SEO – Giải pháp marketing online cho doanh nghiệp

Bạn muốn thực hiện marketing online cho doanh nghiệp của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp marketing online hợp lý?

Bạn đang băn khoăn có nên chọn dịch vụ SEO Website? Bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra được câu trả lời cho những thắc mắc trên.

Contents

SEO là gì? Tác dụng của SEO đối với doanh nghiệp là gì?

SEO (Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là một tổ hợp các phương thức làm cho website của bạn tăng độ tin cậy với Google. Từ đó, tăng thứ hạng website và lượt truy cập tự nhiên.

SEO là một trong những giải pháp marketing online phổ biến hiện nay. Các doanh nghiệp xây dựng website đều mong muốn được có thứ hạng cao trên Google. Vì vậy, SEO là một phương pháp an toàn và hiệu quả cho website của bạn.

Với sự gia tăng của các thiết bị điện tử và internet nhanh chóng như hiện nay. Nếu bỏ qua SEO, các doanh nghiệp đã tự bỏ lỡ cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng cũng như giữ chân khách hàng cũ của mình. Các doanh nghiệp có thể tự SEO hoặc sử dụng dịch vụ SEO để đưa trang web lên top như mong muốn.

giai-phap-marketing-online-seo
SEO là một trong những giải pháp marketing online

Những bước thực hiện SEO hiệu quả?

Nghiên cứu sản phẩm

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” quy tắc này muôn thưở vẫn đúng. Đầu tiên, bạn phải biết rõ bạn cung cấp gì, lĩnh vực nào. Từ đó, bạn sẽ trả lời được câu hỏi khách hàng bạn là ai, họ cần gì. “Sẵn tiện” bạn có thể biết được đối thủ của bạn là ai. Họ có những điểm mạnh, điểm yếu thế nào. Để đưa ra giải pháp marketing online hợp lý cho doanh nghiệp của bạn.

Nghiên cứu đối tượng khách hàng

Sau khi bạn biết được khách hàng là ai, bạn bắt đầu nghiên cứu kỹ hơn à cụ thể hơn. Bạn phải khoanh vùng được đối tượng khách hàng chi tiết. Về giới tính, độ tuổi, khu vực, hay là sản phẩm của bạn có phù hợp với khách hàng không.

Ví dụ bạn bán nước hoa cao cấp, đối tượng khách hàng tiềm năng sẽ là nữ, có thu nhập khá và ổn định. Lứa tuổi từ 26 đến 45. Họ có nhu cầu về các mặt hàng cao cấp, có xu hướng quan tâm về những mặt hàng sang trọng.

Bạn cần phải nghiên cứu và khoanh vùng được đối tượng cụ thể như vậy. Để đưa ra kế hoạch thích hợp.

Nghiên cứu từ khóa

Bước này rất quan trọng, bạn nên cẩn trọng hơn hết. Khi nhắc đến SEO hay bất kỳ giải pháp marketing online nào, bạn cũng nghe về “Từ Khóa”. Chính vì vậy, bạn càng phải nghiên cứu kỹ lưỡng để chọn được từ khóa thsich hợp. Bạn nên nhớ rằng, không chỉ mình bạn bán sản phẩm đó, cũng không chỉ mình bạn sử dụng SEO. Sự cạnh tranh luôn tồn tại, và tùy thuộc vào việc bạn chọn từ khóa.

Có 2 loại từ khóa là: từ khóa dài (4- 5 chữ) và từ khóa ngắn (2 – 3 chữ). Từ khóa càng ngắn thì tính cạnh tranh càng cao. Bên cạnh đó cũng có các công cụ hỗ trợ cho bạn lựa chọn từ khóa. Một từ khóa chất lượng là bám sát với nhu cầu tìm kiếm nhưng lại hạn chế cạnh tranh nhất có thể. Bạn có thể sử dụng dịch vụ SEO, các công ty chuyên nghiệp sẽ giúp bạn.

“Từ khóa” là chìa khóa cho chiến dịch SEO thành công

Tối ưu nội dung on-page (SEO on-page)

Tối ưu nội dung on-page là tối ưu những gì bạn đưa lên website của mình. Từ các bài viết, các bạn không chỉ chứa từ khóa, mà còn phải tối ưu cả tiêu đề, lẫn cấu trúc website,…

Bạn phải đảm bảo rằng, mọi thứ trên website của bạn đều chuẩn SEO, và Google hiểu được bạn đang làm gì, và khách hàng hiểu được bạn cung cấp gì. Từ dó lượt truy cập tăng lên, cũng như tỉ lệ chốt đơn hàng sẽ cao hơn.

giai-phap-marketing-online-seo-on-page
Các yếu tố cần tối ưu hóa on-page

Xây dựng quy trình SEO off-page hiệu quả

Đây là bước ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến thứ hạng website của bạn. Bạn cần xây dựng hệ thống backlink vững mạnh, đủ để tạo sự tin cậy với Google. Ở bước này nếu như làm không khéo sẽ bị lỗi spam. Với Google như vậy là gian lận, là không thân thiện, Bạn sẽ bị “tẩy chay” ngay. Không nên quá nóng vội, và tham lam quá, nếu không sẽ bị phạt.

giai-phap-marketing-online-seo-off-page
SEO off-page ảnh hưởng mạng mẽ đến thứ hạng website

Kết

Trên đây, là các bước cụ thể làm SEO, hy vọng sau khi đọc bài viết xong, bạn có thể nắm được những bước chính khi thực hiện một kế hoạch SEO. Và bài viết cũng cho bạn biết được giải pháp marketing online hợp lý mà bạn cần chọn cho doanh nghiệp của mình.

Tác giả

Bài viết liên quan

Máy nước nóng NLMT Toàn Mỹ chất lượng
02/06/2020
quản trị
Những lưu ý khi thiết kế và in tem phiếu bảo hành
09/03/2020
quản trị
Các loại ô cầm tay gấp 3 tự động phổ biến trên thị trường
29/11/2021
quản trị
Đề phòng 7 nguy cơ dẫn đến ly hôn hiện nay
27/11/2019
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *