Doanh nghiệp có nên thuê chạy quảng cáo Facebook không?

Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng hay còn gọi là Facebook Lead Ads. Đang trở thành một công cụ thu hút khách hàng tiềm năng phổ biến cho các doanh nghiệp. Khách hàng tiềm năng trên Facebook là khách hàng tiềm năng chất lượng cao được nhắm mục tiêu cao. Thương hiệu của bạn có cần phải thuê chạy quảng cáo Facebook hay không? Như một phần của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số.

facebook-lead-ads
Facebook Lead Ads đang trở thành một công cụ thu hút khách hàng tiềm năng phổ biến cho các doanh nghiệp

Contents

Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng là gì?

Facebook Lead Ads là một loại quảng cáo cho phép bạn thu thập thông tin từ đối tượng khách hàng của mình. Trên Facebook như email, số điện thoại, v.v mà họ không cần phải rời khỏi nền tảng. 

khai-niem-facebook-lead-ads
Facebook Lead Ads là một loại quảng cáo cho phép bạn thu thập thông tin từ đối tượng khách hàng của mình

Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng thường xuất hiện trên bảng tin chính hoặc story của người dùng. Khi người dùng nhấn vào các lời kêu gọi hành động (CTA) sẽ tự động xuất hiện các bảng thông tin của người dùng. Mà trước đó họ đã cung cấp cho Facebook. Điều này khác với quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng thông thường. Nơi mọi người sẽ bị điều hướng sang các trang đích khác.

Lợi ích của quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook 

Vì khách hàng tiềm năng không phải rời khỏi Facebook. Họ có nhiều khả năng cung cấp thông tin của mình hơn. Đây là một công việc nhanh hơn và đơn giản hơn cho khách hàng tiềm năng. So với quy trình tạo khách hàng tiềm năng thông thường.

loi-ich-cua-facebook-lead-ads
Facebook Lead Ads giúp khách hàng của doanh nghiệp tăng khả năng cung cấp thông tin của mình hơn

Đây là loại quảng cáo thân thiện với nền tảng thiết bị di động. Vì vậy bạn có thể thu hút hàng triệu người dùng trên điện thoại thông minh, iPad và máy tính bảng. Mà không gây sự phản cảm cho người dùng khi yêu cầu điền các thông tin cá nhân. 

Tăng người đăng ký email 

Tiếp thị qua email là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào. Nền tảng truyền thông xã hội và công cụ tìm kiếm kiểm soát cách mọi người xem nội dung của bạn. Bạn có toàn quyền kiểm soát những người sẽ nhận được email trong danh sách của bạn.

Danh sách bản tin

Người dùng có thể đăng ký nhận bản tin của bạn chỉ với một vài cú nhấp chuột. Facebook sẽ tự động gửi khách hàng tiềm năng mới đến CRM của bạn. Một hệ thống quản lý quan hệ khách hàng chất lượng là cốt lõi của một nhóm bán hàng. Nó cho phép doanh nghiệp quản lý mối quan hệ với khách hàng và giúp doanh nghiệp phát triển.

Hiểu đối tượng của bạn tốt hơn

Địa chỉ email không phải là thông tin duy nhất bạn có thể nhận được từ quảng cáo khách hàng tiềm năng. Quảng cáo khách hàng tiềm năng cung cấp cho bạn tùy chọn. Để tạo các câu hỏi tùy chỉnh cho phép bạn khám phá sở thích của khán giả. Từ đó, bạn sẽ có được những thông tin về insight khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Từ đó đưa ra những chiến lược quảng cáo phù hợp với tất cả khách hàng. 

Ưu đãi

Các doanh nghiệp có thể sử dụng thuê chạy quảng cáo Facebook để thu hút đối tượng của họ. Bằng các chương trình giảm giá và ưu đãi. Quà tặng và cuộc thi là một cách khác để sử dụng tính năng này.

Quảng cáo Retargeting

Sau khi ai đó nhập thông tin của họ vào quảng cáo khách hàng tiềm năng mà bạn cung cấp. Bạn có thể nhắm mục tiêu lại cho họ bằng các quảng cáo có liên quan dựa trên hành động của họ. Nhắm mục tiêu lại là rất quan trọng. Nếu bạn muốn thương hiệu của mình được ưu tiên hàng đầu trong tâm trí khách hàng tiềm năng.

Nội dung cao cấp 

Người dùng sẽ nhận được nội dung có giá trị trong khi cung cấp cho bạn thông tin của họ. Một thương hiệu có thể giới thiệu nội dung cao cấp cho khán giả. Những người cần giải pháp cho khó khăn hay thắc mắc của họ. Điều này có thể ở dạng sách trắng (white-papers), hướng dẫn, khảo sát, danh sách kiểm tra, nghiên cứu điển hình và bộ tài nguyên.

Tăng đăng ký hội thảo trên web

Bạn đang tìm kiếm người tham gia và những người tham dự cho hội thảo hoặc hội nghị trên web của doanh nghiệp bạn? Những người tham dự có thể đăng ký sự kiện trên một quảng cáo chính. Nếu bạn đang tìm kiếm diễn giả hoặc nhà tài trợ. Bạn có thể đặt các thông số để nhắm mục tiêu đến họ. Bằng cách thêm một câu hỏi tùy chỉnh. Bạn có thể hỏi họ sẽ là loại người tham dự nào và việc này giúp bạn phân đoạn danh sách và email theo dõi của mình một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số toàn diện

Quảng cáo khách hàng tiềm năng (Facebook Lead Ads) sẽ góp phần lớn cho thành công trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn cho dù bạn bán dịch vụ hoặc sản phẩm cho nhiều ngành khác nhau. Quảng cáo khách hàng tiềm năng không chỉ cải thiện khách hàng tiềm năng của bạn mà còn giúp bạn có được khách hàng tiềm năng chất lượng cao. Đây là lý do tại sao nhiều khách hàng của bạn đã kết hợp điều này vào chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của họ.

Tại Công ty GOBRANDING, chúng tôi hiểu rằng các thương hiệu thành công nhất cần có nhiều loại chiến dịch thử nghiệm để đưa ra một kế hoạch hoàn chỉnh. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nếu bạn cần thuê chạy quảng cáo Facebook cho doanh nghiệp của mình để tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Tác giả

Bài viết liên quan

Công ty SEO uy tín sẽ giúp Traffic Website tăng vọt nhờ thẻ Title
05/03/2018
quản trị
Customer Journey – tăng trải nghiệm khách hàng trong thời đại số
15/06/2021
quản trị
5 lợi ích khi thuê dịch vụ SEO cho website doanh nghiệp
15/04/2020
quản trị
Hướng dẫn cách viết bài chuẩn cho SEO Marketing
01/06/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *