Chiến lược từ khóa ngách của công ty SEO uy tín

Trong kinh doanh, muốn có chỗ đứng trên thị trường chúng ta phải biết đối thủ của mình là ai. Từ đó lựa chọn chiến lược phân khúc khách hàng: đánh trực diện hay đánh ngách?

Trước khi biết công ty SEO uy tín lựa chọn chiến lược từ khóa ngách như thế nào, bạn hãy nhìn nhận từ khía cạnh lựa chọn thị trường.

Contents

Đánh trực diện hay đánh ngách?

Đối thủ của bạn là ai? Bạn có đủ tiềm lực để đấu trực diện?

Đánh trực diện: bạn phải tranh dành trực tiếp khách hàng của mình với đối thủ. Doanh nghiệp bạn có nguồn lực đủ mạnh để đấu với đối thủ mạnh nhất? Đặc biệt là thị trường đã bị những ông lớn xâu xé dành miếng bánh hấp dẫn. Bạn nhảy vào đồng nghĩa với việc phải sẵn sàng bị “ông lớn” sử dụng mọi biện pháp vùi dập.

Đánh ngách: bạn lựa chọn thị trường nhỏ, ít bị những ông lớn tranh giành, thậm chí thị trường này có thể chưa có ai khai thác. Vì thị trường nhỏ nên những ông lớn không cảm thấy bị đe dọa đến thị phần của họ. Lúc này, bạn đang một mình một bầu trời hoặc chỉ cần tập trung đấu với các đối thủ ngang hàng hay yếu hơn.

Dựa vào sức mạnh hiện tại, bạn cần quyết định hướng đi phù hợp, tránh mất cả chì lẫn chài.

Thị trường ngách tuy nhỏ nhưng đủ cho bạn duy trì hoạt động kinh doanh và dần phát triển. Khi đã đủ lực, bạn có thể mở rộng thị trường ra dần. Hướng đi này mang lại sự tồn tại vững vàng cho các công ty vừa và nhỏ.

Một ví dụ để hiểu rõ hơn về thị trường ngách. Doanh nghiệp bạn gia nhập ngành mỹ phẩm, việc bạn không có nhiều tiềm lực nhưng lại chọn sản xuất nhiều dòng mỹ phẩm khác nhau để đánh trên diện rộng sẽ dẫn đến bạn khó có một loại sản phẩm đặc biệt hơn tất cả các đối thủ. Đồng thời bị các đối thủ lớn sử dụng nhiều biện pháp về giá, hoa hồng cho các nhà phân phối, lợi dụng uy tín sẵn có trong lòng khách hàng,… để chèn ép bạn. Thay vì vậy, nếu bạn chỉ tập trung mọi sức lực cho một sản phẩm duy nhất như nước hoa hồng 100% thiên nhiên cho da mụn, bạn sẽ có cơ hội sống sót và vươn lên. Đây là thị trường ngách dành cho bạn.

Chiến lược từ khóa ngách của công ty SEO uy tín

Tương tự như cách thức lựa chọn thị trường ở trên. Khi công ty dịch vụ SEO chuyên nghiệp, uy tín tư vấn, họ sẽ dựa vào nguồn lực. Cân nhắc trên mục đích của bạn để lựa chọn đối tượng mục tiêu mà SEO đánh vào.

Đánh trên diện rộng: bạn phải tranh dành với những đối thủ lớn bằng những từ khóa bao quát ngành. Ví dụ: mỹ phẩm dưỡng da, kem dưỡng da, dầu gội đầu, nước hoa,… .Bạn biết đấy, mục đích SEO của họ không chỉ có bán hàng, họ còn làm thương hiệu để tăng độ nhận biết. Dĩ nhiên, ngân sách đổ vào rất lớn. Họ sẵn sàng chi mạnh tay nhằm đẩy những đối thủ khác xuống.

Nếu doanh nghiệp có ngân sách hạn chế, đánh trên diện rộng với đủ loại khách hàng sẽ dễ bị chết dưới tay những kẻ “dư giả”. Lúc này, chiến lược khôn ngoan là thu hẹp đối tượng mục tiêu, tập trung SEO đến một phân khúc cụ thể, ít cạnh tranh và vừa sức. Từ khóa ngách là những từ khóa nhắm đến đối tượng này.

Từ khóa ngách nhắm đến thị trường ngách.

Dựa trên thị trường đã xác định, công ty SEO uy tín sẽ giúp bạn nghiên cứu nhu cầu. Cách dùng từ ngữ của khách hàng khi tìm kiếm trên Google. Từ đó, họ đưa ra cho bạn bộ từ khóa phù hợp.

Chiến lược từ khóa ngách giúp bạn tránh đối đầu trực diện với các đối thủ quá mạnh. Trong khi đó, hạn chế lớn nhất của những doanh nghiệp vừa và nhỏ là tiền. Bạn đang trong tình trạng bị yếu thế về ngân sách? Hãy đi đường ngách!

Tác giả

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.