Kinh nghiệm thiết kế cầu thang đẹp cho không gian nhà năm 2019

Cầu thang là 1 trong những chi tiết quan trọng trong ngôi nhà , chúng không chỉ kết nối giữa tầng này đến tầng khác mà chúng còn mang lại 1 tổng thể kiến trúc hiện đại , tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn. Dựa vào sở thích , phong cách của ngôi nhà cũng như diện tích mà bạn có thể lựa chọn cho mình 1 kiểu cầu thang hợp lý nhất. Trên thị trường hiện nay nở rộ các kiểu hình cầu thang khác nhau : xoắn ốc, xoắn tròn , chữ L… với nhiều chất liệu khác nhau mang đến cho người dùng thật nhiều sự lựa chọn . Đối với những người am hiểu về kiến trúc , có thể sự lựa  chọn là dễ dàng và đúng đắn nhất. Nhưng với nhiều người đó là sự khó khăn, vậy nên hôm nay bạn hãy theo chân Cầu Thang Mới chúng ta cùng nhau tìm hiểu về sự lựa chọn kiểu cầu thang hiện đại cho không gian nhà năm 2019 này nhé.

Những nguyên tắc chính khi bạn chọn thiết kế cầu thang 

Tính an toàn trong sử dụng nên được đặt lên hàng đầu

Thiết kế cầu thang bạn nên để ý đên kích thước của các bạc thang , chiếu dài và chiều rộng của cầu thang , bạn nên dựa theo những tiêu chuẩn thông dụng mà áp dụng vào bên trong ngôi nhà của mình .

 • Chiều rộng của bậc thang nên thường là 0,9m đến 1,2m
 • Độ dốc của cầu thang: quyết định bởi tỷ lệ chiều cao và chiều rộng bậc thang:
  + Trong các công trình kiến trúc: độ cao bậc thang thường từ 15 – 18 cm.
  + Chiều rộng tương ứng từ 24 – 30 cm
 • Chiều cao của lan can so với bậc thang thông thường là 85cm đến 90cm
 • Chiếu nghỉ là khoảng không gian bạn có thể nghỉ chân khi lên xuống trên cầu thang , chiều rộng của chiếu nghỉ không được nhỏ hơn so với bậc thang , cũng như kích  thước phải hợp lý , thẩm mỹ thuận tiện cho việc nghỉ chân.

Lựa  chọn kiểu cầu thang phù hợp với không gian nhà năm 2019

Với mỗi không gian nhà khác nhau , kiến trúc khác nhau bạn sẽ có sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho mình. Tùy thuộc vào không gian lớn hay nhỏ mà bạn kiểu cầu thang sao cho phù hợp đảm bảo được 1 không gian rộng rãi thoáng đãng trong ngôi nhà của mình.

 • Cầu thang thẳng : Đây la kiểu cầu thang truyền thống được áp dụng lâu nay, dành cho những ngôi nhà có tầng thấp.
 • Cầu thang chữ L : Đây là mẫu cầu thang tạo nên sự chắc chắn , khi mà đến 1 đoạn cầu thang bị bẽ gấp khúc 90 độ về hướng mà bạn cần di chuyển lên trên .
 • Cầu thang đổi chiều 180°: Mẫu này thuộc về cùng một “loại” của cầu thang thẳng và cầu thang hình L. Tuy nhiên điểm khác là đến 1 mức độ cao nào đó nó sẽ gập 1 góc 180 độ ngược hướng đi lên. Tiết kiệm diện tích hơn so với cầu thang thẳng, thích hợp với phần góc nhà hoặc để ngăn cách giữa các khu vực.

Trên đây là những mẫu kiểu cầu thang ưa chuộng nhất năm 2019 ,vì thế bạn hãy lựa chọn cho mình 1 kiểu hợp lý nhất để thi công cầu thang cho ngôi nhà của mình nhé.

Tác giả

Bài viết liên quan

Cho thuê xe 16 chỗ đi Đà Lạt siêu khuyến mãi tháng 3/2021
12/03/2021
quản trị
Chi phí đánh bóng sàn đá hoa cương bao nhiêu tiền?
28/08/2019
quản trị
BÀN GHẾ VĂN PHÒNG- GÓP PHẦN LÀM NÊN SỰ THÀNH CÔNG
16/08/2019
quản trị
Top những máy triệt lông cầm tay hiện đại và tốt nhất hiện nay
19/01/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *