So sánh 2 loại khớp nối mềm trong lắp đặt đường ống

Contents

Hai loại khớp nối mềm

Khớp nối mềm có thể cải thiện tính linh hoạt trong hệ thống đường ống để tránh nứt hệ thống đường ống do giãn nở nhiệt hoặc áp suất. Khớp nối mềm giúp đạt công suất cao, nhưng loại khớp nối mềm nào tốt nhất cho ứng dụng cụ thể mà bạn muốn sử dụng. Đây vẫn là một câu hỏi đang được đặt ra và cần lời giải đáp, trước tiên chúng ta cùng xem qua hai loại khớp mềm:

Khớp nối cao su mềm: Đây là loại khớp nối được làm từ cao su dẻo và bền. Tùy thuộc vào phương tiện mà chúng tôi sản xuất và sử dụng, 2 đầu là mặt bích 2 mảnh dùng cho kim loại (gang, thép, thép không gỉ) được thiết kế để cải thiện độ căng. Co ngót do chuyển động cơ học do sự giãn nở nhiệt của chất lỏng đi vào hệ thống đường ống.

Khớp nối mềm chống rung
Khớp nối mềm chống rung

Khớp nối mềm bằng inox – thép không gỉ: Đây là khớp nối mềm được làm bằng vật liệu tương đối mỏng (thép không gỉ) được thiết kế để cải thiện tính linh hoạt. tiếp thu công việc cơ khí và sự giãn nở nhiệt của chất lỏng trong hệ thống đường ống. Khớp nối mềm inox thường được gọi là khớp nối mềm chống rung inox.

So sánh khớp inox chống rung và khớp nối cao su mềm

Nhiệt độ

Các khớp nối cao su có vật liệu tiêu chuẩn dao động trong phạm vi nhiệt độ lên đến xấp xỉ 230 độ F. Trong khi các nhà phân phối có thể cung cấp các sản phẩm cụ thể lên đến 400 ° F tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể mà chúng tôi sản xuất với niềm đam mê. Các khớp nối mềm bằng thép không gỉ có phạm vi nhiệt độ lớn nhất từ ​​-420 ° F đến + 1800 ° F, trong khi hiệu suất của chúng giảm đi ở nhiệt độ cao và thực sự ở nơi làm việc. Làm việc ở nhiệt độ quá cao sẽ làm giảm tuổi thọ của nó.

Áp suất

Khớp nối cao su, tùy thuộc vào đường kính trục, có thể giữ áp suất lên đến 250 psi. Khớp nối mềm bằng thép không gỉ có thể được thiết kế để giữ áp suất lên đến 1000 psi, gấp bốn lần so với khớp nối mềm cao su. Độ bền của kim loại rắn là một lợi thế trong các ứng dụng nén. trong khi đó độ cứng tương đối Mức độ linh hoạt liên quan đến lực đẩy phải được theo dõi cẩn thận và cẩn thận. để giảm các điều kiện quá tải cho phép Hệ thống đường ống phải tiếp giáp với mặt để xử lý và vận chuyển thích hợp.

Khớp nối mềm inox
Khớp nối mềm inox

Mức độ linh hoạt

Các khớp nối mềm là thiết bị tiêu chuẩn được thiết kế để đeo trên thân máy ảnh và có thể sử dụng được. Khớp nối mềm bằng cao su và khớp nối mềm bằng thép không gỉ được đặc trưng để cung cấp kích thước mặt cắt ngang tiêu chuẩn trong các mặt phẳng trục đối diện. Khớp nối mềm bằng thép không gỉ cứng cáp hơn khi di chuyển theo chiều ngang. Do đó, chúng thường có khả năng di chuyển theo chiều ngang tốt hơn rất nhiều. Các khớp nối cao su có độ linh hoạt cao cho nhu cầu mọi hướng chuyển động đều mềm mại và dễ chịu. Nó có đặc tính đắt hơn nhiều so với khớp nối bằng thép không gỉ. Cần lưu ý một điều là giá trị tổng độ mềm là 0-psig Khớp nối mềm bằng cao su và thép không gỉ tạo ra lực đẩy khi chịu áp lực, do đó cần tính toán công nghệ và chi tiết của khớp nối, thiết kế hệ thống phải tâm huyết với từng tiêu chuẩn Chúng tôi áp dụng.

Khả năng chống mài mòn

Khớp nối mềm bằng thép không gỉ thường có độ dày thành trong khoảng 012 ″ đến .080 ″. Khớp nối cao su dày hơn chiều rộng của chúng từ 0,5 đến hơn 1 inch. Làm bằng thép không gỉ sẽ khiến chúng dễ bị ăn mòn trong hóa chất, chất lỏng và có tính ăn mòn cao các môi trường. Các khớp nối cao su có khả năng chống mài mòn và ăn mòn cao, và tốt hơn so với các khớp nối không gỉ (kim loại) đang được sử dụng, vì vậy mô hình này cụ thể hơn. Các lớp lót bổ sung cũng có thể được sản xuất để tăng tuổi thọ của các mối nối mềm bằng kim loại trong nhiều ứng dụng, nhưng chỉ có thể kéo dài tuổi thọ của các mối nối mềm. Cuối cùng nó sẽ hư hỏng theo thời gian và cần được thay thế.

Khả năng chống rung (kháng âm)

Mặc dù có thể áp dụng các khớp uốn bằng thép không gỉ thiết kế theo yêu cầu (nhiều lớp) để giảm sự truyền rung động có thể thấy được khi kiểm tra, nhưng các khớp co giãn này phát ra tiếng ồn gây mất tập trung ảnh hưởng hoạt động của con người nhất là khi lắp đặt. Các khớp nối linh hoạt bằng cao su giúp giảm đáng kể sự truyền dẫn không mong muốn trong hệ thống đường ống. Thành phần linh hoạt của khớp đàn hồi hoạt động như một bộ giảm xóc, hấp thụ phần trăm âm thanh và độ rung cảm nhận được cao nhất, giúp các hoạt động yên tĩnh nên được người dùng ưa chuộng.

Độ bền của sản phẩm

Độ bền của khớp nối mềm bằng thép không gỉ bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như nhiệt độ, áp suất, dịch chuyển, rung động. Và tất nhiên, làm thế nào để mối nối giữ được hình dáng ban đầu? Độ nhạy của mối nối mềm bằng thép không gỉ với chu kỳ hoạt động cụ thể hoặc tuổi thọ sản phẩm giảm có thể được tính toán bằng nhiều công thức khác nhau. Các mối nối dễ uốn bằng thép không gỉ dễ bị rung. chuyển động linh hoạt và vòng đời sản phẩm tốt hơn…. Các khớp nối mềm cao su được làm từ chất đàn hồi, và các khớp nối mềm có vai trò giảm rung, giảm sức căng và chịu áp lực lớn hơn. Kết quả là chúng tồn tại lâu hơn các khớp. Các mối nối mềm bằng thép không gỉ và việc bảo trì cũng giảm đáng kể.

Lắp đặt và bảo trì các khớp nối mềm

Các khớp mềm cao su dự kiến ​​sẽ có phạm vi độ bền từ 25% đến 50% so với khớp uốn kim loại ở một số khía cạnh. Các khớp nối cao su không yêu cầu thêm miếng đệm và trong nhiều trường hợp, một hoặc hai người có thể dễ dàng lắp đặt mà không cần tay nắm đặc biệt. Các khớp nối mềm inox có thương hiệu phải được bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo rằng các miếng đệm mặt bích vẫn còn nguyên vẹn và không bị hư hại.

Tham khảo chi tiết các thiết bị khớp nối tại: dandat.com.vn.

Đối với các khớp dẻo cao su và kim loại, nên điều khiển để tránh làm hỏng các mối hàn do trục ống bị dịch chuyển quá mức. Và trong một số ứng dụng để hấp thụ lực đẩy khi lắp đặt bảng điều khiển để loại bỏ sự kéo dài và nén của trục. Sự chuyển động khớp nối có thể diễn ra trong mặt phẳng.

Tác giả

Bài viết liên quan

Mẫu mã nhà chung cư khung thép tiền chế có các đặc điểm gì ?
14/10/2020
quản trị
Lợi ích vô tận của các dòng máy phát điện dự phòng tại nhà
22/07/2020
quản trị
Khu công nghiệp là gì? Có nên lựa chọn các khu công nghiệp TPHCM?
08/09/2020
quản trị
Cách tìm chọn mua tủ nấu cơm công nghiệp
09/04/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *