Khu công nghiệp là gì? Có nên lựa chọn các khu công nghiệp TPHCM?

Hiện nay, lựa chọn các khu công nghiệp phù hợp, chất lượng cao để đưa doanh nghiệp đi vào hoạt động luôn là vấn đề khiến không ít các chủ doanh nghiệp đau đầu.

Có thể nói, các khu công nghiệp ở TPHCM luôn là sự lựa chọn ưu tiên đối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu về khu công nghiệp là gì, những mặt thuận lợi cũng như những lưu ý khi lựa chọn KCN ở TPHCM để xem liệu có nên tham gia hoạt động tại đây không nhé!

Khu công nghiệp là gì Khu công nghiệp là gì?

Contents

Khu công nghiệp là gì?

Khu công nghiệp là một khu vực có ranh giới địa lý xác định, không có dân cư sinh sống, được quy hoạch tại những vùng có điều kiện tự nhiên, xã hội thích hợp cho các hoạt động kinh doanh.

Trong đó tập trung chủ yếu là các doanh nghiệp chuyên sản xuất hàng hóa công nghiệp và cung cấp các dịch vụ cho sản xuất hàng hóa công nghiệp.

Các khu công nghiệp thường được Nhà nước chính phủ cấp phép đầu tư với hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật và pháp lý riêng.

Các khu công nghiệp TPHCM có ưu điểm gì?

Một số ưu điểm của các KCN tại TPHCM bao gồm:

Điểm đến hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước

TPHCM từ trước đến nay luôn là điểm đến của không ít các doanh nghiệp với mục tiêu phát triển và đầu tư kinh doanh.

Khi bắt đầu, thuê nhà xưởng tại các KCN TPHCM thường được lựa chọn bởi các doanh nghiệp khi muốn đầu tư vào Khu công nghiệp TPHCM.

cac khu cong nghiep o TPHCM Khu công nghiệp TPHCM – điểm đến hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Để thu hút các nhà đầu tư hơn nữa, các khu công nghiệp TPHCM đã tiến hành xây dựng các nhà xưởng theo hướng nhà xưởng trong khu công nghiệp xanh. Mô hình nhà xưởng này giúp các doanh nghiệp hoạt động tại đây hướng đến sự phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, hoạt động trong các khu công nghiệp TPHCM còn được hỗ trợ về các dịch vụ tư vấn về pháp lý, điều mà các doanh nghiệp nước ngoài quan tâm hơn cả khi đầu tư tại Việt Nam.

Chính sách ưu đãi hấp dẫn tại các KCN TPHCM

Các chính sách cũng như ưu đãi hấp dẫn khi tham gia hoạt động tại các KCN TPHCM cũng là một điểm thu hút rất lớn đối với các nhà đầu tư. Cụ thể một số nhà nhà cung cấp tại đây đề giá cho thuê nhà xưởng khá phù hợp, bên cạnh đó còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ pháp lý miễn phí cho bên thuê. Động thái tích cực này nhằm hướng đến việc tạo điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp hoạt động tại đây.

Dịch vụ pháp lý Các dịch vụ pháp lý được hỗ trợ khi hoạt động trong các KCN TPHCM

Một số lưu ý trước khi gia nhập thị trường KCN TPHCM

Mặc dù với những lợi ích vô cùng to lớn khi hoạt động tại các KCN TPHCM, các doanh nghiệp cũng cần phải lưu ý một số điều khi gia nhập thị trường tại đây. Cụ thể:

Gía thuê nhà xưởng ở KCN TPHCM khá cao

Luôn được biết đến là vùng kinh tế trong điểm của khu vực miền Nam, không quá khó hiểu khi lượng dân cư tập trung tại đây cao cùng với nhu cầu sở hữu nhà đất lớn đã khiến chi phí hoạt động trong các KCN tại TPHCM bị đẩy lên khá cao.

Nhận ra được điều này, không ít các doanh nghiệp đã chuyển sang các KCN vùng ven sở hữu mức giá mềm hơn, không chỉ đáp ứng về chi phí cho thuê nhà xưởng, các KCN ven TPHCM còn có nguồn nhân lực dồi dào để phục vụ mục đích sản xuất.

Trong đó không thể không nhắc đến KCN Long Hậu, nằm ở tỉnh Long An với vị trí đắc địa cùng với những tuyến đường huyết mạch nối liền với trung tâm TPHCM. Không kém cạnh các khu CN ở TPHCM, KCN Long Hậu cũng được hỗ trợ các chính sách ưu đãi từ nhà nước.

Đồng thời, Long Hậu còn cung cấp những dịch vụ pháp lý, mang lại môi trường hoạt động sản xuất lý tưởng cho doanh nghiệp trong và ngoài nước khi hoạt động tại đây.

Khu công nghiệp Bên cạnh KCN TPHCM, KCN Long Hậu chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động tại đây

Mật độ xe cộ đông đúc gây khó khăn cho doanh nghiệp hoạt động tại các KCN TPHCM

Là trung tâm của khu vực miền Nam, TPHCM luôn là nơi đông đúc với mật độ xe cộ và dân cư cao. Điều này mang lại lợi ích là nguồn nhân lực dồi dào cho các KCN tại đây. Tuy nhiên, hệ thống Logistics sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều khi tham gia giao thông trên địa bàn TPHCM.

Không chỉ với lưu lượng xe cộ đông đúc, các xe tải trọng lớn không được phép lưu thông từ 6h sáng đến 10h tối trong địa bàn TPHCM. Nói cách khác, những xe lớn chỉ được hoạt động sau 10 giờ tối. Thậm chí, những xe tải nhẹ còn bị cấm hai khung giờ 6 – 9 giờ sáng và 4 – 8 giờ tối. Điều này vô tình tạo nên những bất cập cho việc lưu thông hàng hóa của doanh nghiệp.

Do đó để giải quyết các vấn đề này, không ít doanh nghiệp đã chuyển sang hoạt động tại các KCN gần TPHCM. Tuy nhiên, đâu là sự lựa chọn phù hợp nhất?

KCN Long Hậu – Lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước

KCN Long Hậu hiện nay đã và đang nhận được không ít sự quan tâm đến từ các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Cụ thể, ở thời điểm hiện tại, Long Hậu đã là đối tác của hơn 200 doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Khu công nghiệp hàng đầu Long Hậu Khu công nghiệp hàng đầu Long Hậu

Không chỉ sở hữu vị trí địa lý, giao thông thuận lợi, Long Hậu còn tiến hành đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng hướng đến sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp. Có thể nói, Long Hậu đang ngày càng chứng minh được tiềm năng lớn của bản thân trong việc thu hút các nhà đầu tư.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: ẤP 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
  • Website: https://longhau.com.vn/
  • Email: sales@longhau.com.vn
  • Điện thoại: (028) 3937 5599 – (+84) 906 938 599
  • Fax: (028) 3781 8940

Xem thêm: Các điểm công nghiệp ở Việt Nam và các khu công nghiệp hàng đầu

Tác giả

Bài viết liên quan

Rọ đá mạ kẽm công dụng và ưu điểm mà sản phẩm mang lại
20/12/2021
quản trị
So sánh 2 loại khớp nối mềm trong lắp đặt đường ống
04/06/2021
quản trị
Hướng dẫn cách chọn máy hàn tùy theo nhu cầu sử dụng
30/12/2020
quản trị
Giá thùng container cũ hiện nay
29/06/2022
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *