Wifi Marketing là gì ? Tầm quan trọng của Wifi Marketing trong cuộc sống hiện nay

WiFi Marketing là công cụ tốt dành cho hầu hết các công ty và khách hàng của họ. Khi càng ngày càng nhiều cổng WiFi đang tăng nhanh về số lượng. Hầu hết các cửa tiệm vẫn chưa có chúng – đây được coi như điều bất lợi. Sự cần thiết của WiFi Marketing đối với các cửa tiệm và khách hàng của họ là điều rõ ràng.

Bằng cách cung cấp mạng lưới truy cập internet miễn phí, một doanh nghiệp sử dụng tiếp thị WiFi Marketing. Điều đó sẽ là “một mũi tên trúng hai đích” họ vừa thu được dữ liệu khách hàng có giá trị vừa làm cho cuộc sống của khách hàng của họ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Wifi Marketing Là Gì

Contents

VẬY WIFI MARKETING LÀ GÌ?

WiFi Marketing (Tiếp thị WiFi) là công nghệ đem lại lợi ích đáng kể cho các cửa tiệm. Họ sẽ có khả năng tiếp cận khách hàng tại cửa hàng và biến họ thành khách hàng quen.

Chắc chắn một điều rằng bạn đã được chuyển hướng đến ít nhất một vài trang tiếp thị WiFi. Nó thường xuất hiện trong các buổi đi vào TTTM, sân bay quốc tế, hội chợ,…

Hầu hết ở sân bay và máy bay đều có wifi marketing. Cũng như tại các chuỗi cửa hàng như Starbucks,Trống Đồng palace, Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Wifi Marketing Co Nghia La Gi

WIFI MARKETING ĐƯỢC HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Đây là 2 cách mà WiFi Marketing thường hoạt động:

  • Sau khi bạn cắm 1 thiết bị đặc biệt vào bộ định tuyến của WiFi hiện tại. Doanh nghiệp của bạn có thể tự thiết kế 1 splash page. Hay còn gọi là trang thông tin người dùng thấy đầu tiên khi họ chuẩn bị quá trình đăng nhập WiFi. Dành riêng cho khách hàng của doanh nghiệp bạn. Khi đó họ sẽ được chuyển hướng đến trên điện thoại di động khách hàng. Hoặc máy tính bảng, máy tính xách tay ngay khi họ truy cập vào WiFi. 
  • Doanh nghiệp của bạn sẽ có một vài sự lựa chọn về cách ‘splash page’ hoạt động. Thông thường các doanh nghiệp đều yêu cầu khách hàng cung cấp địa chỉ email, số điện thoại. Hoặc là ngày sinh của họ để đổi lấy sự truy cập vào internet.

Thu thập được dữ liệu khách hàng có giá trị như email và số điện thoại thông qua wifi marketing giúp cho doanh nghiệp có thể gửi thông điệp tiếp thị phù hợp cho những khách hàng đó.

Các nghiên cứu thực tế cho thấy rằng tiếp thị cho khách hàng đã sử dụng wifi. Tạo ra được lợi tức đầu tư (ROI) cao hơn bất kỳ một loại tiếp thị nào khác.

Wifi Markting hoạt động như thế nào ?

VÌ SAO VIỆC CÓ WIFI MARKETING LÀ CẦN THIẾT ĐỐI VỚI CÁC DOANH NGHIỆP?

Điều mà tại các cửa hàng nhỏ, nơi gặp gỡ, khách sạn. Hay các doanh nghiệp khác không nhận ra rằng việc tiếp thị WiFi là điều tiện lợi:

  • Rất dễ để cài đặt.
  • Yêu cầu quản lý và bảo trì tối thiểu.
  • Chi phí tiết kiệm đáng kể so với hình thức khác.
  • Quản lý băng thông tốt và mạng wifi ổn định hơn, bạn không phải lo bị nghẽn.
  • Người dùng bắt buộc cần phải tương tác với quảng cáo. Từ đó doanh nghiệp sẽ ghi được dấu ấn về thương hiệu trong tâm trí khách hàng.
  • Thu hút thêm được nhiều khách hàng từ các quảng cáo.
  • Khách hàng sẽ trở thành một nhà truyền thông đáng tin cậy cho doanh nghiệp. Họ sẽ share hình ảnh lên mạng xã hội để sử dụng internet miễn phí..

Wifi Marketing có cần cho doanh nghiệp

>>>>> Các bạn có thể xem và học hỏi thêm các bài chia sẻ kiến thức về SEO & Marketing tại đây!!!

TẠI SAO VIỆC WIFI MARKETING SẼ RẤT TỐT CHO XÃ HỘI?

Theo Ericsson thì năm 2022, lưu lượng dữ liệu di động hàng tháng trên điện thoại sẽ đạt 25GB. Nó sẽ tăng gấp 10 lần so với tỷ lệ sử dụng hiện tại.

Sự tăng trưởng nhanh chóng của việc sử dụng dữ liệu di động làm dẫn đến internet chậm hơn. Đối với các gói dữ liệu đắt tiền và truy cập internet sẽ bị hạn chế.

Đó là nơi bắt nguồn cho WiFi Marketing xuất hiện.

Việc WiFi Marketing sẽ làm giảm bớt gánh nặng trên các mạng dữ liệu.

Thay vì mọi người sử dụng gói dữ liệu mạng của họ khi ở quán cà phê, nhà hàng, rạp chiếu phim. Hay là trung tâm thương mại thì họ có thể đăng nhập vào mạng WIFI

Sự chồng chéo giữa nhu cầu về truy cập WIFI của người tiêu dùng với nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp. Đối với sự chú ý của người tiêu dùng sẽ tạo ra một ngành công nghiệp có giá trị hàng chục triệu đô la. Nhưng với hiện tại thì nó vẫn chưa được nhận thức đầy đủ.

Tại sao wifi marketing tốt cho xã hội

NHỮNG LỢI ÍCH LỚN CHỈ CÓ Ở VIỆC TIẾP THỊ WIFI

Gửi email và tin nhắn văn bản tự động cho khách hàng

Cách thức hoạt động là: Khi thu thập được email, số điện thoại của khách hàng trên ‘splash page’ WiFi. Bạn có thể thiết lập các tin nhắn tự động sẽ gửi bất cứ lúc nào, khoảng thời gian nào.

Ví dụ: Bạn đăng nhập vào mạng WiFi của ‘Pizza 4P’ bằng số điện thoại di động của mình. Sau 2 tiếng, bạn nhận một tin nhắn văn bản với “Giảm giá 10% cho khách hàng quay lại quán”. Đặc biệt là điều này sẽ diễn ra trong vòng một tháng.

Lợi ích của wifi marketing

Phát triển bản tin của Email và danh sách SMS 

Xuất dữ liệu email vào nền tảng tiếp thị email của bạn (cụ thể là ‘Mailchimp’ và ‘Constant Contact’). Nhằm để khách hàng nhận được tất cả các bản tin email trong tương lai. Ngoài ra, bạn cũng có thể xuất số điện thoại vào nền tảng tin nhắn văn bản của mình. Nhằm cung cấp cho các chiến dịch tiếp thị SMS.

Ví dụ: Nếu 10 người dùng mạng WiFi ‘Pizza 4P’ mỗi ngày. Khoảng một tháng, bản tin email của quán Pizza sẽ có 300 người đăng ký bản tin vào cuối tháng. Có khoảng hơn 3.600 vào cuối năm. Một số doanh nghiệp đã thu được hàng trăm thông tin đăng nhập mỗi ngày. Bởi thế hãy tưởng tượng bản tin của họ lớn đến mức nào!

Lợi ích to lớn của wifi marketing đối với doanh nghiệp

Thu thập dữ liệu khách hàng có giá trị cho các mục đích tiếp thị

Thu thập một kho dữ liệu vô hạn từ những khách hàng của doanh nghiệp. Để có thể được sử dụng nhằm gửi thông điệp tiếp thị sao cho phù hợp.

Ví dụ: Trên trang đăng nhập WiFi ‘Pizza 4P’, yêu cầu khách hàng điền vào biểu mẫu món ăn yêu thích. Trong đó gồm có địa chỉ và các chi tiết cá nhân khác của họ. Bởi vì trang bị dữ liệu này, quán pizza gửi thông điệp tiếp thị được cá nhân hóa mạnh mẽ.

Sử dụng WiFi miễn phí nhằm thu hút thêm khách hàng mới

Đặt nhãn dán “Quán có WiFi” hoặc “WiFi Free” trên cửa sổ hay cửa trước của cửa hàng. Quảng cáo WiFi miễn phí trên trang web, trang truyền thông cũng như bản tin email của bạn.

Ví dụ: Khi một người qua đường truy cập vào trang web. Hoặc là người dùng phương tiện truyền thông xã hội thấy cung cấp WiFi miễn phí. Thì chắc chắn một số người sẽ chọn truy cập và tận dụng. Vì họ cần phải cung cấp thông tin liên hệ của mình để đăng nhập thành công. Quán ăn gửi các thông điệp tiếp thị cho khách hàng mới sẽ khiến họ quay lại và mua thêm.

Sử dụng wifi marketing để thu hút thêm khách hàng mới

Chuyển hướng người dùng WiFi đến một trang web hoặc quảng cáo tùy chỉnh

Bất kì khi nào mà khách hàng đăng nhập vào WiFi của bạn. Bạn có thể chọn chuyển hướng trình duyệt điện thoại di động của họ đến trang web bạn chọn.

Gửi email “Chúc mừng sinh nhật” tự động cho khách hàng 

Bằng cách yêu cầu khách hàng nhập ngày sinh nhật để có được quyền truy cập WiFi. Bạn cần thiết lập chuỗi email tự động gửi cho họ email “Chúc mừng sinh nhật”. Cụ thể vào ngày sinh nhật của họ sử dụng công cụ như ‘Mailchimp’ để gửi. Email “Chúc mừng sinh nhật” chứng minh rằng nó có tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp và tỷ lệ mua cực kỳ cao.

Gui Mail Chuc Mung Sinh Nhat Cho Khach Hang

Theo dõi khoảng thời gian dừng chân của khách hàng, nhân khẩu học và quyết định mua hàng 

Đây là một lợi ích được giới hạn cho các nhà cung cấp WiFi Marketing đắt tiền hơn. Đó là một ý tưởng tuyệt vời cho các cửa hàng bán lẻ lớn. Bằng cách biết được khách hàng ở lại một vị trí cụ thể bao lâu, sơ yếu lý lịch và các thông tin khác của họ. Chủ cửa hàng tối ưu hóa được các sản phẩm, màn hình hiển thị, bố cục cửa hàng và hơn thế nữa.

Tham khảo để hiểu rõ hơn Wifi Marketing là gì tại đây!

Tác giả

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.