Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn hiện nay là bao nhiêu?

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn hiện nay là bao nhiêu? Đây là vấn đề rất nhiều người thắc mắc khi có nhu cầu mua tủ quần áo cho gia đình. Bài viết dưới đây, https://nepnhomcaocap.vn/ sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về kích thước tủ quần áo chuẩn nhất hiện nay để bạn được rõ.

Kich thuoc tu quan ao
Tại sao phải biết kích thước tủ quần áo?

Contents

Tại sao phải biết kích thước tủ quần áo?

Tủ quần áo là không gian chứa đồ cho các thành viên trong gia đình, vừa giúp ngôi nhà ngăn nắp, gọn gàng, vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Kích thước tủ quần áo lớn hay nhỏ tùy thuộc vào diện tích phòng ngủ và cách bố trí không gian nội thất. Tuy nhiên, trước khi chọn mẫu tủ quần áo nào thì bạn cần tìm hiểu về kích thước tủ quần áo chuẩn.

Việc xác định kích thước tủ quần áo không chỉ giúp bạn chọn được sản phẩm đáp ứng với nhu cầu, mục đích sử dụng mà còn mang ý nghĩa phong thủy. Quan niệm phong thủy đề cao sự hài hòa trong không gian, nghĩa là kích thước tủ quần áo phải phù hợp với diện tích không gian hiện tại.

Khi bạn xác định kích thước tủ quần áo bạn sẽ tính toán được số lượng quần áo cất giữ bên trong chiếc tủ, từ đó giúp cho căn phòng trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn. Đồng thời, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ và tạo điểm nhấn cho không gian phòng ngủ.

Kích thước tủ quần áo bao nhiêu là chuẩn?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tủ quần áo với kích thước, kiểu dáng, mẫu mã khác nhau: tủ quần áo 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh hoặc 5 cánh. Nhưng dù bạn loại tủ nào thì kích thước phải phù hợp với diện tích tổng thể phòng ngủ và bức tường bạn sẽ đặt tủ.

Kích thước tủ quần áo chuẩn hiện nay bao gồm:

  • Chiều dài của tủ phụ thuộc vào chiều dài của bức tường để tủ, thường là 1200mm, 1500mm, 1600mm,… Đối với một số gia đình hiện đại, họ chuộng tủ quần áo có chiều dài bằng với chiều dài bức tường để có không gian lưu trữ rộng rãi.
  • Chiều rộng của tủ thường dao động từ 60 – 80mm. Tùy theo kích thước không gian phòng và nhu cầu sử dụng mà chiều rộng của tủ có thể điều chỉnh nhỏ hơn một chút. Tuy nhiên, không được nhỏ quá 56mm vì nếu chiều rộng quá hẹp,  khi đóng tủ sẽ dễ bị kẹp tay áo vào cánh tủ. 
  • Chiều cao của tủ được sử dụng phổ biến là trên 2200mm. Chiều cao của tủ quần áo phụ thuộc vào trần nhà.
Kich thuoc tu quan ao
Kích thước tủ quần áo chuẩn

Kích thước chuẩn của một số mẫu tủ quần áo hiện nay

Dưới đây là tiêu chuẩn kích thước của tủ quần áo 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh và 5 cánh được sử dụng phổ biến hiện nay. Bạn có thể tham khảo.

Kích thước tủ quần áo 2 cánh

Tủ quần áo 2 cánh có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, phù hợp với số lượng quần áo ít. Kích thước của tủ quần áo 2 cánh là chiều rộng 1200mm, chiều sâu 600mm và chiều cao 2400mm.

Kich thuoc quan ao
Kích thước tủ quần áo 2 cánh

Kích thước tủ quần áo 3 cánh

Tủ quần áo 3 cánh có nhiều loại với kích thước khác nhau. Kích thước tủ quần áo 3 cánh thường sẽ gần bằng hoặc nhỏ hơn kích thước bức tường đặt tủ quần áo với chiều sâu 520 – 600mm, chiều rộng 1500-1800mm và chiều cao trên 2400mm.

Kich thuoc tu quan ao
Kích thước tủ quần áo 3 cánh

Kích thước tủ quần áo 4 cánh

Tủ quần áo 4 cánh là dạng tủ to có sức chứa lớn, gồm nhiều ngăn riêng biệt giúp cất giữ nhiều loại quần áo cũng như các đồ dùng cá nhân một cách tiện lợi. Loại tủ này được sử dụng trong không gian phòng ngủ có diện tích lớn với kích thước là chiều sâu 600mm, chiều rộng 2400mm và chiều cao 2000mm trở lên.

Kich thuoc tu quan ao
Kích thước tủ quần áo 4 cánh

Kích thước tủ quần áo 5 cánh

Những mẫu tủ quần áo 5 cánh thường được bố trí cho không gian phòng ngủ có diện tích rộng rãi, thoải mái như phòng ngủ ở biệt thự, bởi kích thước của mẫu tủ này khá lớn. 

Hiện nay, kích thước tủ quần áo 5 cánh có chiều cao 2400mm trở lên hoặc chạm trần. Chiều sâu của tủ dao động từ 600mm – 800mm, do tủ dài nên độ sâu cần tăng hơn. Chiều rộng của tủ là từ 2600mm – 2800mm. Nhiều gia đình chọn chiều rộng lên tới 3000mm để bao kín bức tường nên phòng ngủ rất hiện đại.

Kich thuoc tu quan ao
Kích thước tủ quần áo 5 cánh

Kinh nghiệm chọn mua tủ quần áo có kích thước chuẩn nhất

Đối với không gian phòng ngủ có diện tích lớn, bạn nên chọn các kiểu tủ quần áo có kích thước to, có nhiều ngăn với thiết kế cầu kỳ để vừa phục vụ nhu cầu lưu trữ quần áo, vừa tạo điểm nhấn cho không gian.

Đối với không gian phòng ngủ có diện tích nhỏ, để tiết kiệm không gian thì bạn nên chọn các kiểu tủ quần áo có thiết kế đơn giản như tủ quần áo âm tường, sử dụng cánh kính tủ áo để tiết kiệm diện tích. Ngoài ra, bạn nên chọn mẫu tủ đơn có nhiều ngăn phụ để có không gian đầy đủ tiện nghi và tiết kiệm diện tích căn phòng.

Kich thuoc tu quan ao
Kinh nghiệm chọn mua tủ quần áo có kích thước chuẩn nhất

>>>> Tham khảo thêm tủ quần áo cánh kính lùa ngay tại CÔNG TY TNHH XNK TRANG TRÍ NỘI THẤT GIA THỊNH

Để chọn được kích thước tủ quần áo phù hợp với không gian phòng ngủ, bạn nên t đo đạc không gian, xác định vị trí đặt tủ, phác thảo sơ lược cách bố trí không gian các ngăn tủ để tìm mua sản phẩm ưng ý. 

Bạn có thể chọn một trong 2 phương án sau để mua tủ quần áo: 1 là mua mẫu tủ quần áo có sẵn tại các đơn vị cung cấp nội thất, 2 là đặt thi công, gia công tại cơ sở sản xuất để họ thiết kế tủ quần áo theo mẫu mã, kiểu dáng và kích thước mong muốn của bạn.

Như vậy, qua bài viết này bạn đã biết kích thước tủ quần áo chuẩn hiện nay. Với những thông tin này, hy vọng bạn sẽ biết cách chọn mẫu tủ quần áo có kích thước phù hợp với diện tích phòng ngủ góp phần làm cho căn phòng thêm gọn gàng, ngăn nắp và tạo điểm nhấn cho không gian.

Tác giả

Bài viết liên quan

Dịch vụ thành lập công ty legalbiz lựa chọn hiệu quả cho thành lập công ty
22/03/2021
quản trị
Thực phẩm sạch được hiểu như thế nào? Tại sao chúng ta nên sử dụng thực phẩm sạch
19/02/2021
quản trị
Ưu điểm của tấm Cemboard làm vách ngăn
26/04/2019
quản trị
5+ mẫu tủ quần áo gỗ nhỏ gọn bằng gỗ tự nhiên | Đồ gỗ Minh Quốc
05/04/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *