Tháng cô hồn có nên mua đất hay không? Có ảnh hưởng gì không?

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 cô hồn là một tháng không may mắn, nên hạn chế cho các việc trọng đại như là: cưới hỏi, xây nhà, mua xe. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia môi giới cho rằng, chuyên gia phong thủy nhận định yếu tố tâm linh ở trong mua bán là không cần thiết. Thậm chí, cho việc mua bán nhà vào tháng 7 còn giúp người mua được hưởng được nhiều chính sách và ưu đãi tốt. Thực tế, có nên mua bán nhà vào tháng 7 âm lịch hàng năm hay không? Hãy cùng cresreal.com tìm hiểu rõ thông tin ngay sau bài viết này nhé.

Contents

Có nên mua nhà vào tháng 7 cô hồn?

Mua bán nhà tại TPHCM hay ở bất cứ tỉnh thành nào khác ngoài việc người mua phải chú ý các yếu tố về vị trí, tiện ích và giá tiền… thì một trong những yếu tố quan trọng nhất không thể bỏ qua khi mua bán đó là phong thủy.

Thang co hon co nen mua dat
Có nên mua nhà vào tháng 7 cô hồn?

Trong phong thủy nhà đất, thì người mua bán cần phải chú ý đến chọn ngày, chọn giờ và chọn tuổi mua bán để việc sinh sống, buôn bán ở trên mảnh đất đó được thuận lợi. Vì thế, đây là một lý do nhiều người hạn chế mua nhà vào tháng 7 âm lịch bởi vì cho rằng đây là tháng cô hồn và âm dương giao thoa nên phải hạn chế các việc lớn.

>>> Xem thêm tại: Những mảnh đất không nên mua

Mua nhà tháng 7 cô hồn: trong tâm linh là không nên

Theo dân gian, tháng cô hồn là một tháng tưởng nhớ người đã mất. Vì thế người ta cho rằng làm các việc trọng đại ở trong tháng này rất dễ bị ma quỷ quấy rầy. Hay căn nhà mua được đó là dành cho người âm. Việc mua nhà ở trong tháng này là không nên để hạn chế va chạm đến tâm linh và mang những điều không may mắn cho gia đình.

Theo khoa học: việc mua nhà tháng 7 cô hồn là không có khoa học

Nhiều chuyên gia phong thủy và chuyên gia bất động sản nói rằng việc kiêng kỵ mua bán ở trong tháng cô hồn là không có cơ sở khoa học. Nói cách khác, đây chỉ là một quan niệm, không được chứng minh, nghiên cứu.

Thang co hon co nen mua dat
Theo khoa học: việc mua nhà tháng 7 cô hồn là không có khoa học

Ở các nước khác không có quan niệm này xảy ra thì việc mua bán vẫn diễn ra bình thường quanh năm. Chính vì thế, không nên kiêng kỵ khi chúng ta không biết rõ ngọn nguồn vấn đề. Nếu kiêng kỵ quá mức bạn sẽ dễ bỏ qua cơ hội và chú ý vào những việc không cần thiết.

Hiện nay, quan niệm không mua nhà trong tháng cô hồn đã dần được thay đổi. Nếu như trước kia, lượng giao dịch bất động sản ở trong tháng này ít hoặc là hầu như không có thì hiện tại lượng giao dịch cũng chỉ ít hơn so với các tháng trước một chút và không có quá nhiều sự chênh lệch. 

Mua nhà tháng cô hồn hưởng được nhiều khuyến mãi và ưu đãi

Nhiều nhà môi giới bất động sản cho rằng, người dân nên gạt vấn đề đi tâm linh sang một bên để được hưởng những chính sách và giá cả ưu đãi mua nhà cửa, đất đai cách hợp lý nhất.

Bởi vì, càng vào tháng “cô hồn” thì những chính sách bất động sản càng ưu đãi. Trong đó, nhiều sàn bất động sản đã đưa ra các chính sách giảm giá (tháng 7 âm lịch) là mua nhà được tặng vàng. Chương trình được kéo dài cho đến khi hết tháng và khách hàng mua nhà sẽ được tặng từ 1-5 cây vàng tùy theo vào giá căn hộ. 

Thang co hon co nen mua dat
Mua nhà tháng cô hồn hưởng được nhiều khuyến mãi và ưu đãi

Ý kiến mô giới bất động sản:

Cũng theo như các nhà môi giới bất động sản, tháng “cô hồn” còn là một cơ hội để khách hàng có nhiều ưu đãi để lựa chọn về giá, bởi vì thời điểm này, chủ đầu tư áp dụng được các chương trình khuyến mãi bán nhà quận 10 và các khu vực ở trung tâm khác với chiết khấu vô cùng hấp dẫn.

Nhiều khách hàng có nhu cầu mua đất hoặc là nhà phố để ở sẵn sàng “chi tiền” thời điểm này. Những khách hàng đã thăm dò đất đai trước và sau đó cũng quyết định đặt cọc, vì lo ngại sau tháng này giá sẽ cao hơn.

Trong trường hợp này khách hàng vẫn có lo ngại khi mua nhà ở trong tháng này thì có thể nhận cọc thiện chí (nhận cọc trước và kí hợp đồng sau), có nghĩa là khách hàng sẽ đặt cọc ở trong tháng “cô hồn”, nhưng sẽ ký hợp đồng và nhận nhà vào tháng sau. Bạn cũng có thể nhận được rất nhiều ưu đãi bất ngờ trong tháng này.

>>> Xem thêm tại: Lễ nhập trạch nhà chung cư

Tổng kết

Nếu bạn là một người quá cẩn thận và quan trọng vấn đề tâm linh thì bạn phải nên kiêng kỵ việc mua nhà ở trong tháng cô hồn. Nếu bạn là một người biết nắm bắt cơ hội, thì việc mua nhà ở trong tháng cô hồn sẽ giúp cho bạn được hưởng rất nhiều ưu đãi và dễ dàng so sánh bất động sản. Hãy là người mua đất thông minh và biết lựa thời điểm để có được những ưu đãi hấp dẫn nhất nhé.

Tác giả

Bài viết liên quan

Máy phát điện công nghiệp doosan giá rẻ
11/07/2019
quản trị
4 loại nẹp trang trí nội thất phổ biến nhất hiện nay
07/04/2022
quản trị
Dịch vụ SEO từ khóa tại Hà Nội lên top bền vững
20/04/2020
quản trị
Kinh nghiệm xương máu chọn công ty SEO uy tín
25/01/2018
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *