Những ưu điểm khi sử dụng ắc quy viễn thông

Khi nhắc đến ắc quy viễn thông có lẽ mọi người đều biết đến vì nó khá quen thuộc đối với chúng ta, ắc quy được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực đời sống. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng bắt gặp những bộ ắc quy trong xe máy, xe ô tô hay những bộ phát điện. Hiện nay có nhiều loại ắc quy trên thị trường vậy ắc quy viễn thông có đặc điểm gì hãy cùng theo dõi qua bài viết sau nhé.

Ắc quy viễn thông là gì ?

Ắc quy được sử dụng chủ yếu cho viễn thông hay còn được gọi là ắc quy tải, có tác dụng duy trì dòng điện trong khoảng thời gian dài. Ắc quy có đầu cực được thiết kế khá mỏng và hình dạng dẹp, dạng tán khác với ắc quy khởi động. Đây là loại ắc quy không có tác dụng khởi động mà chỉ để duy trì dòng phóng ổn định và lâu dài.

ắc quy viễn thông

Ắc quy có trọng lượng nặng nhưng nó sở hữu tuổi thọ cao gấp 3 4 lần so với ắc quy khởi động. Nó thường được dùng để duy trì dòng điện và xuất hiện ở các thiết bị như bộ tích điện inverter, fax và các loại máy điện,…

Đặc điểm ắc quy viễn thông

Thông số kỹ thuật cơ bản trên ắc quy này gồm:

Điện áp ắc quy: hiệu điện thế chênh lệch giữa 2 đầu cực dương và cực âm của bình ắc quy.

Dung lượng ắc quy: được tính bằng tích dòng điện phóng và thời gian phóng điện của ắc quy. Bên cạnh đó tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn liên quan đến những thông số khác như dòng khởi động nguội CCA, dòng khởi động nóng HCA, hay dung lượng RC,…

Nhờ vào đặc điểm có thể sạc lại tái sử dụng nhiều lần trước khi thay thế so với pin, thì ắc quy được đánh giá cao về khả năng tiết kiệm chi phí và giảm tác động đến môi trường. Theo thời gian càng lâu thì ắc quy viễn thông càng ngày được cải tiến về chất lượng, công nghệ đã được đa dạng hóa về thông số kỹ thuật để đáp ứng các yêu cầu sử dụng ngày càng cao của con người.

Ắc quy viễn thông

Một số ưu điểm của ắc quy viễn thông

Các bình ắc quy chì thông thường cần sạc đầy 6 tháng lần nhằm ngăn ngừa sự tích tụ của quá trình sunfat hóa gây chai bình ắc quy. Nhưng đối với ắc quy viễn thông ít bị sunfat hóa, thậm chí được lưu trữ lâu hơn trước khi cần sạc. Ắc quy viễn thông tích điện tốt ở nhiệt độ thấp nhờ có nội trở thấp.

Ưu điểm nổi bật của ắc quy này là thời gian sạc ắc quy nhanh hơn gấp 5 lần so với phiên bản axit nước và khả năng xả sâu, độ sâu xả lên đến 80%. Bình ắc quy nước chỉ ở mức 50% để đạt được vòng đời tương tự.

Ứng dụng của ắc quy viễn thông

Ắc quy viễn thông được ứng dụng ở các phương tiện cao cấp như: xe mô tô, ô tô có phân khối lớn, máy bay quân sự nhờ vào khả năng chống rung, Nó còn được ứng dụng phù hợp cho xe máy cao cấp. Chúng được bọc kín bởi lớp vỏ, hạn chế sự rò rỉ, có khả năng làm giảm sự cố tràn axit trong các tai nạn, giảm trọng lượng cho cùng hiệu suất.

Với công nghệ của loại ắc quy này được ứng dụng nhiều vào chức năng start-stop của ô tô, ắc quy cổ điển dù có khả năng phóng điện tốt, nhưng nếu phóng điện, nạp xả nhiều lần sẽ khiến công suất giảm mạnh nhanh chóng chỉ sau 2 đến 3 năm sử dụng.

Nếu bạn quan tâm đến ắc quy viễn thông hãy đến với chúng tôi lisatech.vn để chọn sản phẩm ắc quy viễn thông chính hãng uy tín nhất nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *