Máy giặt công nghiệp – Tối ưu cho dịch vụ giặt ủi

Máy giặt công nghiệp đã trợ giúp rất nhiều cho “dịch vụ giặt ủi” – một dịch vụ mà ngày nay đã không còn xa lạ với mọi người với những tiện ích mà dịch vụ này mang lại: nhanh chóng, sạch sẽ, tiết kiệm sức lực, giặt được với số lượng quần áo nhiều hơn, không cần phải tìm kiếm vị trí phơi đồ, quần áo được giặt, sấy, ủi thơm tho và gọn gàng,… 

máy giặt công nghiệp cho dịch vụ giặt ủi
Máy giặt công nghiệp cho dịch vụ giặt ủi

Sự phát triển của loại hình dịch vụ này dễ dàng nhận thấy thông qua số lượng  những cửa hàng “giặt sấy”, “giặt ủi”, “giặt sấy theo kg”, “giặt ủi tận nhà”,… trên khắp phố phường ngày càng tăng hay sự ra đời của những startup như Heramo, Cosmo Laundry, Giặt sấy nhanh,… ngày càng mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng. Như vậy, máy giặt công nghiệp đã loại thiết bị nào đã hỗ trợ việc xử lý số lượng lớn quần áo, chăn drap,… được mang đến cửa hàng. Những chiếc máy giặt 7kg-10kg trong gia đình chắc chắn sẽ không phải là những lựa chọn tối ưu cho hình thức giặt sấy này.

Contents

Máy giặt công nghiệp là gì?

Máy giặt công nghiệp là thiết bị giặt chuyên nghiệp, công suất lớn, có thể giặt được khối lượng lớn vải sợi, dùng trong các xưởng giặt công nghiệp, giặt đồ khách sạn, bệnh viện,…. có cấu trúc như máy giặt thông thường nhưng công suất, kích thước và chất liệu tối ưu hơn và thời gian khấu hao lên đến 10-15 năm. Do bản chất là thiết bị công nghiệp nên dòng máy giặt này được sản xuất dựa trên các tiêu chí về sự ổn định, mạnh mẽ và lâu bền.

Đặc điểm của máy giặt công nghiệp

  • Máy giặt gia đình thường được sử dụng kim loại sơn tĩnh điện hay nhựa cho vỏ bên ngoài, còn máy giặt công nghiệp sử dụng chất liệu bền hơn – inox hoặc thép không gỉ, thép chịu lực để phù hợp trong điều kiện hoạt động liên tục.
  • Công suất của máy giặt công nghiệp có thể lên tới gần 1.5-30kW và có lồng máy dày, chắc chắn để đảm bảo cho tính năng giặt với trọng lượng lớn. Tuy nhiên, do công suất của motor lớn hơn rất nhiều so với máy giặt gia đình nên máy không tránh khỏi việc tạo ra tiếng ồn khá lớn khi hoạt động.
  • Các dòng máy giặt công nghiệp hiện có trên thị trường cung cấp nhiều phân khúc phù hợp với yêu cầu về trọng lượng giặt của khách hàng. Từ 15kg, 20kg, 25kg, 30kg, 35kg, 50kg lên đến 70kg, 100kg, 120kg, 300kg hoặc hơn 1.000kg/một lần giặt. Có thể giặt nhiều loại vải nặng khác nhau như chăn bông, vải mành..
  • Và với những đặc điểm trên thì một máy giặt công nghiệp không thể nhỏ gọn được, nó có khối lượng khá nặng lên đến vài trăm kg và kích thước lớn.
máy giặt công nghiệp công suất lớn
Máy giặt công nghiệp với chất liệu cao cấp

Thị trường máy giặt công nghiệp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy giặt công nghiệp khác nhau đáp ứng đa dạng nhu cầu cho khách hàng. Khách hàng có thể lựa chọn máy giặt công nghiệp theo xuất xứ sản xuất, nhu cầu giặt, giá thành,… Đối với thiết bị công nghiệp này, ngoài những thương hiệu quen thuộc với công chúng trong phân khúc ngành hàng điện máy, điện lạnh như SANYO, LG, ELEXTROLUX,… chúng ta còn có những nhà sản xuất đến từ Mỹ như PowerLine, Primus ADC; từ Tây Ban Nha – Girbau, Fargo; Ý – Pony, Renzacci; Korea – Hwasung Cleantech; Nhật – Oasis; TWE – Châu Âu; hay Thái Lan- Image, ,…. Trung bình máy giặt công nghiệp có giá thành từ $1.000 – $20.000, người tiêu dùng có thể lựa chọn các dòng, phân khúc máy hợp với túi tiền mình.

Lưu ý khi chọn mua máy giặt công nghiệp

Máy giặt công nghiệp là một thiết bị công nghiệp và sử dụng với nhu cầu và năng suất lớn, nếu bạn chỉ có nhu cầu giặt sấy cho gia đình thì đây không nên là lựa chọn của bạn. Nó  thường được sử dụng chủ yếu trong các khu vực tập thể, các khu vực có mức độ sử dụng giặt vải nhiều và liên tục như (bệnh viện, trường học, nhà máy may, khách sạn, nhà nghỉ, resort….) phục vụ việc giặt chăn, màn, quần áo,… Trước khi quyết định mua máy, khách hàng nên tham khảo kĩ thông tin của máy như kích thước, khối lượng máy, chất liệu, tốc độ giặt, số vòng vắt, kích thước lồng giặt, số lượng ống xả, công suất, motor,… và cũng nên xem xét những công nghệ hiện đại được ứng dụng vào sản phẩm như Inverter tiết kiệm điện năng,… có đáp ứng được nhu cầu của mình hay không. 

Và vì thế, đối với dịch vụ giặt ủi nhanh đang phát triển, tiện lợi và hợp với thời đại 4.0 nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực này, bạn nên tham khảo lựa chọn những thiết bị có thể đáp ứng được nhu cầu của công việc này và mang lại lợi nhuận tối đa cho bạn. 

Bạn quan tâm đến sản phẩm này, có thể liên hệ với công ty PAN TRADING – chuyên cung cấp đa dạng các dòng máy giặt công nghiệp.

Địa chỉ: 236/43/2 Điện Biên Phủ, phường 17, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: (84-28) 3840 2222

Fax: (84-28) 35 144 886

Email: Contact@pantrading.vn

Tác giả

Bài viết liên quan

Nên mua bộ bàn ăn đẹp giá rẻ tại TP HCM ở đâu để uy tín nhất?
29/03/2021
quản trị
Ưu điểm khi sử dụng rèm lá dọc trong văn phòng hiện nay
15/04/2021
quản trị
Cấu trúc và nội dung của chương trình mini mba hiện nay
25/04/2024
Đông Chí
Chọn mua laptop cũ core i5 ở đâu uy tín
04/04/2019
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *