Xu hướng thương mại điện tử

Thương mại điện tử tại thị trường Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển nhanh. Các doanh nghiệp muốn cạnh tranh trong lĩnh vực này. Cần cập nhật và nắm bắt được những xu hướng phát triển mới nhất. Để có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Sản phẩm thương mại điện tử.

Theo thống kê, những nhóm sản phẩm được mua qua mạng. Nhiều nhất là quần áo thời trang, đồ gia dụng, sách báo, vé máy bay, đồ điện tử… Trong năm tới, dự đoán các sản phẩm được quan tâm và tìm mua online. Sẽ tập trung vào các lĩnh vực: mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc cá nhân, sữa, tã, sản phẩm cho em bé…

Xu hướng mua hàng qua mạng

Xu hướng mua hàng qua mạng

Mở rộng thị trường

Tuy giá trị doanh thu của ngành thương mại điện tử đang tăng mạnh. Tuy nhiên có thể dễ dàng nhận thấy đa số các giao dịch nằm ở thành phố lớn là Hà Nội và Tp HCM. Hiện 2 thị trường này đang chiếm đến 72% giá trị sức mua của cả nước. Dự kiến trong thời gian tới, các doanh nghiệp sẽ mở rộng thị trường ra các thành phố vệ tinh, các khu đô thị mới,… đây vẫn là mảnh đất màu mỡ vẫn chưa được khai thác hết.

Thanh toán trực tuyến

Dù phát triển mua sắm trực tuyến, nhưng phần lớn người mua hàng vẫn thanh toán bằng tiền mặt. Nghĩa là nhận hàng rồi mới thanh toán. Sắp tới, nhiều ngân hàng sẽ kết hợp với các nhà bán lẻ. Để tạo ra phương thức thanh toán tiện lợi và linh hoạt hơn cho người tiêu dùng.

Thanh toán trực tuyến

Thanh toán trực tuyến

Ngoài ra, để có chỗ đứng vững chắc trong thị trường thương mại điện tử. Các doanh nghiệp bắt buộc phải cải tiến hình thức kinh doanh. Để đáp ứng những yêu cầu của khách hàng như: thông tin chính xác, đổi trả dễ dàng, giảm chi phí giao hàng…

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *