Hóa chất xử lý nước thải PAC thân thiện với môi trường

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng hóa chất xử lý nước thải khác nhau, tuy nhiên loại hóa chất được dùng nhiều nhất đó chính là PAC, dòng hóa chất chứa hàm lượng nhôm lên đến 32%, góp phần gia tăng hiệu quả quá trình keo các cặn bẩn trong nước và nước thải từ đó làm sạch các loại nước và góp phẩn bảo vệ môi trường. Vậy hóa chất xử lý nước thải PAC là gì? Có những  loại nào và cách sử dụng?

Contents

Tìm hiểu hóa chất xử lý nước thải PAC là gì?

Hóa chất xử lý nước thải PAC là một loại phèn nhôm tồn tại ở dạng cao phân tử, hiện nay PAC được sản xuất lượng lớn và dùng rộng rãi ở các nước hiện đại để thay thế cho phèm nhôm sunfat trong công tác xử lý nước và đặc biệt là nước thải sinh hoạt.

Hóa chất xử lý nước thải PAC
Hóa chất xử lý nước thải PAC

Được đánh giá xử lý nước thải tốt hơn phèn nhôm sunfat rất nhiều lần, như hiệu quả lắng trong cao hơn từ 4 đến 5 lần thòi gian keo tụ nhanh và ít làm biến động PH của nước, đặc biệt không cần hoặc sử dụng ít chất hỗ trợ không cần đến các thiết bị và thao tác phức tạp, không bị đục khi dùng thiếu hay là dùng thừa.

Hóa chất này có khẳ năng loại bỏ đi các chất hữu cơ hòa tan và không hòa tan cùng với kim loại nặng tốt hơn phèn sinfat. Do đó mà đặc biệt có ý nghĩa trong việc tạo ra nguồn nước chất lượng, kể cả xử lý nước đục trong mùa mưa lũ thành nước sinh hoạt. Vì thế, các nước phát triển đều dùng PAC trong các nhà máy cấp nước sinh hoạt.

PAC có bao nhiêu loại?

PAC hóa chất xử lý nước thải gồm 2 loại chính đó là PAC rắng và PAC dạng lỏng.

Về dạng rắn là một loại bột màu trắng ngà ánh vàng và tan hoàn toàn trong nước, người dùng chỉ việc pha hóa chất dạng bột thành dung dịch 10% hoặc là 20% bằng nước trong, dùng lượng dung dịch tương ứng với chất keo tụ vào nước cần xử lý rồi khuấy đều và để lắng trong. Ở điều kiện bảo quản thông thường, bao kín và nên để nơi khô ráo nhiệt độ phòng co thể lưu trữ lâu dài. Còn loại PAC dạng lỏng có màu vàng nâu và được đựng trong chai hoặc can nhựa để bảo quản lâu dài.

Liều lượng PAC dùng cho 1m3 nước sông, hồ, ao là 1-4g PAC đối với loại nước đục thấp 50-400mg/l,  dùng 5-6g cho nước đục trung bình 500-700mg/l và 7-10g PAC đối với nước đục cao 800-1200mg/l. Liều lượng dùng chính xác được xác định bằng thử nghiệm trực tiếp với nước thải. Để biết liều lượng chính xác cần xác định qua việc thử trực tiếp với đối tượng cần xử lý.

Cách sử dụng hóa chất xử lý nước thải PAC

PAC thường được dùng ở đa số trong các quy trình công nghệ sau:

Hóa chất xử lý nước thải PAC thân thiện với môi trường
Hóa chất xử lý nước thải PAC thân thiện với môi trường

– Lọc nước sinh hoạt và nước uống cho hộ gia đình, sử dụng lắng trong trực tiếp nước ao hồ sông kênh rạch tạo nước sinh hoạt

– Xử lý nước cấp dân dụng nước công công nghiệp: Dùng để sử lý nước về mặt và thích hợp cho các nhà máy cấp nước sinh hoạt hoặc hồ bơi trạm cấp nước,…

– Xử lý nước thải công nghiệp, nước rửa thai, nước nhiễm dầu,.. đặc biệt các nhà má dùng PAC để xử lý nước thải chứa nhiều cặn lơ lửng như nước thải công nghiệp ngành gốm sứ, gạch, nhuộm nhà máy chế biến thủy sản và xí nghiệp giết mổ gia súc,…

>>> Ở HÀ NỘI ĐẾN ĐỊA CHỈ NÀO ĐỂ MUA HÓA CHẤT TẨY RỬA

– Một số bể nuôi con giống thủy sản như tôm giống và cá giống cũng có thể dùng hóa chất PAC, pha chế thành dung dịch 10 đến 20% châm vào nước nguồn cần xử lý và khuấy đều sau đó để lắng trong.

– Liều lượng xử lý nước mặt: 1-10g/m3 PAC thông qua độ đục của nước thô

– Liệu lượng xử lý nước thải: từ 20 – 200g/m3 PAC tùy thuộc vào hàm lượng chất lơ lửng và tính chất của nước thải đó là nhà máy giấy hay dệt nhuộm,…

– Hàm lượng PAC chuẩn được xác định thực tế đối với mỗi loại nước thải cần được xử lý.

Công ty Hóa chất Tiến Vinh chuyên phân phối nhập khẩu cùng với chuyên cung cấp hóa chất về xử lý nước hàng đầu cho các nhà máy tại các khu công nghiệp, khu chế xuất….

Tác giả

Bài viết liên quan

Nồi Chiên Không Dầu Liven | Dung Tích 5.5L Công Nghệ Mỹ
09/05/2020
quản trị
Ứng dụng của nhôm đa dạng, phong phú trong thời điểm hiện nay
07/04/2022
quản trị
Các lưu ý khi mua máy in. Địa chỉ cung cấp dịch vụ in ấn uy tín
10/02/2020
quản trị
Có nên mở shop kinh doanh mỹ phẩm? Đọc để giải đáp ngay!
07/06/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *