Cập nhật thói quen mua sắm của khách hàng online để tăng doanh số

Cập nhật thói quen mua sắm của khách hàng online để tăng doanh số. Một doanh nghiệp muốn kinh doanh thành công. Trước hết phải nắm bắt được tâm lý và hành vi khách hàng. Đi cùng với sự phát triển của công nghệ. Thói quen mua sắm của nhiều khách hàng cũng đang thay đổi từng ngày, hiểu được. Những thay đổi này sẽ giúp doanh nghiệp  tiếp cận khách hàng tốt hơn từ đó thúc đẩy doanh số.

Thích những thông tin bằng hình ảnh

Xã hội hiện đại, con người ngày càng bận rộn.Thay vì phải đọc những con chữ dài loằng ngoằng người dùng có xu hướng thích xem hình ảnh hơn. Vì dễ gây ấn tượng và nhanh chóng nắm bắt được nội dung sản phẩm, dịch vụ. Đó là lý do Instagram, Pinterest… được nhiều người ưa chuộng.

Doanh nghiệp hiểu rõ hành vi khách hàng

Doanh nghiệp cần nắm được điều này để tạo ra những hình ảnh. Ý tưởng sáng tạo,thu hút sự chú ý của khách hàng. Những loại hình ảnh thường được sử dụng hiện nay là: Infographics, hình minh họa, ảnh động GIF…

Ưu tiên những thông tin, review thực tế

Việc chọn mua của một người sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thông tin. Mà họ nhận được từ những nhận xét, bình luận, hay lời khuyên của bạn bè. Trong một thế giới có quá nhiều thứ “ảo”. Người ta sẽ ưu tiên cho những thông tin về “người thật, việc thật”. Tránh những quảng cáo giật tít quá đà.

Thích những dịch vụ vận chuyển miễn phí

Đa số khách hàng sẽ mua sắm nhiều hơn nếu được miễn phí tiền vận chuyển. Nhiều khách hàng lo lắng về chất lượng sản phẩm. Phi phí vận chuyển cao nếu phải đổi trả nên việc “Free ship” sẽ giúp người mua an tâm hơn.

Miễn phí dịch vụ vận chuyển

Mua hàng nhiều hơn trong kỳ nghỉ

Nhiều người cho rằng sẽ ít bán được hàng trong ngày lễ. Vì khách chủ yếu dành thời gian nghỉ ngơi, du lịch… Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Nghiên cứu gần đây cho thấy. Người ta thường mua nhiều hơn vào ngày nghỉ vì họ không có thời gian mua sắm lúc đi làm. Xu hướng ngại bon chen, đông đúc tại các cửa hàng trung, tâm thương mại. Cũng làm tăng lượng khách online nhiều hơn.

Tác giả

Bài viết liên quan

Những lý do nên du lịch miền Tây Phú Quốc
18/02/2020
quản trị
Những mẫu bàn ăn 6 ghế hiện đại nhất và những lưu ý mà bạn nên biết
02/04/2021
quản trị
Dịch vụ SEO từ khóa tại Hà Nội lên top bền vững
20/04/2020
quản trị
Có hay không nên mua tour du lịch Sapa giá rẻ?
16/07/2019
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *