Cách khắc phục khi bồn cầu bị nghẹt đơn giản nhất?

Bồn cầu không chảy nước hay bồn cầu thoát nước chậm là một trong những dấu hiệu cho thấy bồn cầu của gia đình bạn đang bị nghẹt. Hãy cùng Phú Ngọc tìm hiểu về tác nhân làm bồn cầu bị nghẹt và cách khắc phục đơn giản tại nhà trong bài viết bên dưới đây nhé.

Contents

Những tác nhân làm cho bồn cầu bị nghẹt

Bồn cầu bị nghẹt là do các nguyên nhân căn bản sau đây:

Giấy vệ sinh làm bồn cầu bị tắc: Sử dụng giấy vệ sinh quá nhiều với các chất liệu khác nhau, có loại tan rất nhanh trong nước nhưng có loại tốc độ tan châm, điều đó làm bồn cầu bị tắc nghẽn.

Những tác nhân làm cho bồn cầu bị nghẹt

Sau mỗi lần đi vệ sinh, nếu như bạn dùng số lượng giất nhiều sẽ bị tắc tại đường thoát chất thải xuống hầm cầu. Do đó bạn hạn chế dùng chất vệ sinh bằng cách thay vằng vòi xịt nước bồn cầu.

Bồn có dòng nước xả chất thải thấp: Để tiết kiệm nước mà bạn thiết kế nước tại bồn ít không đủ tạo áp suất mỗi lần đi vệ sinh dùng giấy sẽ không trôi xuống hầm cầu và từ đó gây ứ động lại bên trong bồn.

Hầm cầu bị đầy: Giấy vệ sinh và các chất thải không kịp phân hủy nên khi đi vệ sinh không thông thoát được.

Bồn cầu bị nghẹt đồ chơi: Với gia đình có trẻ nhỏ thì tình hướng này hay xảy ra, khi bạn xả nước mà bồn cầu không hút được nước và thoát nước chậm đi là do đường ống có chất gây tắc hoặc là bị nghẹt bởi vật nào đó chẳng hạn như đồ chơi. Lúc này cần phải khắc phục cùng với xử lý nhanh chóng để không gây xáo trộn sinh hoạt bên trong gia đình.

Những cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà

Bồn cầu bị nghẹt làm cho chất thải không thể thoát xuống hầm cầu được sau một thời gian ngắn sẽ phân hủy và phát sinh mùi thối, điều này tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển. Do đó , bạn cần khắc phục ngay tình trạng nghẹt bồn cầu này để trả lại môi trường sống lành mạnh.

Bên dưới đây là những cách xử lý bồn cầu bị nghẹt thông thường tại nhà, cụ thể như sau:

Thông tắc bồn cầu bằng áp lực nước

Nghe thì đơn giản nhưng lại đem lại hiệu quả cho bạn, sau khi bạn ấn xả lần đầu tiên những không có đủ áp lực để đẩy vật cản xuống bên dưới bể phốt nên xảy ra tình trạng bị nghẹt.

Cách thực hiện, bạn nên bình tĩnh đợi khoảng 5 phút để nước chảy đầy vào bình chứa và sau đó nhấn nút xả thêm lần nữa, nếu như không được hãy thực hiện 2 đến 3 lần nữa để thông tắc hoàn toàn, như vậy đã hoàn thành được công việc sửa bồn bị tắc, nghẹt rồi đó.

Thông tắc nghẽn bồn cầu dùng băng dính hoặc túi ni lông

Đây là giải pháp xử lý bồn cầu bị nghẹt dễ làm và hiệu quả. cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tuy đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả.

Thông tắc nghẽn bồn cầu dùng băng dính hoặc túi ni lông

Bạn nên sử dụng cách này khi mà cách ở phía trên không áp dụng được, vì có thể là do có vật cản nằm ở sâu bên trong đường ống của bồn cầu.

Để có thể xử lý tình trạng này, bạn hãy chuẩn bị túi bóng khổ lớn hoặc là dùng băng dính lớn, sau đó che kín miệng bồn cầu lại và thực hiện xả nước như bình thường. Việc này tạo áp lực đẩy lớn đẩy nước thải xuống, khẳ năng vật xản sẽ được thông và sử dụng bồn cầu bình thường.

Thông nghẹt bằng baking soda và dấm

Trường hợp nghẹt bồn cầu bởi vật cản đa số là lạm dụng quá nhiều giấy vệ sinh quăng xuống bồn cầu, tuy nhiên vì loại giấy này không thể tự tiêu được nên gây tắc và nghẹt. Với 2 cách trên mà không thành công thì bạn có thể áp dụng thử bột baking soda cùng với dấm và nước nóng. Theo phản ứng hóa học thì hai hỗn hợp này gặp môi trường nước nóng sẽ tạo ra bọt làm tiêu những chất liệu gây tắc như giấy vệ sinh.

Thông nghẹt bằng baking soda và dấm

Thao tác thực hiện: Chuẩn bị 1 ấm nước đun sôi 3 – 4 lít nước, chờ cho nước ấm ấm rồi mới đổ vào bên trong bồn cầu để không tác động ảnh hưởng làm nứt hoặc vỡ bồn. Sau đó đổ 1 cốc baking soda thêm 2 cốc nước dấm vào, đợi khoảng 10 – 15 phút để phản ứng hóa học xảy ra hết, giấy vệ sinh cùng với các vật cản gây nghẹt sẽ được làm mềm ra và trôi dần xuống bể phốt. Bước cuối là xả nước để bồn cầu được thông thành công.

Nếu như các bạn đã áp dụng 3 cách ở trên mà bồn cầu vẫn bị nghẹt, tắc thì cách tốt nhất nên thuê đơn vị thông tắc, hút hầm cầu để được hỗ trợ nhanh chóng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ hút hầm cầu tự phát hoạt động không giấy phép và các trang thiết bị hay tay nghề xử lý chưa tốt do đó các bạn nên chọn đơn vị có uy tín như Phú Ngọc để thực hiện.

Lý do nên chọn dịch vụ thông nghẹt cống, hầm cầu tại Phú Ngọc

Chúng tôi có quy trình làm việc chặt chẽ. Có nhân viên tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật qua đó giúp hầm cầu gia đình bạn được sạch bóng và không có mùi hôi.

Nhân viên chuyên nghiệp, xử lý vấn đề thông tắc nhanh chóng trong thời gian ngắn. Đội ngũ nhân viên chúng tối có thái độ làm việc nghiêm túc và chăm chỉ, luôn nhiệt tình với khách hàng.

Trang bị máy móc hiện đại đáp ứng thành công tất cả các ca thông tắc. Bao gồm cả những cơ quan và doanh nghiệp lớn chúng tôi đều có thể hoàn thành tốt.

Đặc biệt có bảo hành dịch vụ cho quý khách hàng sau khi thực hiện các dịch vụ thông tắc của chúng tôi.

Công ty rút hầm cầu Phú Ngọc cam kết có báo giá chi tiết và cụ thể thống nhất khoảng giá từ ban  đầu nên trong quá trình thực hiện không phát sinh thêm chi phí khác.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến các bạn những các xử lý khi bồn cầu bị nghẹt đơn giản tại nhà hiệu quả. Hãy tìm hiểu xem bồn cầu nhà bạn đang bị nghẹt do trường hợp nào và áp dụng cách xử lý thích hợp.

Tác giả

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách vệ sinh nhà mới xây sạch sẽ, nhanh chóng nhất
30/11/2023
Đông Chí
Bạn cần phải làm gì khi muốn gửi mèo đi mỹ?
09/10/2020
quản trị
Đơn vị thi công vách nhôm kính mặt dựng uy tín tại Hà Nội
19/08/2020
quản trị
Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp y bác sĩ là gì?
09/12/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *