Tìm hiểu công nghệ in khắc logo lên mọi chất liệu thường dùng hiện nay

Ngay nay việc in khắc logo lên mọi chất liệu để làm quà tặng cho khách hàng rất được các doanh nghiệp ưa chuộng. Nếu như trước đây các phương pháp in khắc thủ công chỉ có thể khắc lên một số chất liệu nhất định. Thì ngày nay, công nghệ phát triển đã cho ra đời những công cụ hỗ trợ in khắc logo lên mọi chất liệu.

Các công nghệ in lên mọi chất liệu thường dùng hiện nay

Ngày nay, việc In khắc lên mọi chất liệu đã trở nên dễ dàng hơn. Nhu cầu của các doanh nghiệp về sản xuất quà tặng ngày càng cao.  Đòi hỏi về chất lượng đường nét khắc cũng có những tiêu chuẩn khó hơn trước. Vì vậy, các kỹ thuật in ấn được phát triển và cải tiến phù hợp với nhu cầu thị trường. 

Tính đến thời điểm hiện nay bạn có thể dễ dàng in khắc lên các chất liệu như: in lụa, in bằng tia UV, in offset, in kỹ thuật số, khắc bằng kỹ thuật khắc laser,… Tùy vào loại chất liệu và số lượng in ấn của doanh nghiệp mà sẽ áp dụng những kỹ thuật khác nhau. Thế nên doanh nghiệp có thể thoải mái đưa ra các ý tưởng quà tặng. TonkinArt sẽ giúp bạn hoàn thành phần còn lại. 

In logo lên bề mặt sản phẩm

Có nhiều kỹ thuật in khắc là vậy, tuy nhiên vận dụng những kỹ thuật đó như thế nào để tối ưu hóa chi phí nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng lại là một vấn đề khác. Và chúng tôi nghỉ bạn cần nhận được sự tư vấn cho vấn đề này:

In lụa trên mọi chất liệu 

In lụa là một phương pháp xuất hiện rất lâu trước đó. Ưu điểm của phương pháp in lụa là giá rẻ nhưng chất lượng in có thể so sánh ngang với các phương pháp hiện nay. Chủ yếu được sử dụng trong việc in lên các chất liệu vải ví dụ như: in lên áo, in băng đô, thiệp cưới,…  Tuy nhiên, ngày nay rất doanh nghiệp chọn phương pháp này để in vì nó tốn nhiều thời gian, công sức so với những công cụ in khác.

In UV trên mọi chất liệu

UV là một loại mực in được ứng dụng rất nhiều trong ngành in ấn. Kỹ thuật in UV phục vụ cho nhu cầu in lên tất cả mọi loại vải, kim loại hay in trên thủy tinh, pha lê,…. Ưu điểm của kỹ thuật này là chất lượng vượt trội nét in có độ tinh xảo cao. Tuy nhiên, phương pháp này lại tốn nhiều chi phí hơn việc sử dụng phương thức in Lụa. Và màu sắc bị hạn chế. 

In kỹ thuật số trên mọi chất liệu

In kỹ thuật số hiện là kỹ thuật in được sử dụng rất nhiều và được xem là kỹ thuật in ấn hiện đại nhất hiện nay. Bởi nó có khả năng in được nhiều màu hơn, có thể in được trên các sản phẩm quà tặng có hình dáng phức tạp. Nét in của phương pháp này được đánh giá là chân thật và rất bền với các tác nhân môi trường. Hình ảnh mà kỹ thuật này có thể in được rất đa dạng, có thể nói ta có thể in mọi thứ với công nghệ in ấn này. Tuy nhiên phương pháp này lại tốn chi phí khá cao. 

In khắc logo lên kỹ niệm chương

Các vật liệu có thể in khắc logo

In trên kim loại

Kim loại là một vật có tính chất vật lý rất cứng và đa số kim loại có bề mặt rất bóng. Tuy có thể in ấn các hình ảnh mà doanh nghiệp muốn lên bề mặt. Tuy nhiên, việc in ấn này không bền, các nét in sẽ bị phai đi trong quá trình vận chuyển. Hay tiếp xúc với các tác nhân môi trường. Vì vậy đối với chất liệu này tối nhất nên sử dụng phương pháp khắc lên bề mặt của sản phẩm. 

In trên mica

Mica là một chất liệu có tính chất vật lý khá dễ bị rạn nứt trong các công đoạn chế tác. Đòi hỏi một kỹ thuật rất cao để có thể chế tạo được một sản phẩm quà tặng khắc logo trên mica. Thế nên, bạn hãy suy nghĩ đến việc in logo lên bề mặt mica. Tuy không đảm bảo được tính lâu dài nhưng hãy thiết kế một sản phẩm quà tặng thông minh để phát huy được tính ứng dụng của chất liệu này. Bạn có thể In kỉ niệm chương mica, in cúp khen thưởng, in trên mặt phẳng mica trang trí trong nhà bếp, quần bar, quán rượu, in tranh mica trang trí, in móc khóa mica….

In trên formex

Đối với chất liệu này thì doanh nghiệp nên sử dụng kỹ thuật in UV. Tương tự như kim loại bề mặt của chất liệu này có một độ bóng nhất định.Tuy nhiên nó lại mỏng sẽ rất khó khắn và tốn thời gian cho việc khắc. Do vậy kỹ thuật in UV ra đời đã giải quyết được vấn đề in trên chất liệu này. In trên Alu (nhôm kính), in chữ trên Alu, in chữ trên nhôm kính. 

In trên kính

In tranh lên bề mặt kính

Thủy tinh vốn là một chất liệu rất đặc biệt. Trong suốt, dễ vỡ nhưng bề mặt lại trơn bóng. Tuy nhiên doanh nghiệp có thể yên tâm vì với những kỹ thuật hiện đại như hiện nay. Bạn có thể sử dụng nhiều kỹ thuật để in lên kính

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng truy cập

LIÊN HỆ VỚI TONKIN ART

Thứ 2 – Thứ 7: 08:00 – 17:30

Địa chỉ:  P2309, Tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội

Sđt:  +84 84 868 1080

Xưởng SX:  Thôn Vệ Linh, Xã Phù Linh, Sóc Sơn, Hà Nội

Mail:  info@tonkinart.vn

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *