Máy tính bàn hay laptop phù hợp cho văn phòng hơn

Thông thường, văn phòng công ty được lắp đặt toàn bộ là máy tính bàn hay còn được biết đến là máy tính case. Tuy nhiên, ngày nay đã có nhiều công ty sử dụng laptop và máy bàn để làm máy tính văn phòng vì nhiều lợi ích mà mỗi loại mang lại.

Đối với những doanh nghiệp chưa từng trang bị laptop cho văn phòng, việc này khá là mới lạ. Và nhiều khi họ cũng chưa biết đến những ưu điểm mà laptop có cho công ty. Để trả lời chính xác nhất có vấn đề này, mời bạn đọc qua bài viết này. Chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp cái nhìn tổng quan nhất cho bạn về việc lựa chọn laptop hay máy bàn.

Contents

Các điểm đặc trưng của máy tính bàn và laptop

Đặc điểm nổi bật của máy tính bàn

Còn được gọi là máy tính Case vì máy bàn được đặt cố định và có thùng Case chứa hầu hết phần cứng của bộ máy. Dù công kềnh nhưng máy bàn có hiệu suất làm việc cao và tính ổn định khi làm việc cao hơn.

Hiện tại cấu hình của laptop đã được nâng cao rất nhiều, nhưng các tác vụ nặng nhất vẫn được thực hiện trên máy bàn. Vì khi sản xuất laptop, người ta ưu tiên về độ nhỏ gọn và thiết kế nhiều hơn. Trong khi đó, các phần cứng phục vụ cho cấu hình cao lại có kích thước lớn hơn rất nhiều. Nên case là một vị trí không thể phù hợp hơn để lắp đặt mà mang tính thẩm mỹ cho dàn máy.

may-tinh-ban-co-cau-hinh-cao-hon-rat-nhieu
Máy tính bàn có cấu hình cao, phục vụ cho các tác vụ nặng nhất

Vì có hiệu suất hoạt động cực cao nên nhiệt lượng mà máy tính tỏa ra rất nhiều. Và tình huống cả một văn phòng kín đâu cũng là máy bàn đang tỏa hơi nóng thì là một cực hình. Cái nóng được cảm nhận rõ hơn bao giờ hết dù là căn phòng đang sử dụng máy lạnh. Điển hình cho hoàn cảnh này chất chính là các phòng cung cấp dịch vụ internet.

Ngoài ra, để cho máy tính bàn hoạt động với trạng thái tốt nhất thì lượng điện năng tiêu thụ cũng rất lớn. Lượng điện cung cấp cho máy lạnh để giảm bớt lượng nhiệt có căn phòng cũng đáng kể. Vì vậy khi bạn lắp đặt máy tính bàn cho văn phòng thì bạn phải cân nhắc thêm đến tiền điện so với việc dùng laptop.

Laptop có những ưu điểm và nhược điểm

Về ưu điểm, laptop gọn nhẹ, không chiếm nhiều không gian trên bàn làm việc. Từ đó ta đặt thêm tài liệu, hay không gian làm việc có thể bố trí cho nhiều người hơn. Bên cạnh đó, khả năng di động thuận tiện hơn hết cho các nhân viên hay di chuyển.

Một ưu điểm đáng kể đến là laptop không ngốn quá nhiều điện năng. Nhân viên của bạn có nhiều sự lựa chọn khi sử dụng như vừa dùng vừa sạc, hay cắm điện trực tiếp hay chỉ dùng pin. Mỗi cách dùng phục vụ cho mục đích khác nhau. Nhưng khi có công việc nặng trên máy, bạn vẫn nên cắm điện để đạt hiệu năng cao nhất.

laptop-mang-lai-su-gon-nhe-thuan-tien
Có thể dễ dàng di chuyển khi sử dụng laptop tại văn phòng

Nhược điểm chí mạng của laptop là cấu hình không phục vụ cho mọi nhu cầu dùng máy tính. Như đã nói, các linh kiện được thiết kế nhỏ gọn nên không thể đạt được cấu hình mạnh nhất. Do đó, chức năng bị giới hạn trong một chừng mực nhất định, bạn chỉ nên chạy 1 chương trình. Dù là dòng laptop mới nhất có cấu hình cao nhưng nó vẫn không thể so sánh với máy bàn. Hay bạn phải trả chi phí cao hơn gấp nhiều lần.

Laptop hay máy tính bàn phù hợp hơn cho văn phòng?

Với những ưu, nhược điểm từng loại máy trên, tôi chắc bạn đã hình dung được câu trả lời. Bạn phải thừa nhận là không nên dùng nhất nhất một loại máy mà nên phối hợp cả 2. Từ đó bạn được nhiều lợi ích hơn, linh hoạt hơn rất nhiều.

nen-su-dung-may-tinh-case-hay-laptop-lam-may-tinh-van-phong
Nên lắp đặt máy tính bàn hay laptop cho văn phòng công ty?

Công việc của doanh nghiệp sẽ được triển khai dễ dàng và tối ưu hơn khi dùng kết hợp. Chẳng hạn như những máy tính bàn sẽ cấp cho nhân viên có tính cố định, yêu cầu cấu hình. Còn laptop sẽ phù hợp hơn với những ai thường xuyên di chuyển như gặp khách hàng hay thuyết trình…

Hy vọng qua bài viết ngắn này, Tường Vi Tính đã phần nào giúp được quý khách. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về nhiều loại máy tính bàn giá rẻ hơn.

Chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả!

 

 Hotline : 0903844370 (Anh Tường)

 Điện thoại : 0903844370

 Email : tuongvitinh@gmail.com

 Địa chỉ : 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM

 

Tác giả

Bài viết liên quan

10+ cách phối đồ đi học cho nữ cực xinh
25/10/2022
quản trị
Hạt Điều liệu có tốt cho sức khỏe ?
07/10/2021
quản trị
Lợi ích mà bạn nhận được khi đưa chó đến trung tâm huấn luyện chó cảnh
05/05/2021
quản trị
Chi phí mở tiệm giặt là công nghiệp
13/04/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *