Mua đất đầu tư có sinh lời không? Có nên đầu tư mua đất trong thời điểm này?

Năm 2022, giá bất động sản ở nhiều nơi tăng giá lên đến chóng mặt, làm cho thị trường bất động sản nóng hẳn lên. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh đang ngày càng phức tạp, nhiều người đặt ra câu hỏi rằng có nên mua đất thời điểm này? Để biết rõ hơn về thông tin này hãy cùng cresreal.com theo dõi ngay thông tin bên dưới đây nhé.

Contents

Nhà đầu tư có nên mua đất ở thời điểm này hay không?

Về bản chất, việc có mua đất hay không thì nó liên quan đến 2 yếu tố là mục đích sử dụng đất và lợi nhuận thu được khi mảnh đất tăng giá trong tương lai.

Co nen mua dat thoi diem nay
Nhà đầu tư có nên mua đất ở thời điểm này hay không?

Xét về mục đích sử dụng đất:

Đối với khách hàng mua đất vì mục đích sử dụng, thì yếu tố lợi nhuận không phải là lý do để đưa ra quyết định mua. Thay vào đó, khách hàng sẽ xem xét những yếu tố liên quan khác như là sự thuận tiện của vị trí khu đất đối với cuộc sống và công việc của họ, trình độ văn hóa của khu dân cư đó. Bên cạnh đó, thì mức độ phát triển có phù hợp với kinh tế của họ hay không, điều đó mới có thể thỏa mãn và đưa ra quyết định mua.

Xét về yếu tố lợi nhuận sinh lời trong tương lai:

Trong tất cả những phân khúc của bất động sản thì đất nền luôn là sản phẩm thu hút nhiều nguồn cung nhất là thông tin quy hoạch bình dương. Tùy thuộc vào vị trí của khu đất nền sẽ có những mức giá đa dạng phù hợp với nhu cầu và kinh tế của khách hàng.

Dù toàn thị trường bị ảnh hưởng rất lớn bởi đại dịch, nhưng những khu đất nền luôn là một điểm sáng chói ở thời điểm hiện nay. Ở mọi thời điểm, thì đất nền luôn có độ sàng lọc không ngừng. Vì thế, đây cũng chính là thời điểm để khách hàng sở hữu được mảnh đất ưng ý, đó cũng chính là những mảnh đất lý tưởng, phù hợp phong thủy. Hiện tại, mua đất ở thời điểm này cũng tạo nên sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Giá thành chính là yếu tố quan trọng quyết định việc khách hàng có mua đất ở thời điểm này hay không. Theo thống kê thị trường bất động sản cho thấy giá đất có xu hướng giảm, nhưng không cao. Mặc dù như vậy thì giá đất cũng không khá lớn phù hợp tài chính của mỗi khách hàng.

Nên mua đất đầu năm hay là cuối năm?

Thị trường bất động sản sẽ trở nên nhộn nhịp hơn vào thời điểm cuối năm. Đây là thời gian mà các gia đình muốn chuyển sang một tổ ấm mới, mong muốn một năm mới nhiều may mắn và thuận lợi hơn. Vì thế, thời điểm cuối năm là thời gian chào bán sôi nổi nhất của thị trường này.

Co nen mua dat thoi diem nay
Nên mua đất đầu năm hay là cuối năm?

Tuy nhiên, năm 2021 dịch đang diễn biến vô cùng phức tạp, làm ảnh hưởng đến nền kinh tế cả nước, vì thế nhiều người không muốn xuống tay cho việc mua đất, nên thị trường có vẻ rất trầm lắng.

Ở thời điểm hiện tại, thị trường đang dần phát triển mạnh mẽ trở lại. Dễ dàng tìm thấy các dự án đang được chào bán khắp nơi. Với các chương trình khuyến mại và hậu mãi, người mua có cơ hội sở hữu những mảnh đất tốt nhất.

>>> Xem thêm tại: Quy hoạch 1/2000 là gì?

Các chuyên gia cho lời khuyên khi mua đất ở thời điểm này ra sao?

Co nen mua dat thoi diem nay
Các chuyên gia cho lời khuyên khi mua đất ở thời điểm này ra sao?

Những người mới tham gia vào thị trường, có nguồn vốn chưa đủ mạnh thì cần phải cân nhắc và cẩn thận. Đặc biệt là yếu tố pháp lý nhà đất cần được lưu tâm cẩn trọng.

Theo chuyên gia Phan Công Chánh chia sẻ: Các nhà đầu tư đất nền ở thời điểm này, cần phải xem xét kỹ đất cần mua có phải chính chủ hay không. Xem qua nhiều mảnh đất, rồi hãy quyết định chọn và mua đất. Đặc biệt các nhà đầu tư nên trang bị một kiến thức đủ về pháp lý để phân loại được sản phẩm. Các nhà đầu tư có vốn hạn hẹp thì nên đầu tư theo nhóm để tích lũy kinh nghiệm và giảm được nhiều rủi ro.

Bà Trần Thị Cẩm Tú BĐS Eximrs chia sẻ: Hiện nay, đất nền như là một quả cầu lửa, người này tung thì người khác này hứng. Ai chạm trúng sẽ bị bỏng tay. Những người ít kinh nghiệm và vốn kinh doanh ít sẽ là những người chịu bỏng nặng nhất.

Tổng kết

Trên đây, là một số những thông tin tổng quan về bất động sản, cũng như là ở thời điểm này có nên mua đất hay không. Một số những chuyên gia trong ngành cũng cho chúng ta một ít những kinh nghiệm mà họ có được trong suốt chặn đường kinh doanh.

Tác giả

Bài viết liên quan

Hometel là gì? Nên đầu tư hometel không?
10/08/2022
quản trị
Loại giấy phép xây dựng cần thiết
11/03/2024
Đông Chí
Hướng dẫn một số quy định về cấp giấy phép xây dựng
11/03/2024
Đông Chí
Nhà cấp 4 là như thế nào và một số công trình thường thấy
10/08/2022
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *