê. Đối với căn hộ Condotel chỉ cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu tạm thời cho khách hàng. Đây là điểm khác biệt  lớn giữa hai loại hình căn hộ đang được rất nhiều người quan tâm trên thị trường bất động sản hiện nay.

Vị trí căn hộ

Các dự án nhà ở của Hometel đều nằm ở những vị trí đẹp nhất của trung tâm thành phố và các khu nghỉ dưỡng. Condotel thường được tìm thấy ở các thị trấn nghỉ dưỡng, đặc biệt là các khu vực ven biển,  nơi phát triển mạnh dịch vụ  du lịch.

Nên đầu tư hometel không

Tất nhiên, đầu tư vào mô hình mới  có thể gặp nhiều thách thức, nhưng theo các chuyên gia  bất động sản hàng đầu, đầu tư vào Hometel là  quyết định đúng đắn.

Vị trí của căn hộ Hometel

Khác với Condotel, căn hộ Hometel tọa lạc tại vị trí “vàng”  trung tâm thành phố nên giá trị Hometel sau đầu tư thường tăng từ 10 – 20%. Ngoài ra, nguồn cung căn hộ Hometel vẫn còn hạn chế. Có nhu cầu trong tương lai. Loại hình dự án này sẽ phát triển vượt bậc, kéo theo đó là giá trị của Hometel sẽ tăng lên.

>>> Villas là gì?

Sở hữu vĩnh viễn

Hometel sẽ là ngôi nhà của bạn mãi mãi. Và với việc cho thuê, bạn không phải chia sẻ lợi nhuận của mình với bên thứ ba. Ngày nay, tất cả các dự án Hometel đều có quy mô lớn nên bạn không phải lo lắng về vấn đề an ninh.

Lời kết

Mặc dù là một mô hình mới trên thị trường nhưng nó đang gây được sự chú ý trong ngành bất động sản do thu hồi vốn đầu tư nhanh chóng thông qua hoạt động tiếp thị hiệu quả. Đầu tư vào Hometel là một quyết định  bất động sản tiềm năng cho những ai  có ý định đầu tư  sinh lời cao.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về Hometel là gì. Và có nên đầu tư vào hometel không? Về mô hình đầu tư và kinh doanh bất động sản. Hãy đón chờ những thông tin đầu tư bất động sản, thông tin về các công ty và đừng ngần ngại chia sẻ với resta.vn nhé!

CTCP CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN RESTA

Số điện thoại: 0943 999 999

Mail: dvkh@resta.vn

Địa chỉ: 15 Hoàng Quốc Việt, P.Phú Thuận, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Website: https://resta.vn/

Tác giả

Bài viết liên quan

Thủ tục về nhà mới lấy ngày | Thủ tục về nhà mới để may mắn, bình an
05/12/2023
MKT Team 4
Tiêu điểm nhà phố
10/08/2022
quản trị
Villas là gì? Những mẫu villas đẹp năm 2022
22/07/2022
quản trị
Căn hộ studio là gì? Có nên đầu tư vào căn hộ studio không?
13/07/2022
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *