Giá bơ sáp mã dưỡng hiện nay| Loài cây mang về tiền tỉ mỗi năm

Bơ là một loại quả mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe người dùng. Là một loại cây có giá trị kinh tế cao cho chủ nhà vườn. Bơ hiện nay với nhiều chủng loại khác nhau, giá bơ sáp cũng khác nhau. Không thể không nhắc đến bơ sáp mã dưỡng, loại cây hái ra tiền tỉ mỗi năm. Vậy giá bơ sáp mã dưỡng trên thị trường hiện nay như nào? Để cùng tìm hiểu thêm về loại cây này, bài viết của Đặc sản Tây Nguyên Bình Giang sẽ cung cấp thêm thoogn tin cho bạn đọc.

Contents

Tìm hiểu về bơ sáp mã dưỡng – Loại cây hái tiền tỉ mỗi năm

Tìm hiểu về bơ sáp mã dưỡng - Loại cây hái tiền tỉ mỗi năm
Tìm hiểu về bơ sáp mã dưỡng – Loại cây hái tiền tỉ mỗi năm

Giá trị kinh tế của bơ mã dưỡng

Bơ sáp mã dưỡng là loại bơ sáp nức tiếng ở đất Bình Phước. Với kỹ thuật cấy ghép tiên tiến, việc lấy mầm, chọc mắt ghép có chọn lọc. Điều này đã tạo được cho cây con có sức sống mạnh mẽ. Tạo ra được chất lượng quả khi thu hoạch cao cho năng suất cao. Những năm gần đây, bơ mã dưỡng đã trở thành thương hiệu đứng đầu top các loại bơ. Không chỉ nổi tiếng trong thị trường nội địa mà còn vươn xa ra thị trường quốc tế. 

Điều tình cờ đã làm nên thương hiệu bơ mã dưỡng nổi tiếng hiện nay

Điều tình cờ đã làm nên thương hiệu bơ mã dưỡng nổi tiếng hiện nay
Điều tình cờ đã làm nên thương hiệu bơ mã dưỡng nổi tiếng hiện nay

Là loại bơ được phát hiện trên mảnh vườn của anh Dương Mã Dưỡng. Thật tình cờ khi người bạn mang giỏ quýt giống mới biếu anh. Để đáp trả lại tấm chân tình, anh Dưỡng ra vườn hái bơ tặng bạn. Chính sự tình cờ này đã làm nên thương hiệu bơ mã dưỡng nổi tiếng ngày nay. Khi bạn anh ăn thấy ngon cùng với sự hiểu biết nên kêu anh nhân giống. Ai ngờ đâu loài cây bấy lâu trong vườn lại có ngày mang lại giá trị kinh tế cao đến vậy. Loại cây mà không chăm sóc gì nhiều hằng năm lại sai trĩu quả, tươi tốt.

Trải qua nhiều thăng trầm, va vấp không ít thất bại trên con đường phát triển kinh tế cho loài cây này. Khăn gói lên đường bôn ba đến Thái Lan học kỹ thuật cắt ghép cành. Cuối cùng, mọi nổ lực của anh chủ vườn cũng được đền đáp. Loại cây này hiện đang có chỗ đứng trên hiện trường nội địa và ngoài nước. Được đánh giá là loại cây được ưa chuộng tiêu dùng nhất.

Quy trình kỹ thuật chăm sóc bơ mã dưỡng

Bơ mã dưỡng là loại bơ có chất lượng cao, được khách hàng tin dùng và lựa chọn. Điều kiện sản xuất tuân thủ theo quy trình quản lý có khuôn khổ nghiêm ngặt. Đảm bảo các tiêu chuẩn hiện đại từ khâu chọn giống đến chăm sóc. Đặc biệt là chỉ sử dụng phân bón, chất hữu cơ sinh học, không sử dụng phân bón và chất hữu cơ hóa học. Chính vì lý do này mà bơ đảm bảo an toàn về chất lượng. Là loại nông sản sạch, chất lượng cao cho người dùng.

Giá bơ sáp mã dưỡng trên thị trường hiện nay

Giá bơ sáp mã dưỡng trên thị trường hiện nay
Giá bơ sáp mã dưỡng trên thị trường hiện nay

Theo như anh Dương Mã Dưỡng cho hay thì loại bơ sáp cao sản này từ lúc trồng đến khi ra trái bói khoảng 3 năm. Mỗi năm bơ cho trái 2 đợt. Đợt một vào tháng 6 âm lịch (mùa thuận) và đợt hai vào tháng 11 âm lịch (mùa nghịch). Khi đến 3 năm tuổi, mỗi cây bơ sẽ cho thu hoạch khoảng 1 tạ trái. Khi đến 5 năm tuổi, mỗi cây sẽ cho thu hoạch từ 2-3 tạ trái.

Vào mùa thuận, giá dao động từ 50.000 – 60.000 đồng/kg, còn mùa nghịch có thể lên đến 120.000 đồng/kg. Với diện tích hiện tại trên 7 héc-ta, bao gồm 2,5 héc-ta sầu riêng (9 năm tuổi) và 4,5 héc-ta cà phê xen bơ sáp cao sản, mỗi năm gia đình anh Dương Mã Dưỡng thu nhập hàng tỷ đồng sau khi trừ mọi chi phí..

Ngoài ra, anh còn mở rộng quy mô sản xuất loại bơ thương hiệu ASEAN này bằng hình thức hợp tác xã. Anh cho nhân giống tại các đất vườn của bà con trong khu vực. Tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt như tại đất vườn của anh. Do đó mà mỗi năm anh thu gom được khoảng 40-50 tấn bơ từ hợp tác xã.

Sau đó vận chuyển đến các mối tiêu thụ. Việc làm này của anh đã giúp trang trải được phần nào được đời sống cho người dân. Đồng thời mang lại nguồn cung cấp bơ tiêu thụ rộng khắp. Góp phần thúc đẩy kinh tế và mang sản phẩm Việt chất lượng cao ra thị trường quốc tế.

>>> Xem thêm:

 

 

 

Tác giả

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.