Những lợi ích bất ngờ đến từ affiliate marketing

Affiliate Marketing đem đến cơ hội cho bạn kiếm tiền hoa hồng qua việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Bạn có thể bán những sản phẩm hay dịch vụ do các công ty khác cung cấp. Trên thế giới hình thức này đã phổ biến từ rất lâu và rầm rộ. Nhưng nó chỉ mới thâm nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Vậy bạn hiểu như thế nào về Affiliate Marketing? Cũng như Affiliate Marketing sẽ mang lại cho mạng những lợi ích gì?

Adflex Trong Wifi Marketing

Contents

Theo bạn nghĩ thì Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing được hiểu là Tiếp thị liên kết trên internet. Đây là một trong những hình thức kiếm tiền online (MMO) hiệu quả mà nhiều người đang áp dụng. Affiliate Marketing bao gồm nhà phân phối (Publishers) và Nhà cung cấp (Advertisers).

Khi mà nền tảng kinh doanh này đang ngày một phát triển và phổ biến tại Việt Nam. Mọi người đã quen với việc mua sắm trực tuyến. Vì vậy hình thức Affiliate Marketing đã sớm được áp dụng trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam. Với các trang như: Accesstrade, Lazada, Masoffer, Zalora,… Tuy là khá mới mẻ ở thị trường Việt Nam, nhưng trong hiện tại và tương lai vô cùng tiềm năng. Affiliate Marketing là phương thức kiếm tiền qua mạng hiệu quả nhất so với cách kiếm tiền online khác.

Lợi ích của Affiliate Marketing

Nhà cung cấp bao gồm:

Cá nhân hay doanh nghiệp có khả năng cung ứng sản phẩm, dịch vụ từ mọi ngành kinh doanh. Cụ thể là: hàng tiêu dùng nhanh, thực phẩm, thời gian, điện tử,… Bên cạnh đó còn các dịch vụ như giáo dục, làm đẹp, tài chính,…

Nhà cung cấp cần đáp ứng yêu cầu về nguồn hàng và chất lượng của sản phẩm. Ví dụ như cam kết tùy theo chính sách của nhà phân phối.

Đứng từ góc nhìn của một nhà cung cấp hàng hóa. Hình thức Affiliate Marketing như một kênh phân phối nhưng đơn giản hơn, các khâu làm việc không phức tạp. Chỉ cần một banner thiết kế sẵn với đầy đủ các  thông tin về sản phẩm bạn muốn bán. Thì đã có thể quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình. Ngoài ra, chỉ khi bán được hàng mới cần chia sẻ hoa hồng cho nhà phân phối.

Nhà Cung Cấp Affiliate Marketing

Nhà phân phối bao gồm: 

Tổ chức, cá nhân sở hữu website với một  lượng truy cập tương đối lớn, ổn định và uy tín.

Những người có khả năng chạy quảng cáo thì tỷ lệ chuyển đổi từ CPM, CPC sang CPA cao.

Những cá nhân, tổ chức có sử dụng MMO và muốn có thêm lợi nhuận từ Affiliate Marketing.

Nhà phân phối là người hiểu rõ về lượng khách hàng – những người ghé website của họ nhiều nhất. Họ biết thời điểm nào lượng truy cập sẽ cao mang lại khả năng convert hiệu quả. Tận dụng cơ hội đó, họ truy cập vào Platform của nhà cung cấp và kéo hàng về website mình. Bao gồm sản phẩm, dịch vụ phù hợp với khách hàng của họ về website của mình. Trường hợp khách hàng ghé vào website của nhà phân phối và click về website của nhà phân phối. Với việc phát sinh hành động mua, nhà phân phối sẽ được nhận hoa hồng.

Nếu vào một ngày, bạn đang đọc review sách trên một website nào đó bất kì. Bỗng dưng thấy xuất hiện những banner quảng cáo sách của Tiki. Đây rất có thể chính là hình thức Affiliate Marketing. Khi đó, Tiki đóng vai trò là nhà cung cấp và Website bạn ghé thăm là nhà phân phối.

Nhà Phân Phối Affiliate Marketing

Nhà cung cấp tham gia mạng lưới Affiliate Marketing sẽ được lợi ích gì?

Thông qua chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã phần nào biết Affiliate Marketing là gì? Bây giờ hãy tìm hiểu sâu về việc Affiliate Marketing mang lại lợi ích đối với nhà cung cấp nhé?

 • Tăng được hiệu suất bán hàng
 • Chi phí quảng bá sản phẩm cực kỳ hợp lý
 • Họ không phải chịu rủi ro trong quá trình phân phối. Bởi vì họ chỉ phải chi hoa hồng cho đơn hàng thành công
 • Sản phẩm sẽ được đưa tới đúng đối tượng khách hàng mục tiêu
 • Kiểm soát, đánh giá hiệu quả bán hàng đơn giản nhờ nền tảng Affiliate minh bạch, rõ ràng
 • Tốn ít nguồn lực hơn hẳn so với các  hình thức phân phối truyền thống

Lợi ích nhà phân phối Affiliate Marketing

Các nhà phân phối được hưởng lợi gì khi tham gia Affiliate Marketing?

Mặc dù tương đối mới mẻ và chưa thực sự phát triển tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, đây hứa hẹn sẽ là mảnh đất màu mỡ cho những ai có xu hướng kiếm tiền online. Lợi ích mà Affiliate Marketing mang lại dưới đây sẽ là lý do khiến bạn quan tâm đến nó.

 • Đóng vai trò là nhà phân phối bạn không mất khoản phí nào khi tham gia cả.
 • Kiếm tiền Online thật đơn giản với một website hấp dẫn. Cùng lượng truy cập tương đối lớn và ổn định.
 • Mức hoa hồng nhận được vô cùng hấp dẫn đối với bạn.
 • Nguồn hàng đã có uy tín được xây dựng bởi các thương hiệu lớn như Lazada, Tiki, Adayroi, Zalora,…Nguồn hàng phục vụ đa dạng cho các nhóm phân khúc khác nhau. Tương tự sẽ có một nhóm sản phẩm phù hợp với nhóm đối tượng ghé thăm website của bạn.
 • Nền tảng Affiliate có đầy đủ công cụ theo dõi dễ dàng. Kiểm soát đơn giản nên không mất nhiều thời gian và công sức.

Nha phân phối Affiliate Marketing được hưởng lợi gì

Affiliate Marketing có ưu thế nổi trội hơn so với các hình thức khác như:

 • Affiliate Marketing mang đến lợi nhuận cao hơn so với các hình thức quảng cáo CPC hay CPM.
 • Việc sử dụng hay đặt link quảng bá sản phẩm thật dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, không mất nhiều thời gian xét duyệt tài khoản và nội dung như Google.
 • Thông qua việc thấu hiểu khách hàng nên bạn dễ dàng tùy biến nội dung, thời điểm để tăng CTR. Điều này bạn sẽ không thấy được ở Adsense hay Youtube.
 • Thanh toán trực tiếp vào tài khoản đăng ký mà không cần qua hệ thống thanh toán trung gian. Giống như cách thanh toán qua Paypal như của google Adsense.
 • Với hình thức Affiliate Marketing, tối ưu hóa vị trí đặt quảng cáo sẽ tăng tỉ lệ đơn hàng thành công. Bài toán này đúng với Affiliate nhưng không áp dụng với những hình thức quảng cáo khác.
 • Bởi những lợi thế trên mà hình thức Affiliate Marketing ngày một phổ biến và ưa chuộng tại Việt Nam. Nhà phân phối cũng vì lý do đó mà đầu tư nhiều vào chất lượng nội dung website của mình. Để thu hút và giữ chân độc giả – khách hàng tiềm năng của nhà cung cấp đối tác.

nhà phân phối affiliate được hưởng lợi gì

Các hình thức phổ biến của Affiliate Marketing tại Việt Nam

Giống như trên  thị trường thế giới, có 4 hình thức Affiliate Marketing phổ biến ở Việt Nam. Bao gồm: Product Launch, Niche site, Authority site và CPA.

Product Launch

Giống tên gọi của loại hình Affiliate Marketing này. Nhưng nó dùng cho những chiến dịch marketing sẽ ra mắt sản phẩm mới. Bởi các mục đích từ nhà cung cấp: thu hút khách hàng mới, tăng doanh thu.

Product Launch đơn giản nhất trong số các loại hình Affiliate Marketing ở Việt Nam bấy giờ. Bởi vì nó ít đối thủ cạnh tranh hơn và kiếm tiền sẽ nhanh hơn. Nhưng vì đặc điểm đặc biệt của nó trong chu kỳ sống của sản phẩm. Với hình thức này chỉ áp dụng được trong vòng 10-20 ngày. Kể từ khi mà phía nhà cung cấp tung ra sản phẩm.

các hình thức affiliate marketing

Niche site

Niche site được xem là hình thức Affiliate phổ biến, lâu dài và phát triển nhất. Nhà phân phối xây dựng hệ thống site về một lĩnh vực cụ thể. Nhằm thu hút nhiều người truy cập cũng chính là khách hàng tiềm năng của nhà cung cấp.

Nếu bạn có niềm đam mê với sách, có thế mạnh viết lách thì bạn có thể viết review sách. Cụ thể về những kiến thức, kỹ năng bạn trau dồi được từ sách khiến cuộc sống tốt đẹp hơn. Khi đó, hãy cộng tác cùng mảng sách Tiki, đặt những cuốn sách phù hợp với độc giả của bạn. Hình thức này được gọi là niche site hoặc là  micro-niche site.

Hình thức Affiliate Marketing này ở Việt Nam rất được ưa chuộng. Không chỉ bởi sự phát triển và  tính hiệu quả của nó. Mà số tiền hoa hồng bạn nhận được từ nhà cung cấp lên đến 5-20% giá trị đơn hàng.

Niche Site Trong Affiliate Marketing

Authority site

Authority cũng tương tự như Niche site. Điểm khác biệt là thay vì viết một niche hay một ngách nhỏ thì Authority site viết nội dung bao quát lĩnh vực hơn.

Với hình thức này thì nhà phân phối phải đầu tư thời gian để cung cấp một lượng lớn thông tin. Đổi lại thì số tiền hoa hồng mà bạn nhận lại sẽ rất lớn.

CPA

CPA ( Cost Per Action) là hình thức tương đối phổ biến trên các nền tảng quảng cáo khác nhau. Với Affiliate Marketing, khi nhà phân phối tham gia trực tiếp vào mạng lưới CPA. Họ sẽ có link trao đổi liên kết riêng và lấy những link hữu ích này đi quảng bá. Sau đó nhận lại hoa hồng khi khách hàng hoàn thành một hành động mà bạn yêu cầu. Cụ thể như: mua hàng, điền phiếu đăng ký, tham gia khảo sát. Số tiền hoa hồng bạn nhận được sẽ tùy vào chính sách dành riêng cho các hành động này.

Những link được các nhà phân phối kết hợp để quảng bá như: Google Adwords, dịch vụ SEO Website, Facebook Ads,…

Cpa Trong Affiliate Marketing

Tham khảo để hiểu rõ hơn Affiliate Marketing là gì tại đây!

Tham khảo thêm các bài viết chia sẻ kiến thức về SEO cũng như Marketing tại đây!

Tác giả

Bài viết liên quan

Nguyên tắc chữa cháy nào mà nhân viên bảo vệ cần biết
18/10/2019
quản trị
Những điều cần biết về nước uống đóng chai cho cuộc sống khỏe mạnh
02/07/2020
quản trị
Bạn hiểu như thế nào là bếp từ công nghiệp giá rẻ?
13/04/2021
quản trị
Kinh nghiệm đi dịch công chứng giá rẻ
13/11/2019
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *