Chính sách ưu đãi đầu tư vào khu công nghiệp

Chính sách ưu đãi đầu tư vào khu công nghiệp cho các doanh nghiệp. Thuê đất tại khu công nghiệp mang đến nhiều lợi ích cho các chủ đầu tư.

Các chính sách ưu đãi đầu tư vào khu công nghiệp chính là yếu tố giúp cho hình thức đầu tư vào khu công nghiệp này rất được ưa chuộng hiện nay.

Vậy tại sao lại nên đầu tư vào khu công nghiệp? Đầu tư vào khu công nghiệp sẽ được những ưu đãi gì?

Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

>>> Read more: Investment incentive in vietnam

Contents

Các chính sách ưu đãi đầu tư vào khu công nghiệp

  • Thông thường, các khu công nghiệp thường được đặt tại những nơi có lợi thế về giao thông đường bộ, đường hàng không, đường biển. Đây là yếu tố quan trọng giúp cho việc giao thương hàng hóa được thuận tiện hơn.
  • Kết cấu cơ sở hạ tầng ở các khu công nghiệp cũng tốt hơn so với các khu vực khác. Các doanh nghiệp khi đầu tư vào các khu công nghiệp sẽ được hưởng những lợi thế về phương tiện vận chuyển, kho bãi, giao thông liên lạc, y tế, bảo hiểm,…
  • Nếu bạn đầu tư vào các khu công nghiệp, lợi thế trong việc tìm đối tác kinh doanh của doanh nghiệp cũng cao hơn.
  • Bên cạnh đó, khi đầu tư vào các khu công nghiệp, các chủ đầu tư còn nhận được nhiều ưu đãi về thuế: thuế nhập khẩu, thuế thương mại, thuế thu nhập công ty,…
  • Được tự do chuyển vốn đầu tư theo đúng điều lệ thành lập công ty, phù hợp với tập quán tài chính của khu công nghiệp, tự do di chuyển lợi nhuận và tiền thu từ bản quyền sáng chế theo quy định.
  • Đặc biệt, kết quả hoạt động của khu công nghiệp không gây hệ quả tiêu cực cho khu vực về môi trường, tệ nạn xã hội hay giao thông.

Các hình thức đầu tư vào khu công nghiệp

>>> Read more: Vietnam Industrial Park

Chính vì những chính sách ưu đãi đầu tư vào khu công nghiệp mà nhiều nhà đầu tư hiện nay chọn khu công nghiệp là nơi để họ thực hiện việc đầu tư của mình. Khi đầu tư vào các khu công nghiệp, các doanh nghiệp, các chủ đầu tư thường dùng những hình thức sau đây:

Thuê đất khu công nghiệp

Thuê đất khu công nghiệp là giải pháp mang tính chiến lược dành cho các doanh nghiệp. Với những lợi thế được nêu ở trên thì khi thuê đất ở các khu công nghiệp để xây dựng nhà máy, nhà xưởng, doanh nghiệp sẽ được hưởng rất nhiều những lợi thế để phát triển, nâng cao năng lực đầu tư hợp tác. 

Thuê nhà xưởng trong các khu công nghiệp

Với những khu công nghiệp lớn, ngoài việc cho thuê đất, thì các khu công nghiệp đó còn xây dựng sẵn các nhà xưởng để khi cần, các doanh nghiệp chỉ việc đến và thuê, không phải mất thời gian thi công xây dựng.

Ngoài ra, các khu công nghiệp lớn còn hỗ trợ xây nhà xưởng theo yêu cầu của chủ đầu tư khi cần nếu các chủ đầu tư có những đặc thù riêng về kỹ thuật.

Các khu công nghiệp lớn hiện nay 

Dưới đây là danh sách các khu công nghiệp lớn hiện nay:

  • Khu công nghiệp Long Hậu

Khu công nghiệp Long Hậu là một trong những khu công nghiệp Long An lớn, với tổng diện tích gần 500ha, có vị trí thuận lợi vì dễ dàng di chuyển đến các khu vực chiến lược tại TP. HCM như: Trung tâm TP. HCM, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng Container Trung tâm Sài Gòn.

Ngoài cho thuê đất khu công nghiệp, Long Hậu còn cho thuê nhà xưởng đã được xây sẵn hoặc hỗ trợ cho các doanh nghiệp xây nhà xưởng theo yêu cầu nếu doanh nghiệp có đặc thù riêng về kỹ thuật không muốn sử dụng các nhà xưởng được xây dựng sẵn.

  • Khu công nghiệp Liên Chiểu

Đây là một khu công nghiệp thuộc địa phận tỉnh Đà Nẵng với tổng diện tích gần 290 ha. Sau nhiều năm hoạt động, khu công nghiệp hiện đang nhiều doanh nghiệp lớn đầu tư vào để xây dựng nhà máy, phân xưởng,…

  • Khu công nghiệp Thạch Thất

Đây là một khu công nghiệp đa ngành, có đầy đủ các điều kiện tốt về cơ sở giáo dục, cơ sở hạ tầng và các hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống điện nước, rất thích hợp để các chủ đầu tư đầu tư xây dựng nhà xưởng của mình.

Chính sách ưu đãi đầu tư vào khu công nghiệp sẽ giúp cho các doanh nghiệp có điều kiện để phát triển tốt hơn trong tương lai.

Nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu thuê đất công nghiệp hoặc thuê nhà xưởng tại các khu công nghiệp thì hãy liên hệ HOTLINE: 0906 938 599 để được tư vấn nhé!

 

Tác giả

Bài viết liên quan

Bàn thờ đẹp cho các hộ gia đình năm 2021
07/10/2021
quản trị
Những rủi ro thường gặp khi mua sắm trực tuyến tại Việt Nam
28/04/2017
quản trị
Dịch vụ bảo vệ tiệm vàng ở tphcm uy tín
06/02/2020
quản trị
Phân loại máy hút bụi công nghiệp
02/01/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *