Các khuôn viên lăng mộ gia đình, gia tộc uy nghiêm, đẹp nhất

Chủ đề xây dựng và thi công sửa chữa vẫn luôn là đề tài luôn được các gia chủ dành sự quan tâm, chú ý rất nhiều, đặc biệt là xây dựng khuôn viên lăng mộ đẹp. Vì vậy đa phần các hộ gia đình có xu hướng tìm đến những đơn vị thiết kế, thi công và sửa chữa lăng mộ uy tín. 

Khuôn viên lăng mộ đẹp không chỉ an ủi phần nào nỗi đau người đã khuất, đẹp lạ may mắn cho con cháu mà còn làm đẹp bộ mặt gia tộc, nâng tầm vị thế. Vậy nên trong bài viết hôm nay sẽ tìm hiểu xem những mẫu khuôn viên lăng mộ đẹp mà bạn chưa từng thấy cùng webthuongmaidientu.com nhé!

Contents

Nhìn tổng quát lăng mộ gia đình, gia tộc

Toàn cảnh khu lăng mộ đá xanh rêu (by: cơ sở Đá Mỹ Nghệ Thiên Trường Ninh Bình)
Toàn cảnh khu lăng mộ đá xanh rêu (by: cơ sở Đá Mỹ Nghệ Thiên Trường Ninh Bình)

Khuôn viên lăng mô của gia đình, hoặc khuôn viên lăng mộ gia đình chính là một khu đất riêng. Trong đó, đặt phần mộ  của những người đã khuất trong gia đình. 

Khu đất xây mộ gia tộc cần có phong thủy tốt. Chuẩn phong thủy xây dựng và quy hoạch lăng tẩm và xây dựng lăng mộ để chôn cất các thành viên trong gia đình và dòng tộc đã khuất.

Tất cả chúng ta đều biết các khuôn viên lăng mộ và ngôi mộ là việc làm cần thiết để thể hiện lòng thành kính của con cháu. Đồng thời giúp tưởng nhớ đến những người đã khuất. Đây là công việc rất quan trọng về mặt tâm linh và vô cùng ý nghĩa. 

Vì vậy, bạn nên chú ý đến các chi tiết khi thiết kế lăng mộ gia đình. Vì nếu bạn làm sai, nó cũng có thể gây ra ảnh hưởng lớn đến đời sống của người sống và con cháu của họ.

Đặc biệt, những ngôi mộ này  là nơi chôn cất các thành viên thuộc nhiều thế hệ. Thường là hai đến bốn thế hệ trong cùng một gia đình. Khi thiết kế  lăng mộ đá gia đình đẹp cần  đảm bảo  yếu tố thẩm  mỹ cao. 

Đặc biệt những hoa văn được chạm khắc tinh xảo cần giữ được vẻ đẹp linh thiêng của chúng. Cũng như tôn trọng tuyệt đối để những người đã khuất có thể đến gần nhau trong bình yên. Một khu lăng mộ nghĩa trang gia đình thường bao gồm các hạng mục sau: cổng đá, lăng thờ đá, đèn đá, lăng mộ đá, chiếu thư đá, lan can đá… 

Những hạng mục này tạo nên những mẫu thiết kế khuôn viên lăng mộ gia đình đẹp, hoàn chỉnh, lộng lẫy và linh thiêng. Hơn nữa, điều này sẽ giúp con cháu có nhiều của cải, bình an và may mắn từ những việc làm tốt.

Khuôn viên lăng mộ bao gồm những gì?

Mẫu lăng mộ số 85 (by: cơ sở Đá Mỹ Nghệ Thiên Trường Ninh Bình)
Mẫu lăng mộ số 85 (by: cơ sở Đá Mỹ Nghệ Thiên Trường Ninh Bình)

Đối với tổ tiên và con cháu những người đã khuất thì việc thiết kế  mộ phần gia đình hiện nay là điều không thể thiếu. Khuôn viên lăng mộ đẹp trong nghĩa trang dòng họ mang đậm yếu tố tâm linh, phong thủy,… 

Vì vậy, bạn nên đầu tư thật kỹ lưỡng và chi tiết. Cũng cần kết hợp nhiều yếu tố để xây dựng một khuôn viên thống nhất. Tùy theo diện tích  đất và nhu cầu của từng gia đình mà khu mộ táng, nghĩa trang dòng họ sẽ được thiết kế khác nhau.

Lăng thờ đá chung

Lăng thờ đá chung thường dùng để thờ cúng tổ tiên, thần linh. Lăng thờ thường được xây bằng đá xanh, hay đá rêu xanh  nguyên khối. Nó còn được gọi là miếu thờ  hay nghĩa địa của giáo xứ. Lăng đình là nơi có thiết kế đặc biệt nhất trong số các lăng đá, thường được sử dụng là lăng  hai mái hoặc lăng  ba mái. 

Mộ đá

Lăng mộ đá xanh rêu nguyên khối 
Lăng mộ đá xanh rêu nguyên khối

Vị trí đặt lăng mộ đá cũng rất quan trọng khi thiết kế lăng mộ gia đình. Thứ hạng cũng khác nhau tùy thuộc vào quy mô và vị trí. Trong khu mộ của gia đình, ngôi mộ ông cố lớn nhất được dựng riêng  ở vị trí chính giữa đẹp nhất của khu  mộ đá.

Mộ trong các nghĩa trang dòng họ thường được làm bằng các loại đá thông dụng như bia mộ đá hoa cương, mộ đá xanh nguyên khối, mộ đá trắng.

>>> Xem thêm: Hình ảnh những ngôi mộ đẹp

Lan can đá

Lan can đá (by: cơ sở Đá Mỹ Nghệ Thiên Trường Ninh Bình)
Lan can đá (by: cơ sở Đá Mỹ Nghệ Thiên Trường Ninh Bình)

Lan can đá hay còn gọi là hàng rào đá, là phương tiện hữu hiệu để ngăn cách khu  mộ của nghĩa trang  gia đình với các khu mộ xung quanh. Ngoài ra, nó còn giúp ngăn chặn các yếu tố có hại từ con người và động vật.

Thông thường lan can đá thường được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối, nguyên khối giúp cho phần mộ nghĩa trang dòng họ đẹp hơn, đồng thời  thiết kế của nghĩa trang dòng họ cũng đơn giản và  phong cách.

Cổng đá

Mẫu cổng đá lăng mộ đẹp (by: cơ sở Đá Mỹ Nghệ Thiên Trường Ninh Bình)
Mẫu cổng đá lăng mộ đẹp (by: cơ sở Đá Mỹ Nghệ Thiên Trường Ninh Bình)

Có cổng đá tứ trụ, cổng tứ trụ, cổng hai cột, cổng phủ, cổng tam quan bằng đá. Cổng  khuôn viên lăng  gia đình có thể thiết kế 2-4 cột đá, bên trên có thể đặt thêm 4 tượng thần hoặc đèn đá. 

Ngoài ra, những chiếc cột đá này còn có thể được chạm khắc những chi tiết hoa văn, họa tiết  giúp thiết kế lăng mộ đá gia đình đẹp, xua đuổi tà ma, mang lại nhiều tài lộc, hạnh phúc cho gia đình.

Bậc tam cấp đá

Bậc tam cấp đá được làm theo chiều cao và chiều rộng khác nhau. Điều này cũng phụ thuộc vào bản  thiết kế khu đất chôn cất của từng gia đình.

Bậc tam cấp  là lối ra  khu lăng mộ của nghĩa trang dòng họ. Nó thường được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối để chống trơn trượt và đảm bảo chất lượng. Chất liệu đá để gia công cầu thang phù hợp với toàn bộ lăng mộ đá.

Cuốn thư đá, bình phong thủy

Kích thước của cuốn thư đá và bức bình phong thủy tùy thuộc vào độ rộng của cổng đá. Đặc biệt, bình phong phong thủy được dùng để ngăn tà khí xâm nhập vào các khu  nghĩa trang của gia đình. Nó còn có tác dụng làm cho nghĩa trang gia đình thêm chuẩn phong thủy.

Đèn đá

Đèn đá, Bàn thờ đá là những vật dụng có thể dùng để trang trí cho phần mộ của gia đình. Một trong những mẫu bia mộ gia tiên đẹp của chúng tôi sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp truyền thống, trang nghiêm cho  nghĩa trang gia đình bạn. 

Mẫu khuôn viên lăng mộ đẹp 2022

Dưới đây là 3 mẫu thiết kế khuôn viên lăng mộ đẹp:

Khuôn viên lăng mộ đá KLM 07
Khuôn viên lăng mộ đá KLM 07
Khu lăng mộ nghĩa trang gia đình dòng họ 065
Khu lăng mộ nghĩa trang gia đình dòng họ 065
Mẫu lăng mộ đá đẹp Ninh Bình tại Hòa Vang Đà Nẵng
Mẫu lăng mộ đá đẹp Ninh Bình tại Hòa Vang Đà Nẵng

>>> Xem thêm: Các mẫu mộ đẹp đơn giản

Lời kết

Mong rằng những thông tin về cách thiết kế lăng mộ gia đình đẹp từ modadepninhbinh đã giúp bạn có được những kiến ​​thức cần thiết nếu muốn xây dựng một khu lăng mộ gia tộc chuẩn phong thủy. Nó giúp tôn vinh những người đã khuất và mang lại may mắn. Bình an cho những đứa trẻ tương lai của chúng ta.

Mọi thắc mắc cũng như cần tư vấn liên quan đến sản phẩm đá xanh, đá xanh rêu, đá nguyên khôi cũng như thi công xây dựng khuôn viên lăng mộ đẹp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ https://modadepninhbinh.com để được tư vấn tốt nhất nha!

Công ty sản xuất đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình

Địa chi: Làng đá Ninh Vân – Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Hotline: 0968.31.61.35

Mail: langdaninhvan35@gmail.com

Tác giả

Bài viết liên quan

Cúng Thanh Minh là gì? Cần chuẩn bị những gì để cúng?
26/09/2022
quản trị
Lời bia mộ có ý nghĩa gì? Các câu đối trên bia mộ hay nhất
26/09/2022
quản trị
Đặt bàn thiên trước nhà sao cho chuẩn phong thủy?
29/09/2022
quản trị
Lăng mộ đá là gì? Mẫu lăng mộ đá đẹp giá rẻ nhất năm 2022
29/09/2022
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *