Huấn luyện chó nghiệp vụ tại nhà cơ bản

Chó nghiệp vụ là những loại chó có ngoại hình to lớn với dáng vẽ rất hung dữ. Chúng được nuôi với mục đích là bảo vệ tài sản. Bảo vệ gia chủ và đánh hơi kẻ trộm,…Đây là loại chó được các cơ quan Công an dùng trong việc điều tra. Truy bắt tội phạm lúc chúng đã được huấn luyện các nghiệp vụ giỏi. Sau đây, Huấn luyện chó Sài Gòn chia sẻ đến bạn phương pháp huấn luyện chó nghiệp vụ tại nhà cơ bản có thể thực hiện ngay.

Huấn luyện chó nghiệp vụ tại nhà
Huấn luyện chó nghiệp vụ tại nhà

Contents

Huấn luyện chó nghiệp vụ tại nhà cần chuẩn bị gì?

Trước lúc bắt tay vào huấn luyện chó tại nhà bạn cần phải chuẩn bị những điều sau:

Sắp xếp thời giờ hợp lý để huấn luyện chó tại nhà

Bạn cần sắp xếp công việc và dành một khoảng thời giờ trong ngày để huấn luyện chó của mình. Việc huấn luyện chó ở nhà đòi hỏi phải kiên trì và từ ngày này qua ngày khác vì thế bạn đừng suy nghĩ rảnh lúc nào huấn luyện lúc đó là được. Muốn hiệu quả trong huấn luyện chó tại nhà trước hết hãy đầu tư thời gian đã nhé.

Chó huấn luyện phải đảm bảo khỏe mạnh

Bạn không thể bắt 1 chú chó ốm yếu phải làm theo các đề nghị của mình. Hãy bảo đảm chó của bạn phải thật khỏe mạnh. Ăn uống bình thường và hoạt động tốt.

Huấn luyện chó nghiệp vụ tại nhà cần chuẩn bị gì?
Huấn luyện chó nghiệp vụ tại nhà cần chuẩn bị gì?

Chuẩn bị khu vực huấn luyện chó thoải mái

Với thời gian đầu hãy huấn luyện chó tại nơi ít người và ít những tác động từ môi trường. Có như vậy, bạn mời khiến chó bạn tập trung và không bị phân tâm nên tiếp thu bài học nhanh.

Chó vốn là “trùm hóng chuyện” vì thế nếu có nhiều yếu tố khiến chúng mất tập trung. Chúng sẽ vô cùng khó để học. Sau khi ở nơi yên tĩnh và chúng thanh thành thục các khẩu lệnh. Thì bạn hãy chuyển qua huấn luyện tại nơi có rất nhiều người. Hoặc nhiều yếu tố khác có tác động lớn. Để cho chó làm quen dần và làm tốt những khẩu lệnh dù ở bất cứ đâu.

Giáo trình huấn luyện chó

Có thể huấn luyện chó tại nhà bạn chỉ cần huấn luyện một số khẩu lệnh căn bản. Nhưng để chó thuận tiện học tốt bạn cũng cần phải có giáo trình huấn luyện chó cụ thể. Để còn biết nên làm thế nào và bắt đầu từ đâu.

Thức ăn cho chó huấn luyện

Chó huấn luyện cần có chế độ ăn bảo đảm sức khỏe thật tốt. Cùng lúc bạn cần biết chó bạn thích đồ ăn gì nhất để dùng chúng làm phần thưởng trong thời gian huấn luyện. 

Cách thức huấn luyện chó nghiệp vụ

Trước lúc bắt đầu huấn luyện chó nghiệp vụ tại nhà, cần nhắc các bạn một số thông tin cần thiết như:

Chó nghiệp vụ là các chú chó được tuyển chọn, được huấn luyện để làm các nhiệm vụ được chỉ bảo. Được dùng trong nhiệm vụ an ninh, quốc phòng và trong ngành dân sự. Nếu bạn là 1 người nuôi chó bình thường, bạn không cần phải huấn luyện chó của mình tới mức quá giỏi. Thực tế, thì bạn chỉ cần một chú chó có khả năng giữ nhà và bảo vệ chủ là đủ.

Hung dữ vốn là một trong những phần có trong bản năng của loài chó. Đặc biệt nhất là các giống chó lớn. Thế nhưng để huấn luyện cho chó nghiệp vụ tấn công. Thì người dạy đôi khi phải kích thích cho tính cách hung dữ phát triển hơn. Ngay cả các chuyên gia huấn luyện chó chuyên nghiệp cũng có thể bị thương tích.

Các bài huấn luyện chó nghiệp vụ tại nhà đơn giản thường thấy nhất 

  • Dạy chó đánh hơi: Chó tìm những đồ vật thất lạc tại 1 khoảng cách xa.
  • Dạy chó che chở và bảo vệ chủ: Chó sủa và báo động lúc thấy những dấu hiệu bất thường xảy ra.
  • Dạy chó tấn công: Huấn luyện chó nghiệp vụ tấn công vào mục tiêu lúc được chỉ định.
Cách thức huấn luyện chó nghiệp vụ
Cách thức huấn luyện chó nghiệp vụ

Hy vọng qua bài viết này, những bạn đã có cái nhìn tổng quan về phương pháp huấn luyện 1 chú chó nghiệp vụ. Nếu các bạn không có đủ thời gian hoặc sự kiên nhẫn trong việc này hoặc nếu như có bất cứ nghi vấn nào, đừng ngần ngại liên hệ với Huấn luyện chó Sài Gòn. Chúng tôi với đội ngũ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan tới việc huấn luyện chó.

Tác giả

Bài viết liên quan

Hướng dẫn phân loại tủ locker
10/03/2021
quản trị
Tại sao doanh nghiệp cần phải có giải pháp marketing online
29/03/2018
quản trị
Nguyên tắc chữa cháy nào mà nhân viên bảo vệ cần biết
18/10/2019
quản trị
Bộ bàn ăn xoan đào 6 ghế | Đồ Gỗ Minh Quốc
05/03/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *