Phế liệu nhựa được tái chế như thế nào?

Tái chế phế liệu nhựa sẽ góp phần làm giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường và đồng thời cũng tạo ra được nhiều sản phẩm mới phục vụ lợi ích cho đời sống sinh hoạt và sản xuất. Qua bài viết này, Nhất Lộc giới thiệu tới quý khách những phương pháp tái chế phế liệu nhựa thường được sử dụng hiện nay: phương pháp tái chế cơ học, phương pháp tái chế hóa học và phương pháp tái chế nhiệt.

Phế liệu nhựa được tái chế như thế nào?

Sản phẩm được làm từ phế liệu nhựa đã qua xử lý

Contents

Các phương pháp tái chế phế liệu nhựa

Phương pháp tái chế cơ học

Đây là phương pháp tạo ra các sản phẩm mới từ phế liệu nhựa chưa bị biến đổi và là phương pháp đơn giản, phổ biến thường được sử dụng cho đa số các chất thải nhựa.  Chất thải được tái chế bằng phương pháp cơ học thường là chất thải nhựa công nghiệp vì đây là nguồn nguyên liệu rất thích hợp cho tái chế cơ học nhờ sự phân chia rõ ràng các loại nhựa khác nhau. Bên cạnh đó, phế liệu nhựa công nghiệp chứa lượng bụi bẩn và tạp chất thấp vì vậy phương pháp tái chế cơ học sẽ là cách làm xử lý nhanh chóng các chất thải.

Các sản phẩm mới được làm từ chất thải nhựa công nghiệp bao gồm ghế băng, hàng rào, các sản phẩm bao bì, vận tải, công viên, nhà cửa, đường sắt và các phương tiện sử dụng trong nông lâm thủy hải sản.

Phế liệu nhựa được tái chế như thế nào?

Chất thải nhựa công nghiệp qua phương pháp tái chế cơ học sẽ tạo ra nhiều loại sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu tiêu dùng.

Phương pháp tái chế hóa học

Monome hóa

Hiểu một cách đơn giản hơn, đây là quá trình khôi phục monome bằng việc khử Polyme hóa. Chai PET sau khi sử dụng có thể được tái chế để làm ra các sản phẩm dệt và tấm nhựa, tuy nhiên chúng không thế được sử dụng để làm lại chai PET khác. Vì vậy, phương pháp này sẽ giúp phân hủy hóa học chai PET phế liệu thành các thành phần monome của chúng bằng việc khử polyme hóa, từ đó chúng được sử dụng để sản xuất chai PET.

Khí hóa

Nhựa chủ yếu làm từ cacbon và hydro do đó khi đốt cháy thường sản sinh ra khí cacbon dioxit và nước. Nhựa khi được chuyển đổi thành dạng khí sẽ được sử dụng để làm nguyên liệu thô trong ngành công nghiệp hóa chất. Quá trình khí hóa này sẽ bao gồm việc làm nóng nhựa và bổ sung thêm oxy, hơi nước. Sau khi trải qua quá trình khí hóa, khí tổng hợp sẽ được sử dụng để sản xuất hydro, methanol, amoniac và axit a-xe-tich trong ngành công nghiệp hóa chất.

Phương pháp tái chế nhiệt

Nhựa có nguồn gốc từ dầu nên có hiệu suất tỏa nhiệt cao. Quá trình tái chế tiệt thực chất có nghĩa là sử dụng nhựa để làm nguyên liệu chính cho việc thu hồi năng lượng. Hơn thế nữa, nhựa có thể cung cấp giá trị năng lượng tương đương hoặc lớn hơn so với than do đó các phế liệu nhựa có thể sản xuất được hơi nước nóng phục vụ cho mục đích sưởi ấm hay chạy máy phát điện. Ngoài ra, các nhà khoa học đang thực hiện nghiên cứu ứng dụng nhựa trong việc xây dựng cơ sở chế biến trung gian cung cấp năng lượng cho nhà máy điện.

Nhất Lộc đã tổng hợp cho quý khách hàng các thông tin cơ bản về phương pháp tái chế nguồn phế liệu nhựa. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp về việc thu gom phế liệu nhựa xin vui lòng liên hệ 096 1779 345 hoặc truy cập vào website http://thumuaphelieugiacaotphcm.com

Tác giả

Bài viết liên quan

Top 3 dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại Hà Nội!
21/10/2019
quản trị
Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Chà Nhám Hiệu Quả
16/07/2024
Đông Chí
Mua laptop 2 triệu đảm bảo sử dụng không?
15/03/2021
quản trị
Những điều cần biết về nước uống đóng chai cho cuộc sống khỏe mạnh
02/07/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *