Cách nào để đầu tư sinh lời hiệu quả?

Đầu tư sinh lời hiệu quả là một quá trình mà khi được thực hiện đúng cách, sẽ dẫn đến sự giàu có tăng lên theo thời gian. Khi được thực hiện một cách hiệu quả, một chiến lược đầu tư sinh lời hiệu quả có thể mang lại sự tăng trưởng và ổn định thông qua sự kiên nhẫn trong khi giảm thiểu rủi ro. Hiện nay có nhiều kênh đầu từ khác nhau khiến bạn sẽ phân vân không biết chọn kênh nào phù hợp hiểu quả tránh bị rủi ro. Bài phân tích dưới đây cùng resta.vn tìm hiểu về những cách đầu tư sinh lơi nhé!

Contents

Đầu tư theo cách truyền thống

Gửi ngân hàng tiết kiệm

Tiết kiệm ngân hàng
Tiết kiệm ngân hàng

Gửi ngân hàng là một cách nắm chắc phần sinh lời trong tay, vì tính độ bảo mật và an toàn cao cộng thêm lãi suất cố định từ ngân hàng mỗi tháng. Gửi tiết kiệm là cách truyền thống của mỗi gia đình nếu có tiền “không có mục đích”

Ưu điểm: 

– Cách này dường như đã ăn sâu vào tiềm thức của của mỗi người, phù hợp với nhiều khoảng tiên khác nhau.

– Được ví von là loại chắc ăn nhất, ít rủi ro nhất vì ngân hàng đã chắc chắn về bảo hiểm cho tiều thiết kiệm cho khách hàng.

– Linh hoạt trong việc nắm bắt nhu cầu khách hàng mà đưa ra những loại hình dịch vụ tiết kiệm phù hợp. Tạo diều kiện cho khách hàng rút tiền trong tài khoản khi cần, và tùy theo gói dịch vụ tiết kiệm mà khách hàng đăng ký.

Khuyết điểm:

– Mức lãi suất ngân hàng có thể biến động mạnh theo thời gian, sự biến động hoặc thay đổi phụ thuộc vào các yếu tố kinh tế vĩ mô. Ví dụ: Vào năm 2011 lãi xuất ngân hàng giảm mạnh 14%  xuống khoảng 57% năm 2014.

– Xét chung về dài hạn thì lại xuất nhận vào không đạt hiểu quả cao so với các kênh đầu tư khác

– Yếu tố vĩ mô ảnh hưởng đến mức lãi xuất là lạm phát. 

Theo các chuyên gia tài chính thì tiền gửi tiết kiệm nhàn rỗi chỉ nên được xem là phương pháp tạm thời  để bảo toàn vốn khi thị trường biến động hoặc khi chờ tìm kiếm kênh đầu tư dài hạn phù hợp.

Mua vàng

Tích trữ vàng
Tích trữ vàng

Từ rất lâu về trước, Truyền thống của người việt nam là mua vàng dể dự trữ. Vàng lun là tài sản đắt giá và luôn danh quan tâm của mọi người. Những người mua vàng thường tích trữ vàng rồi đến thời điểm giá vàng tăng cao sẽ bán đi kiếm lợi nhuận.

Ưu điểm:

– Vàng là một loại kim loại quý khai thác khó nên nguồn cung hiếm, Việc nguồn cung hiếu sẽ làm tăng giá trị theo thời gian

– Được coi là kênh phòng thủ an toàn trước nền kinh tế bất ổn, một tấm khiên nếu đồng nội tệ mất giá.

Khuyết điểm:

– Nếu bạn là người đầu từ ngắn hạng thì mua vàn không phải là sự lựa chọn tốt, vì giá vàng biến động dựa vào nguồn cung, cầu, chấn động kinh tế. Vì thế nếu đầu tư vàng để sinh lời thì phải cần thời gian thích hợp.

– Nhà đầu tư rất khó nắm bắt được chu kỳ lên xuống của vàng cũng như diễn biến của thị trường vàng thế giới vì 1 phần cũng chịu tác động chính phủ trong nước

Có thể nhìn nhận một cách tương đối rằng trong dài hạn và theo xu hướng đã xảy ra tại các thị trường đã phát triển, vàng sẽ trở thành một công cụ phòng thủ và tích lũy hơn là phương tiện đầu tư công chúng.

Bất động sản

Đầu tư bất động sản
Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản vốn là kênh đầu tư được ưu chuộng tại Việt Nam, bởi vì tâm lý người Việt Nam luôn co suy nghĩ phải sở hữu đất đai và dần giá bất động sản tăng lên về mặt dài hạn. Kênh đầu tư này bạn phải bỏ ra nguồn tài chính lớn để có thể gạch hái được về sau.

Ưu điểm:

Với suy nghĩ “một tất đất là một tất vàng”  của người Việt mình, thì bất động sản luôn được xem là mảnh đất màu mỡ để đầu tư sinh lời và được quan tâm rất nhiều.

Quá trình đô thị hóa vô cùng mạnh mẽ phản ánh sự phát triển của thị trường bất động sản trong những năm vừa qua. Sự mọc lên của đô thị hóa đẩy mạnh xung quanh thành phố, những khu kinh tế trọng điểm, cơ sở hạ tầng góp phần tạo sự tăng trường thị trường bất động sản trong dài hạn.

Khuyết điểm:

– Cần vốn đầu tư lớn và mất rất nhiều thời gian để thực hiện dự án, giao dịch và mua bán. Đặc biệt là tính thanh khoản của bất động sản rất thấp so với các loại hình đầu tư khác.

– Cần những kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm trong lĩnh vực này

– Tính pháp lý thường gặp những bất cập và khó khăn.

– Những nhà đầu tư sẽ khó nắm bắt biểu đồ lên xuống và những diễn biến thị trường vàng trong và ngoài nước

>>> Tìm hiểu thêm: Condotel là gì? Lý do nên đầu tư căn hộ du lịch Condotel sinh lời

Cổ phiếu

Thị trường cổ phiếu
Thị trường cổ phiếu

Đầu tư cổ phiếu là một trong những nguồn đem lại tỷ suất sinh lời cao về dài hạn. Đầu tư cổ phiếu là kênh đầu tư phổ biến tại các thị trường phát triển, Mặc dù đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam nhưng cho đến nay kênh đầu tư này vẫn không có giấu hiệu hạ nhiệt.

>>> Mách bạn các phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả 2022

Ưu điểm

– Kênh đầu tư linh động và dễ bán nhanh chóng, đặc biệt là cổ phiếu niêm yết.

– Có thể tham gia với bất kì vốn đầu tư nào.

– Sinh lời cao nếu đầu tư đúng thời điểm.

Khuyết điểm

– Đầu tư chứng khoán thường gặp những bất lợi trong đầu tư ngắn hạn, một phần do sự tác động bỡi những yếu tố như vĩ mô trong nước, sự biến động kinh tế, hoạt động doanh nghiệp mà đầu tư,…

– Để đầu tư sinh lời hiệu qủa và dài hạn cầu dòi hỏi nhà đầu tư phải tìm tòi học hỏi, tìm hiểu về kinh tế, hiểu những chỉ số chứng khoán, hiểu về cổ phiếu công ty. Từ đó đưa ra sự lựa chọn đầu tư nhờ việc chắc chán chiến lược không bị ảnh hường đám đồng.

– Nhà đầu tư cá nhân thường dễ bị chi phối bởi yếu tố tâm lý đám đông khi thị trường biến động nên khó kiên định với chiến lược đầu tư mình đã đề ra ban đầu nên có thể khó đạt được kết quả đầu tư như kỳ vọng.

– Những người chơi hệ đơn độc thường đễ bị lạc đối bởi yếu tố tam lý đám đông. Để đạt được kỳ vọng bạn nên kiên định trước hàng động chiến lược đầu tư đã vạch trước.

– Cổ phiếu rất khỏ để đầu tư ngắn hạn nhưng không phải là không thể làm được. Neeuas muốn đầu tư ngắn hạn bạn phải có kinh nghiệm faf sự phấn đoán thị trường.

Kết luận

Mặc dù đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhưng đi kèm với những rũi ro nhất định. Nếu bạn muốn hạn chế rủi ro cách tốt nhất là đa dạng hóa công cụ, những danh mục đầu tư và đồng thời vặt ra chiến lược tầm nhìn trong tương lai. Nên có một sự kết hợp hài hòa giữa cách đầu tư truyền thống và cách đầu tư mới với lượng tài chính theo khả năng tài chính. Nhờ đó sẽ giúp bạn vững bước trong quá trình đem lại đầu tư hiệu quả.

Qua bài viết này, hi vọng bạn sẽ có những thông tin hữu ích và kinh nghiệm đầu tư sinh lời hiệu quả. Nếu bạn đang phân vân trong đầu tư hay chưa biết đầu tư vào dự án nào. Hãy tham khảo resta.vn để tìm hiểu thêm thông tin cũng như những dự án mới nhất nhé!

>>> MẪU NHÀ CHỮ L ĐỘC ĐÁO

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN RESTA

Địa chỉ: 15 Hoàng Quốc Việt, P.Phú Thuận, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Email: dvkh@resta.vn

Số điện thoại: 0943 999 999

Website: https://resta.vn/

Tác giả

Bài viết liên quan

[Giải đáp] Nhà liền kề là gì? Nên hay không việc mua nhà liền kề
05/12/2023
MKT Team 4
Căn hộ studio là gì? Có nên đầu tư vào căn hộ studio không?
13/07/2022
quản trị
Kinh nghiệm mua nhà đất cho người lần đầu tiên
29/03/2022
quản trị
Loại giấy phép xây dựng cần thiết
11/03/2024
Đông Chí

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *