Sơn Epoxy có mấy loại trên thị trường hiện nay?

Sơn Epoxy hiện nay được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp. Chúng được sử dụng để bảo vệ và gia cố bề mặt bề tông, sàn xưởng, tầng hầm, sắt thép,.. Các loại sơn epoxy có ưu điểm về độ bám dính cùng khả năng chống thấm tuyệt vời. Chúng còn giúp bề mặt bóng đẹp, chống mài mòn, tăng vẻ đẹp cho công trình nhà xưởng. Hãy cùng https://sonepoxyhoanggia.com/ tìm hiểu xem sơn Epoxy có mấy loại trên thị trường và đặc điểm từng loại nhé.

Tìm hiểu kỹ các loại sơn Epoxy có trên thị trường sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Dưới đây là 6 loại sơn epoxy được nhiều công trình nhà xưởng sử dụng nhất hiện nay.

Contents

1. Sơn Epoxy gốc dầu

Sơn Epoxy có mấy loại? Sơn epoxy gốc dầu chính là cầu trả lời đầu tiên. Loại sơn này còn được gọi là sơn Epoxy dung môi dầu. Và bởi vì có gốc dầu nên khi sử dụng cho bề mặt sàn nhà xưởng. Chúng sẽ để lại một mùi hôi khá khó chịu. Nếu sơn sàn nhà bằng Epoxy gốc dầu, bạn hãy trang bị dụng cụ đầy đủ. Ngoài ra, hãy đợi khoảng 1 tuần để sơn khô hoàn toàn rồi hẵng sử dụng. Lúc này sơn đã đóng rắn, tạo kết cấu vững chắc và không còn mùi hôi khó chịu nữa.

Sơn Epoxy gốc dầu là loại sơn sơ khai của dòng Epoxy. Chúng được ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam. Loại sơn này thường được dùng cho các nhà máy xưởng sản xuất, nhà xưởng,…. Sơn sẽ tạo một lớp bóng trên bề mặt có khả năng chống bụi, làm sàn nhà sạch sẽ, láng mịn hơn.

2. Sơn Epoxy có mấy loại – Sơn Epoxy gốc nước

Được coi là thế hệ “đàn em” tiếp nối cho sự thành công của sơn Epoxy gốc dầu. Tuy vậy loại sơn này đã được trang bị thêm các tính năng vượt trội khác. Do vậy, chúng có thể khắc phục các khuyết điểm của dòng gốc dầu trước đó.

Sơn Epoxy có mấy loại - Sơn Epoxy gốc nước
Sơn Epoxy có mấy loại – Sơn Epoxy gốc nước

Sơn Epoxy gốc nước có khả năng thích nghi tốt với các điều kiện khắc nghiệt, nhiệt độ cao rất tốt. Chúng còn có khả năng chống ăn mòn nhẹ, chống cháy và vi khuẩn tốt hơn hệ dầu. Đặc biệt, khi sơn Epoxy hệ nước cũng không để lại mùi nặng như hệ dầu. Chúng vừa có nhiều ưu điểm hơn hẳn Epoxy hệ dầu lại vừa thân thiện với môi trường. Do đó, hệ nước của sơn Epoxy được ưa chuộng cho những nơi sản xuất thực phẩm, bệnh viện,…

3. Sơn Epoxy tự san phẳng – Sơn Epoxy có mấy loại?

Dựa trên nguyên lý tự cân bằng dòng, không cần dựa trên sự hỗ trợ của dung môi. Sơn Epoxy tự san phẳng được ưa chuộng bởi khả năng bao phủ tốt hơn 30 lần hai loại sơn trên. Ngoài ra, chúng còn có khả năng tự làm phẳng, kháng khuẩn, thấm dầu, chống nước, chống mài mòn do axit,…rất tốt.

4. Sơn Epoxy chống thấm

Loại sơn Epoxy này nổi tiếng bởi khả năng chống thấm vượt trội. Chúng tạo ra hai lớp gồm một lớp lót và một lớp phủ. Giúp tạo cho mặt phẳng tính thẩm mỹ, nâng cao độ bề và độ bám dính.

Sơn Epoxy có mấy loại hiện nay?
Sơn Epoxy có mấy loại hiện nay?

Chúng được sử dụng để sơn epoxy sàn nhà xưởng sản xuất, sơn epoxy hồ nước sinh hoạt,… Đây đều là những nơi đòi hỏi độ chống thấm nước rất cao.

Ngoài khả năng chống nước, Epoxy chống thấm còn có khả năng giản nở và đàn hồi cực tốt theo nhiệt. Tuy nhiên, chất lượng của sản phẩm không bị ảnh hưởng hay tác động gì.

5. Sơn Epoxy chống tĩnh điện

Đối với các khu vực chuyên sản xuất thiết bị, linh kiện máy móc điện tử,… việc sử dụng các loại sơn chống tĩnh điện phòng cháy nổ là cần thiết. Vì thế loại sơn Epoxy này với khả năng chống tĩnh điện cao cùng độ an toàn vượt trội là lựa chọn tuyệt vời.

6. Sơn Epoxy kháng hóa chất

Với khả năng kháng hóa chất tốt, dễ lau chùi. Loại sơn Epoxy này được sử dụng nhiều ở các cơ sở sản xuất, bồn chứa hóa chất, khu hóa chất,…. Đây là loại sơn có khả năng sửa chữa bề mặt ở những nơi cần chống hóa chất cực tốt.

Trên đây là 6 loại sơn Epoxy được sử dụng nhiều nhất để sơn sàn hoặc phủ bề mặt của các công trình nhà xưởng. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm hoặc thuê đơn vị phun sơn Epoxy chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi – CÔNG TY  EPOXY HOÀNG GIA theo HOTLINE: 0903493498 để được tư vấn cung cấp dịch vụ sản phẩm phù hợp nhất.

Tác giả

Bài viết liên quan

Nhà xưởng thép tiền chếcho thuê Long An
15/10/2020
quản trị
Mẫu mã nhà chung cư khung thép tiền chế có các đặc điểm gì ?
14/10/2020
quản trị
Máy chiết rót tự động và những lưu ý trước khi mua
11/12/2020
quản trị
Rọ đá công dụng đem lại trong đời sống và tính chất vật lý của nó
20/12/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *