Kỹ thuật huấn luyện chó cảnh đào tạo bài bản từ cơ bản đến nâng cao

Để có được một chú chó cảnh, nghe lời cần phải có kỹ thuật huấn luyện chó cảnh. Bài viết sau đây giúp bạn đào tạo được chú chó ngoan.

Để có thể huấn luyện chó cũng giống như bạn dạy trẻ con. Muốn chúng có được tính cách, thói quản tốt cần thường xuyên dạy bảo hằng ngày. Vừa dạy cả lý thuyết lẫn áp dụng thực hành. Đối với động vật là loài không có nhận thức tốt như con người mà hoàn toàn theo bản năng. Do đó mà để huấn luyện được chó cảnh cần phải có sự kiên nhẫn, giành thời gian dạy bảo chúng.

Contents

Tại sao cần phải áp dụng kỹ thuật huấn luyện chó cảnh?

Tại sao cần phải áp dụng kỹ thuật huấn luyện chó cảnh?
Tại sao cần phải áp dụng kỹ thuật huấn luyện chó cảnh?

Chó được xem là động vật trung thành, thân thuộc với con người, và chó là bạn không phải là thức ăn. Việc huấn luyện chó nhằm giúp chống nghe lời hơn, dễ dạy bảo hơn. Tuy nhiên, không phải bất kì loài nào cũng thông minh và dễ học theo. Do đó mà phải có kỹ thuật huấn luyện chó cảnh khác nhau đối với tùy dòng. Sẽ có con học nhanh và cũng sẽ có con mất rất nhiều thời gian cho việc đào tạo, dạy bảo.

Vì vậy lựa chọn lỹ thuật huấn luyện chó cảnh cần phải có sự thích hợp, đào tạo từ bài bản đến nâng cao. Tập tính dần quen cho chúng để việc đào tạo về sau dễ dàng, rút ngắn thời gian hơn.

Khi huấn luyện chó cảnh sẽ tao được sự rèn luyện thói quen thường xuyên. Cũng như rèn luyện tính kỹ luật trở thành chú chó ngoan, trung thành, dũng cảm. Đồng thời hạn chế được những hành động nguy hiểm hoang dại gây hại cho con người. Hơn nữa sẽ giúp các hệ xơ xương và thể lực của chúng phát triển cân đối, nở nang. Và hơn cả là gắn kết mối quan hệ chặt chẽ giữa chủ và chó ngày càng khắn khít hơn.

>>> Xem thêm: CÁCH HUẤN LUYỆN CHÓ GOLDEN DỄ DÀNG | TRUNG TÂM DTC CHUYÊN NGHIỆP

Kỹ thuật huấn luyện chó cảnh từ cơ bản đến nâng cao

Huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ
Huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Vấn đề đi vệ sinh cho chó phải nói rất khó để dạy chúng đi vào đúng chỗ. Bởi lẽ chúng sẽ đi tùy tiện ra bất kì nơi nào nếu đang muốn “giải quyết nỗi buồn”. Và người “thu dọn tàn cuộc” của nó chẳng ai khác chính là bạn.

Để giải quyết tình trạng này cần dạy chúng đi vệ sinh vào bồn cầu đúng chỗ, đúng lúc. Xích nó vào một chỗ bắt nằm im, khi nó muốn đi vệ sinh thi dắt nó vào hửi phân nó ở bồn cầu. Dần dần sẽ hình thành thói quen cho chúng đi vệ sinh vào bồn cầu.

Huấn luyện chó không cắn đồ đạc trong nhà

Để chó không cắn đồ đạc không hề dễ bởi vì bản tính của chúng là tinh nghịch, cắn phá. Tuy nhiên có thể áp dụng kỹ thuật huấn luyện chó cảnh để rèn giũa thói quen không cắn phá đồ từ từ. Dần dần sẽ hình thành thói quen không cắn phá đồ đạc nữa.

Dạy chó cách bắt tay

Sử dụng kỹ thuật huấn luyện chó cảnh giúp chúng thực hiện thao tác bắt tay. Nhằm giúp nâng cao tính tuân thủ, vừa giúp chúng gắn bó, thân thiện với chủ hơn.

Huấn luyện chó tấn công

Huấn luyện chó tấn công
Huấn luyện chó tấn công

Đây là bài học bổ ích để thú cưng của bạn tự tin chinh phục được mọi hoàn cảnh. Đồng thời tăng tính gan dạ, dũng cảm dám đối đầu với trở ngại, thách thức cho vật nuôi.

Thời điểm thích hợp để áp dụng kỹ thuật huấn luyện chó cảnh tấn công là khi chúng đủ 7 tháng tuổi trở lên. Khi này, thú cưng đã có được bộ răng tương đối chắc khỏe.

Kỹ thuật dạy chó ngồi theo lệnh

Đối với kỹ thuật huấn luyện chó cảnh ngồi theo lệnh này cần áp dụng đồng thời cả hành động cử chỉ lẫn lời nói. Việc vận dụng cả 2 yếu tố này giúp chó dễ nhận biết và làm theo được đúng ý của bạn yêu cầu. Đồng thời, cần chiêu dụ chúng bằng thức ăn, chúng sẽ tự động nghe và làm theo.

>>> Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH NUÔI DẠY CHÓ GOLDEN THÔNG MINH, NGHE LỜI

Liên hệ đơn vị huấn luyện chuyên nghiệp, uy tín ở đâu?

Để biết thêm kỹ thuật huấn luyện chó cảnh hoặc nếu bạn không có thời gian có thể gửi chúng đến Huấn luyện chó Sài Gòn DTC. Là cơ sở thực hiện huấn luyện chó nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng. Đa số chó sau khi được huấn luyện, đào tạo tại trường đều ngoan ngoãn, nghe lời hơn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

  • Hotline: 0972 944 624
  • Email: huanluyenchosaigon@gmail.com
  • Cơ sở 1: 84/7 Ngô Chí Quốc, KP 2, P Bình Chiểu, Q.Thủ Đức, TP.HCM
  • Cơ sở 2: Số 18 Lê Văn Miền P. Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM
  • Cơ sở 2: 135/51 Lê Văn Cuối, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP.HCM
  • Cơ sở 3: Số 4 Điền Biên Phủ, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Tác giả

Bài viết liên quan

Thuê xe ô tô 4 chỗ tự lái Hà Nội
03/03/2021
quản trị
Top 10+ Mẫu bảng hiệu decal đẹp, nổi bật nhất 2023
28/11/2023
Đông Chí
Mẫu biển quảng cáo đẹp cho nhà hàng, quán trà sữa
27/10/2020
quản trị
Tổng hợp những mặt hàng thường được gửi qua Mỹ
03/11/2020
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *