Những Câu Hỏi Thường Gặp Với Đầu Tư Định Cư Mỹ EB5 Mới

Chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 là chương trình đầu tư vào nước Mỹ của các nhà đầu tư Việt nhằm mở ra cơ hội có cơ hội học tập và sinh sinh sống suốt đời tại Mỹ với tấm thẻ xanh “quyền lực”. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về những quy định và thay đổi mới về đầu tư định cư EB5 trong năm 2020 nhé!

đầu tư định cư eb5

Những câu hỏi thường gặp về chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5

Đầu tư định cư Mỹ EB5 năm 2020 có gì khó khăn?

Mức đầu tư EB5 từ ngày 22/11/2019 đã tăng từ 500.000 USD lên 900.000. Điều kiện xét duyệt hồ sơ cũng như chương trình đầu tư theo diện EB5 cũng khắt khe hơn trước, đòi hỏi các nhà đầu tư thực sự nghiêm túc và có những kế hoạch đầu tư thiết thực.

Dựa vào định nghĩa mới về vùng khuyến khích đầu tư mới, tỉ lệ dự án bị từ chối do không đáp ứng được mức đầu từ 500.000 USD là hơn 95%. Những dự án không thỏa điệu kiện này sẽ phải huy động số vốn là 1,8 triệu USD nữa mới đủ điều kiện phê duyệt.

Với quy định mới đó, chỉ còn khoảng 5% số dự án hiện có trên thị trường đủ điều kiện cho mức 900.000 USD. Mục tiêu ban đầu của chương trình EB5 là thúc đẩy sự phát triển kinh của vùng nông thôn kém phát triển bằng việc đầu tư từ các nhà đầu tư nước ngoài, do đó sự thay đổi chính sách lần này có tác động hết sức tích cực cho sự phát triển chung của toàn bộ dự án.

Sự thay đổi luật đầu tư định cư Mỹ EB5 có gì đáng chú ý?

Trong 20 năm qua, hơn 99% dự án thuộc chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 vào các vùng kinh tế đã phát triển như New York, điều này trái với mục tiêu định ra ban đầu. Do đó, việc thay đổi lần này giúp EB5 trở lại mục tiêu ban đầu.

đầu tư định cư mỹ eb5

EB5 có những thay đổi mới mang ý nghĩa tích cực

Nền kinh tế Mỹ đã phát triển hơn nhờ nguồn vốn nước ngoài. Vì thế, cần thời gian để chuyển đổi. Với nhiều nhà đầu tư Việt Nam không cần sang Mỹ ngay có thể lựa chọn chương trình EB5. Tuy nhiên, mức đầu tư 900.000 USD sẽ có rất ít dự án đáp ứng được.

Còn một chương trình định cư khác là E2, dành cho những gia đình có con ở tuổi vị thành niên và muốn nhanh chóng sang Mỹ định cư để không phải chờ đợi quá lâu.

EB5 có được triển khai tiếp tục không?

Chương trình đầu tư định cư EB5 vẫn đang được tiếp tục. Nhưng các nhà đầu tư cần chú ý mức tối thiểu khi đầu tư trong vùng TEA là 900.000 USD và 1,8 triệu USD cho vùng ngoài TEA. Do đó nếu nộp hồ sơ trước năm 2020 thì bạn phải chờ đợi khoảng 7 năm mới được duyệt, chỉ còn lại 5% các dự án trên thị trường thỏa mãn điều kiện mới.

Chương trình EB5 mới có nhiều thay đổi nên việc xác định vùng TEA, xác định dự án nào có thể gọi vốn 900.000 USD hoặc gấp đôi cũng gặp khá nhiều khó khăn. Quy trình xin visa EB5 không thay đổi, tuy nhiên chính phủ Mỹ cần xác định lại phạm vi vùng TEA nên thời gian phê duyệt sẽ lâu hơn.

Trên đây là những vấn đề mà nhiều người thắc mắc về những khó khăn, điều kiện, quyền lợi và ưu điểm của chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5. Nếu bạn là nhà đầu tư và có những thắc mắc nào chưa được giải đáp có thể liên hệ theo thông tin bên dưới để các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Westlife để được tư vấn rõ hơn.

Thông tin liên hệ:

Công ty tư vấn định cư Westlife

  • Địa chỉ: Phòng 2002A, Tầng 20, Tòa nhà Centec Tower 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, TP.HCM
  • Điện thoại: 0911 024 114
  • Website: dinhcutoancau.vn
  • Email: hai.tran@westlife.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *