Cách huấn luyện chó golden dễ dàng | Trung tâm DTC chuyên nghiệp

Bạn muốn nuôi một chú chó golden ở nhà nhưng bạn không biết cách huấn luyện chó chó golden. Trung tâm DTC là địa chỉ uy tín.

Ngày nay, xu hướng nuôi chó trong nhà để làm bạn thì ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt, một số trẻ nhỏ lại yêu thích một chú golden màu lông vàng. Đặc điểm nổi bật của loài chó này thân thiện, thông minh, nghe lời. Cách huấn luyện chó golden để cho người bạn mới này dễ dàng hòa nhập cuộc sống như thế nào? Bên dưới là những lời chia sẻ một vài thông tin hữu ích về cách huấn luyện cho loài chó này.

Contents

Độ tuổi nào thì tiến hành cách huấn luyện chó golden

Theo các chuyên gia về huấn luyện chó thì chúng được 8 tuần tuổi thì sẽ tiến hành huấn luyện. Bởi có một vài lý do sau:

 • Huấn luyện Golden ngay lúc nhỏ giúp chúng giảm bớt đi những thói quen xấu khi chưa hình thành lúc lớn. Dễ dàng uốn nắn, ít mất nhiều thời gian để dạy dỗ. 
 • Khi bé được 8 tuần tuổi thì giai đoạn này sẽ học hỏi và tìm tòi nhanh hơn. Bởi lẽ đó, những kiến thức bạn dạy chúng sẽ tiếp thu dễ dàng nhất so với chú cún lớn tuổi.
Cách huấn luyện chó chó golden sẽ ở độ tuổi ở 8 tuần
Cách huấn luyện chó chó golden sẽ ở độ tuổi ở 8 tuần
 • Bạn cần quan tâm, kiểm soát bé cún từ lúc nhỏ thì bạn mới dẫn bộ chúng đi ngoài đường, những nơi công cộng. Vì như thế, bạn sẽ không sợ bé đi lạc hay chạy lung tung không tìm thấy.
 • Huấn luyện sớm với một bài học mang tính cơ bản nhất đối với những thú nuôi trong nhà, đặc biệt dành cho cún. 
 • Huấn luyện giống như là khoảng thời gian bạn gần gũi với bé cún Golden này. Để thân quen bạn, chơi cùng bạn, tạo mối quan hệ khăng khít với nhau.

Bí quyết để có cách huấn luyện chó Golden vâng lời, hiệu quả nhất

Tính đồng nhất sẽ tạo ra chìa khóa

Nhất quán đảm bảo các câu lệnh dành cho bé phải đúng và chuẩn xác. Nếu thay đổi liên tục sẽ làm chó Golden sẽ bị loạn, nhầm lẫn.

Kiên nhẫn với chúng

Bé cún của bạn sở hữu thỉnh thoảng sẽ hiểu nhầm ý hoặc làm trái lệnh của bạn. Thật kiên nhẫn như một đứa trẻ trong nhà cần dạy dỗ. Chó Golden cũng vậy cần thời gian, chút ít công sức của bạn nữa. Dùng các biện pháp mạnh đôi khi phản lại tác dụng.

Cách huấn luyện chó chó golden hiệu quả nhất thì bạn phải kiên nhẫn
Cách huấn luyện chó chó golden hiệu quả nhất thì bạn phải kiên nhẫn

Những buổi huấn luyện luôn vui vẻ

Bạn hãy tạo không khí vui vẻ xem như là vui đùa với bé hơn là huấn luyện. Càng vui thì bé cún sẽ vui vẻ, hào hứng khi tham gia hoạt động huấn luyện với bạn. Sẽ không tạo cảm giác sợ hãi, bắt buộc với chú cún nhỏ này.

Thời gian thích hợp

Không tạo ra sự lặp lại quá nhiều lần gây ra sự không thích thú khi tham gia. Trung bình bạn chỉ cần dạy chúng trong khoảng từ 15 đến 30 phút là ổn nhất. Nên thay đổi các bài giảng để tạo sự hứng thú cho chúng. 

Môi trường xung quanh 

Địa điểm không gian huấn luyện cho bé cún cần tiến hành ở nơi nhiều người. Bởi bạn sẽ giúp chú cún mình không sợ người lạ, quen với môi trường sống hơn. Bạn không nên tập thói quen chỉ nghe lời bạn khi ở một mình mà ở nơi đông người thì không ngoan. Lúc đầu bạn huấn luyện không gian ít người, yên tĩnh. Nhưng đã quen thì cần thay đổi để gây ra phiền nhiễu. 

Khen thưởng khi tập huấn kết thúc

Bạn cần xoa đầu kèm theo một số lời khen ngợi đánh giá Golden hôm nay tập luyện ngoan, giỏi. Không nên làm cho cún cảm giác sợ hãi khi nghe những lời chê không hay. 

Dùng thêm thức ăn khi huấn luyện

Giống loài nhóm này thuộc dòng ham ăn nên thức ăn sẽ kích thích cho chúng có tinh thần hơn. Bạn có thể thoải mái mà hướng dẫn như nằm, ngồi, đứng, chạy, … Nhưng là thuộc loại thức ăn mùi vị mà bé cún nhà bạn thích nhé.

Thường xuyên rèn luyện

Cần cố định khoảng thời gian để cho Golden được quen với lịch huấn luyện. Nếu bỏ ngang, thỉnh thoảng sẽ làm cho cún quên bài.

Trung Tâm Huấn Luyện Chó Sài Gòn DTC nơi có nhiều cách huấn luyện chó golden hiệu quả

Cách huấn luyện chó Golden tại trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn DTC
Cách huấn luyện chó Golden tại trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn DTC

Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn DTC là nơi uy tín, chuyên nghiệp hơn 15 năm kinh nghiệm chăm sóc, huấn luyện chó. Sau khi hoàn thành khóa học bé cún nói chung và Golden nói riêng đều trở nên thành thạo, ngoan hơn.

 

Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều cách huấn luyện dành cho bé cúng Golden đúng cách. Nếu bạn cần trung tâm huấn luyện chuyên nghiệp thì Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn DTC là nơi bạn tin tưởng. Bạn có thể liên lạc với trường qua những cách sau:

 • Hotline: 0972 944 624
 • Email: huanluyenchosaigon@gmail.com
 • Cơ sở 1: Số 84/7, Đường Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức (Thành phố Thủ Đức hiện tại), Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 2: Số 18, Đường Lê Văn Miến , Phường Thảo Điền, Quận 2 (tức Thành phố Thủ Đức hiện tại), Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 2: Số 135/51, Đường Lê Văn Cuối, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 3: Số 4, Đường Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

>>> Xem thêm:

Tác giả

Bài viết liên quan

Vốn điều lệ là gì? Ý nghĩa, vai trò của vốn điều lệ doanh nghiệp cần biết
18/08/2022
quản trị
Quy trình dịch thuật tiếng Trung bạn nên biết
11/12/2019
quản trị
Cách tiết kiệm chi phí gửi hàng đi nước ngoài và những thủ tục cần biết
23/12/2020
quản trị
Biển số nhà biệt thự nhà phố cao cấp đẹp & sang trọng
18/04/2022
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *