Những món hàng nên hút chân không trước khi vận chuyển đi nước ngoài

Việc đóng gói hàng hóa trước khi vận chuyển rất quan trọng, chúng không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng của hàng hóa mà còn ảnh hưởng đến cả uy tín của đơn vị vận chuyển. Đối với những hàng hóa dễ bị hư hại trong quá trình vận chuyển thì cần phải được đóng gói theo những cách đặc biệt phù hợp để hạn chế hư hại cũng như bảo quản hàng hóa tốt và lâu hơn trong suốt quá trình vận chuyển.

Một trong những cách hiệu quả nhất và được áp dụng phổ biến đó chính là hút chân không, hình thức đóng gói này được áp dụng rất phổ biến với các đơn vị vận chuyển. Vậy những loại hàng hóa nào nên được đóng gói hút chân không trước khi vận chuyển bạn đã biết chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đóng gói hàng hóa cẩn thận trước khi vận chuyển
Đóng gói hàng hóa cẩn thận trước khi vận chuyển

Contents

Nông sản và các loại thực phẩm

Các loại nông sản và thực phẩm thường có hạn sử dụng vậy nên khi chuyển loại hàng hóa này đi nước ngoài thì cần phải chú ý đến phương thức đóng gói và cách bảo quản sao cho hàng hóa được tươi ngon và đảm bảo không bị hư hỏng hay sâu mọt,…

Việc đóng gói và hút chân không các loại thực phẩm và nông sản này lại, hạn chế sự tiếp xúc với không khí sẽ khiến cho hàng hóa được bảo quản trong thời gian dài hơn và giúp cho thực phẩm được lưu trữ luôn tươi ngon và không bị hư hỏng do các yếu tố từ thời tiết.

Máy móc, thiết bị công nghiệp

Trang thiết bị, máy móc công nghiệp cũng là một trong những mặt hàng cần phải lưu ý khi vận chuyển sẽ dễ xảy ra hư hỏng nếu bị va chạm nhiều. Đặc điểm của loại hàng này đó chính là kích thước hàng hóa thường rất lớn, khó khăn trong việc di chuyển nhưng lại dễ bị va quẹt trong quá trình vận chuyển. Chính vì lý do này nên khi vận chuyển máy móc thiết bị thì tốt nhất nên đóng gói chân không để đảm bảo hạn chế những va chạm trong quá trình vận chuyển

Việc đóng gói chân không tương tự với tạo một lá chắn bảo đảm cho máy móc, thiết bị công nghiệp, bảo vệ cho máy tránh xa khỏi những tác động không chỉ là va chạm mà còn là các tác động khác từ môi trường, thời tiết, độ ẩm,… khiến cho máy móc bị oxy hóa, gây rỉ sét làm ảnh hưởng đến cấu trúc máy.

Chuyển hàng hóa đi nước ngoài an toàn
Chuyển hàng hóa đi nước ngoài an toàn

Linh kiện điện tử

Mặt hàng linh kiện thiết bị điện tử như bo mạch điện tử, thiết bị cân chỉnh,… với đặc tính rất dễ bị ảnh hưởng cũng như bị thay đổi độ chính xác hay dễ bị trầy xước với chỉ những tác động nhẹ thì việc đóng gói chân không lại càng quan trọng. Điều này sẽ giúp cho hàng hóa đóng gói không bị va chạm với nhau gây trầy xước hay gãy bể thậm chí là rỉ sét…

>>> Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng đi Nghệ An

Quy trình đóng gói chân không các loại hàng hóa trước khi vận chuyển

Trước khi tiến hành đóng gói chân không, điều cần làm đầu tiên đó chính là xác định kích thước, trọng lượng cũng như tính chất của loại hàng hóa cần được đóng gói. Tiếp theo đó là bọc một lớp nilon cho hàng hóa đó, bọc thêm một lớp nilon bạc bên ngoài và tiến hành hút chân không. Tiếp theo đó cần phải cố định lại hàng hóa trong thùng gỗ và thực hiện đóng thùng gỗ kín lại và cố định, đừng quên niêm phong, đánh số khối lượng hàng hóa để tránh thất lạc hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Tuy nhiên, dù đã đóng gói chân không cho hàng hóa, nhưng các bạn cũng cần phải chú ý lựa chọn các đơn vị vận chuyển có uy tín để được hỗ trợ một cách tốt nhất có thể. Bên cạnh đó, một đơn vị uy tín, cung cấp dịch vụ chất lượng có thể giúp bạn tối ưu các loại chi phí cũng như thời gian chuyển hàng một cách hiệu quả nhất.

>>> Tham khảo thêm: https://catcarry.com/

Tác giả

Bài viết liên quan

Báo cáo thuế là gì? Tất tần tật các vấn đề liên quan đến báo cáo thuế
23/09/2020
quản trị
Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp y bác sĩ là gì?
09/12/2020
quản trị
Thuê xe ô tô 4 chỗ tự lái Hà Nội
03/03/2021
quản trị
Làm bảng hiệu quảng cáo chuyên nghiệp, giá tốt TP HCM
01/08/2022
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *