Cfa là gì? Cfa giúp gì cho việc đầu tư?

Bạn đang đam mê về lĩnh vực đầu từ, chứng khoán, tài chính mà tự hỏi cfa là gì. Trong giới tài chính cfa là chứng chỉ mà ai cũng khao khát có được, nhưng thực tế hiện nay có những người vẫn hiểu sai về cfa. Hãy cùng resta tìm hiểu về cfa là gì và lợi ích mà chứng chỉ này đem lại cho người học như thế nào nhé!

Contents

Cfa là gì?

 

Chứng chỉ cfa
Chứng chỉ cfa là gì?

Charter Financial Analyst viết tắt CFA, là chứng chỉ nghề tiêu chuẩn. Biểu tượng cho sự uy tín gianh giá trong lĩnh ngành phân tích tài chính do Hiệp hội CFA Hoa Kỳ – Hiệp hội quốc tế đứng ra đào tạo quản lý chuyên nghiệp biên soạn và cấp bằng.

CFA được định danh là một trong những văn bằng bảo đảm nhất cho sự thành công trong lĩnh vực tài chính. Vì CFA là chương trình đào tạo lâu đời, xây dựng vào năm 1962, đóng góp quan trọng cho tiêu chuẩn toàn cầu của chuẩn mực về đạo đức và kiến thức chuyên môn.

>>> Xem thêm: gfa là gì?

Hiệu lực của chứng chỉ cfa

CFA là Chứng chỉ có giá trị sử dụng thời gian vĩnh viễn và được công nhận toàn cầu. Mạng lưới CFA Charterholder thuộc đội ngũ nhân sự cấp cao được gọi là cố vấn chuyên môn hoặc lãnh đạo các doanh nghiệp, tập đoàn tài chính.

Hiệp Hội Quản lý đầu tư Hoa Kỳ coi CFA chứng chỉ cho sự cam kết trong suốt cuộc đời vì sự xuất sắc, đồng nghĩa với việc họ sẽ không cần thi lại để gia hạn hiệu lực, ứng viên CFA có thể tự lựa chọn vị trí làm việc, và đừng hỏi tại sao nhân viên CFA Charterholder lại được đi công tác ờ các quốc gia khác.

Những lợi ích cfa mang lại

Như đã giải thích ở trên các ứng viên đã có chứng chỉ CFA luôn luôn được coi trọng trong ngành tài chính, và là vé tàu tốt nhất trong lĩnh vực này. Đồng nghĩa với việc là lợi thế cạnh tranh của bạ sẽ vô cùng mạnh, có thể xin và bất cứ công ty tài chính nào trên thế giới.

Khóa học CFA chuyên về khí cạnh mô hình tài chính và lĩnh vực đầu tư tương đương, với các kiến thức này các công ty hàng đầu về đầu tư, quản lý quỹ và quỹ bảo hiểm luôn đánh gia cao nền tảng này. Vì thế, đừng lo về không có việc làm ngược lại còn chiếm vị trí quan trọng trong công ty.

Ở Việt Nam, chỉ cần bạn thi qua được ở cấp dộ 1 bạn sẽ được nhận ngay các quyền lợi như được tham gia vào cuộc thi tài chính lớn, tư vấn ứng tuyển vị trí tài chính đầu tư, mô giới, du học,…

Hoàn thành cấp độ 2, bạn có thể tham gia ứng tuyển vào vị trí như phân tích tài chính, đầu tư, MSA và thẩm định nguồn vốn ngân hàng và tập đoàn tài chính lớn. Đặc biệt bạn sẽ được miễn “3/7 chứng chỉ chứng khoán” được ủy ban chứng khoán yêu cầu.

Khi đã hoàn thành cấp độ cuối cùng (cấp độ 3) bạn sẽ nhận được văn bằng chứng chỉ CFA và thành  CFA Charterholder, bạn sẽ được được đánh giá có năng lực cao và có vị trí cấp cao trong ngành đầu tư, ngân hàng đầu tư, quỹ đầu tư tài chính,…

Điều kiện để trở thành chuyên viên phân tích tài chính

Quá trình đào tạo chuyên môn
Quá trình đào tạo chuyên môn

CFA Charterholder bạn cần trải qua quá trình đào tạo kiến thức chuyên sâu với chương trình bao gồm 10 môn học trong 3 cấp độ. Ở đây minh chỉ để cập sơ lược về 3 cấp độ hãy đón xem những bài típ theo để hiểu rõ về 10 môn trong 3 cấp độ này nhé!

3 cấp độ môn học

  • Cấp độ 1: Cấp độ này sẽ cung cấp kiến thức bài bản trong lĩnh vực tài chính.
  • Cấp độ 2: Tại cấp độ 2 sẽ cung cấp và chuyên sâu về các công cụ và những kỹ năng phân tích tài chính, làm thế nào để xây dựng mô hình định giá, tìm cơ hội, mức độ khả thi môi trường kinh doanh
  • Cấp độ 3: Cấp độ cuối sẽ mang đến kiến thức xoanh quanh trong chiến lược doanh nghiệp, các kỹ năng quản lý danh mục đầu tư từ đó lên kế hoạch.

Những giá trị khác của cfa khi hoàn thành chứng chỉ

Giá trị chứng trị cao
Giá trị chứng trị cao

Văn bằng có giá trị quốc tế cao, giá trị này giúp sơ yếu lý lịch của bạn trở nên nổi bật và mạnh hơn nhiều ứng viên khác, cơ hội trúng tuyển cao giúp bạn dễ ứng tuyển vào các công ty lớn trong ngành đầu tư tài chinh.

Chứng chỉ CFA sẽ à bệ phóng đặc biệt giúp bạn có thể bay nhanh đến những vị trí TOP trong ngành. Cùng với mạng lưới với 178.000 thành viên CFA trên toàn cầu sẽ là cơ hội giao lưu và mở rộng mối quan hệ xã hội của bản thân.

Ngoài ra sẽ có các tổ chức sự kiện dành cho CFA Charterholder được tổ chức thường xuyên để nâng cao và cập nhật kiến thức mới. Chia sẻ những thông tin xu thế đang phát triển, một bước đầu khẳng định vị thế trong ngành phải không nào.

>>> Xem thêm: TRADE COIN VÀ MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT

Lời kết

Qua bài viết này mong bạn sẽ hiểu hơn về cfa và chứng chỉ cfa mang lại lợi ích. tuy cfa không phải tấm vé vàng hoàn thiện, nhưng giá trị chứng chỉ này mang lại là sự chặm chỉ, kiến thức đầu tư và chuyên môn trong ngành tài chính. Chứng chỉ này cũng là cơ sở để bạn xây dựng sự nghiệp và phát triển chuyên môn chuyên viên trong ngành tài chính – đầu tư.

Nếu bạn đang tìm hiểu và muốn đầu tư về tài chính bạn có thể tham khảo qua trang đầu tư resta.vn để biết thêm chi tiết nhé!

>>> Xem thêm: Phục vị là gì?

CTCP CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN RESTA

Số điện thoại: 0943 999 999

Mail: dvkh@resta.vn

Địa chỉ: 15 Hoàng Quốc Việt, P.Phú Thuận, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Website: https://resta.vn/

Tác giả

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.