Uống rượu vang Mỹ có thực sự tốt cho sức khỏe hay không?

Chúng ta thường nghe nói thỉnh thoảng uống một ly rượu vang sẽ tốt cho sức khỏe hơn là không uống được một chút nào. Rượu giết chết hàng triệu người trong một năm, nhưng con người vẫn uống rượu từ hàng nghìn năm nay.

Đặc biệt, trong vài thập niên gần đây rượu vang (rượu vang Mỹ) được cho là rất tốt cho sức khỏe. Thậm chí rượu vang đỏ còn giúp cho con người kéo dài được tuổi thọ và giảm những nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Contents

Thế những rượu vang có thật sự tốt cho sức khỏe hay không?

Nhiều người nghĩ sức khỏe về tim mạch là sẽ nói đến rượu vang. Điều ít biết tới hơn theo nghiên cứu cho thấy mối quan hệ mạnh mẽ và độ cồn và bệnh ung thư.

Uống một chai rượu vang mỗi tuần sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ở nam giới là 1% và nữ giới là 1.4% đối với những người không có hút thuốc.

ruou vang my
Rượu vang có thật sự tốt cho sức khỏe hay không?

Như vậy, uống một chai rượu vang một tuần sẽ tương đương với việc nam giới hút 5 điếu thuốc và nữ giới là 10 điếu thuốc.

“Nếu như đã có rất nhiều nhà nghiên cứu được thực hiện để tìm hiểu mối liên hệ giữa việc hút thuốc và bệnh ung thư. Thì việc nghiên cứu tương tự đối với rượu lại rất ít.

Một số chuyên gia góp ý kiến đánh giá rằng 

Lý do bởi giới y tế kiểm soát những thông điệp về việc hút thuốc và đối với rượu thì điều này chính là chủ yếu phụ thuộc vào chính bản thân ngành công nghiệp bia rượu,” Ông Mark Bellis, là giám đốc phụ trách các chính sách nghiên cứu và phát triển quốc tế tại Bộ Y tế.

Việc lý giải cho thấy rằng kết quả nghiên cứu rượu vang có lợi cho sức khỏe được đưa vào thập niên 1970.

ruou vang my
Rượu vang Mỹ có tốt có sức khỏe

Khi các nhà khoa học nhận thấy rằng người Pháp rất ích bị các chứng bệnh tim mạch hơn là các nước khác, mặc dù họ ăn rất nhiều đồ béo bão hòa vào cơ thể.

Từ đó, chúng ta có thể hiểu được rằng uống rượu vang ở mức độ vừa phải sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp và tăng cân.

Rượu vang Mỹ 

Rượu vang Mỹ thường được lựa chọn lành mạnh bởi trong rượu vang có chất oxi hóa, được gọi là polyphenols.

Chất polyphenols cũng có trong rau củ và hoa quả tươi làm giảm đi mức độ sưng tấy trong cơ thể và là một trong những yếu tố gây ra bệnh tật. Chất này có trong rượu vang đỏ cao gấp nhiều lần so với lại vang trắng.

ruou vang my
Rượu vang Mỹ

Alberto Bertelli là một nhà khoa học Y sinh của Đại học Milan, đã phát hiện ra một lượng nhỏ của rượu vang có thể giúp chúng ta chống lại bệnh tim mạch.

Nho là một loại trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa như là: resveratrol, catechin, epicatechin và proanthocyanidin.

Proanthocyanidin có thể làm giảm đi sự phá huỷ cũng như quá trình oxy hóa trong cơ thể. Bên cạnh đó, chúng cũng giúp cho ngăn ngừa bệnh tim và ung thư.

ruou vang my
Hầm rượu

Resveratrol đã được tìm thấy trong vỏ nho có tác dụng như là một phản ứng đối quá với trình oxy hoá. Chất chống oxy hoá này đã được liên kết với nhiều lợi ích của sức khỏe, bao gồm chống viêm hay đông máu cũng như là giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

Một số các tác dụng khác của rượu vang đỏ của Mỹ đối với sức khỏe

Rượu vang đỏ đã mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người trong đó có tác dụng mạnh mẽ nhất là chất oxy hóa. Và một số các tác dụng khác của vang đỏ là:

ruou vang my
Một số các tác dụng khác của rượu vang đỏ của Mỹ đối với sức khỏe
  • Giảm nguy cơ gây ung thư: các nghiên cứu cho thấy rằng, việc uống một lượng vừa đủ của vang đỏ sẽ giúp giảm đi nguy cơ mắc bệnh ung thư như là:  ung thư ruột kết, ung thư tế bào đáy hay  ung thư buồng trứng và ung thư tiền liệt tuyến.
  • Giảm nguy cơ đãng trí: uống từ 1 đến 3 ly rượu vang mỗi ngày có thể làm giảm đi nguy cơ đãng trí và mắc bệnh  Alzheimer.
  • Giảm đi tình trạng kháng insulin: uống 2 ly rượu vang thường xuyên trong 1 tuần có thể giúp làm giảm đi tình trạng kháng insulin.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở phụ nữ: sử dụng rượu vang đỏ vừa phải sẽ có tác dụng giảm đi bệnh tiểu đường ở phụ nữ type 2.

Tổng kết

Rượu vang đỏ rất có lợi cho sức nhất là rượu vang đỏ của Mỹ mang hàm lượng Proanthocyanidin cao giúp giảm đi bệnh về tim mạch.

Nhưng chúng ta nên tiêu thụ một lượng vừa đủ để nó mang lại một tác dụng tốt nhất cho cơ thể.

Quý khách có nhu cầu mua vang đỏ của Mỹ xin vui lòng liên hệ: https://wewine.vn/ để nhận được nhiều chương trình khuyến mãi của chúng tôi nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi: 

Tác giả

Bài viết liên quan

Top 5 dòng rượu vang trắng ngon nhất hiện nay
03/06/2021
quản trị
Tên các loại rượu mạnh nổi tiếng nhất trên thế giới
14/05/2021
quản trị
Những loại rượu Whisky nổi tiếng bán chạy nhất trên thế giới?
13/05/2021
quản trị
Những điều cần biết về rượu vang hồng nổi tiếng
01/06/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *