TOP 5 phần mềm kế toán tốt hiện nay dành cho doanh nghiệp

Sự ra đời của phần mềm kế toán được coi là một cuộc cách mạng trong lĩnh vực kế toán tài chính. Nó hỗ trợ cả kế toán và nhà quản lý trong việc hợp lý hóa các hoạt động kế toán và đo lường và kiểm soát tình hình tài chính của công ty. 

Bài viết này sẽ giúp giải đáp những thắc mắc của bạn về phần mềm kế toán và chỉ ra cho bạn những loại phần mềm tốt nhất hiện nay, nào hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Contents

Phần mềm kế toán là gì?

Bạn cần trợ giúp kế toán?
Bạn cần trợ giúp kế toán?

Phần mềm kế toán là ứng dụng hỗ trợ công việc của một nhân viên kế toán. Nói một cách đơn giản, phần mềm này giống như một “trợ thủ” giúp kế toán thực hiện các công việc kế toán, nghiệp vụ kế toán thông thường như nhập liệu, tính toán, tổng hợp, báo cáo, kết xuất… Một cách nhanh chóng, tự động, hệ thống và chính xác cao.

Phần mềm cũng là một công cụ để đánh giá sức khỏe tài chính của một tổ chức thông qua khả năng báo cáo tài chính, báo cáo thu nhập, dòng tiền hoặc dự báo dòng tiền. Phần mềm kế toán có thể thực hiện mọi nghiệp vụ từ cơ bản đến nâng cao và phù hợp với mọi lĩnh vực, ngành nghề, từ doanh nghiệp nhỏ đến doanh nghiệp nhỏ.

Phần mềm kế toán và lợi ích nổi trội

Tự động hóa các quy trình kế toán truyền thống

Công việc kế toán kiến bạn mệt mỏi?
Công việc kế toán kiến bạn mệt mỏi?

Đây là lợi ích rõ ràng nhất của việc sử dụng phần mềm trong công việc. Nghiệp vụ được thực hiện tự động từ dữ liệu đầu vào do nhân viên kế toán nhập vào. Khi đó, các báo cáo và sổ sách được tự động tạo ra từ các nguồn dữ liệu trên, giúp giảm thiểu công việc thủ công của nhân viên kế toán và nâng cao hiệu quả công việc.

Nhiều loại chi phí được tiết kiệm

Các thao tác ghi sổ kế toán tự động giúp doanh nghiệp giảm bớt nhiều thủ tục phức tạp như tiền bạc thường xảy ra khi thực hiện thủ công. Ngoài ra, năng suất kế toán được cải thiện giúp doanh nghiệp tiết kiệm  chi phí lao động và các chi phí khác.

Quản lý đưa ra các dự báo và quyết định tiện lợi và chính xác

Trong thị trường kinh doanh đầy cạnh tranh và căng thẳng ngày nay, ai nắm bắt được thông tin nhanh hơn sẽ có nhiều khả năng chiến thắng. Phần mềm kế toán cho phép nhà quản lý đưa ra quyết định nhanh chóng và hiệu quả vì thông tin tài chính đầy đủ của công ty luôn có sẵn khi họ cần.

Tạo báo cáo dễ dàng và nhanh chóng hơn

Phần mềm kế toán có thể tạo ra các số liệu thống kê và báo cáo cho nhu cầu kinh doanh của bạn. Ngoài ra, phần mềm còn có khả năng tự động truy xuất các báo cáo, sổ sách và tờ khai thuế, giúp kế toán giảm bớt rất nhiều quy trình và công sức trong việc tạo thủ công các báo cáo, sổ sách này. Ngoài ra, các báo cáo của phần mềm có thể được xuất sang Excel, Word hoặc bất kỳ định dạng nào khác phù hợp để in.

>>> Tìm hiểu thêm: Hệ thống tài khoản

Sự kế thừa trong kế toán

Ngay cả khi người phụ trách kế toán thay đổi, phần mềm kế toán sẽ tiếp tục hỗ trợ các nghiệp vụ kế toán. Nhân sự, ngay cả những người mới, có thể tìm và khám phá dữ liệu cũ và hiểu tình hình mà không cần sự trợ giúp của người khác. 

Những tiêu chí khi chọn phần mềm kế toán cơ bản

Tiêu chí chọn phần mềm
Tiêu chí chọn phần mềm

Sau khi lựa chọn được loại phần mềm phù hợp với doanh nghiệp của mình, mình xin gợi ý 05 tiêu chí về phần mềm kế toán tốt để bạn cân nhắc trước khi quyết định mua phần mềm từ nhà cung cấp.

Sự đa năng của phần mềm đối với loại hình hoạt động của kinh doanh

Điều kiện đầu tiên của  phần mềm kế toán là phải đáp ứng đầy đủ hoạt động kinh tế của  doanh nghiệp. Phần mềm có thể quản lý  đầy đủ các dữ liệu như tiền mặt, tiền gửi, vật tư hàng hóa, xây lắp, sản xuất đáp ứng nhu cầu cụ thể của các doanh nghiệp, ngành nghề thuộc nhiều loại hình và quy mô  khác nhau, kể cả thương mại, dịch vụ và sản xuất.

Xử lý tốc độ cao

Tốc độ hoàn thành công việc là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với người làm kế toán. Phần mềm chậm không chỉ gây khó chịu cho người dùng của bạn mà còn làm tổn hại đến công việc kinh doanh của bạn.

Giao diện dễ xem và dễ sử dụng

Một trong những câu hỏi đầu tiên mà một kế toán viên đặt ra khi tìm kiếm một giải pháp phần mềm phù hợp là liệu phần mềm đó có dễ sử dụng hay không,tôi không hiểu biết về công nghệ hay tôi có thể sử dụng nó không?

Một phần mềm kế toán thông dụng phải thuận tiện và dễ sử dụng cho mọi người nhưng cần đảm bảo đầy đủ các chức năng của tiện ích. Giao diện người dùng phức tạp và xấu, có quá nhiều tính năng không cần thiết khiến người dùng bối rối và khó hiểu khi  tìm kiếm các tính năng của phần mềm.

Nhà cung cấp có “thâm niên” trong nghề

Thời gian hoạt động là tiêu chí chính cho tính bền vững và danh tiếng của nhà cung cấp. Khách hàng mua phần mềm kế toán không chỉ trong thời gian ngắn hạn mà trong nhiều năm sau đó hủy bỏ.  

Theo yêu cầu của cơ quan thuế, tài liệu, sổ sách kế toán phải được lưu giữ trong 10 năm trước khi tiêu hủy. Khi kiểm tra số liệu kế toán thường xác nhận chủ yếu bằng phần mềm nên cần duy trì sử dụng phần mềm trong kỳ. 

Không cần phải nói, các nhà cung cấp hiểu biết về thị trường, đã thực hiện nghiên cứu và phân tích sâu rộng về quy trình thanh toán và hành vi của người dùng và phần mềm trong công việc sẽ ngày càng cần phải đáp ứng nhu cầu phần mềm của họ, do đó có một cái nhìn dài hạn cho các nhà cung cấp. Hoạt động cũng là một cộng điểm với một người dùng đang làm việc.

Nhà cung cấp mang đến nhiều sự hỗ trợ

Việc lựa chọn một nhà cung cấp không uy tín khiến công ty bạn rất khó nhận được sự hỗ trợ tốt nhất có thể. Vì vậy, người quản trị cần chú ý đến tần suất cập nhật phần mềm. Hành động này cho thấy sự chú ý của nhà phát triển đối với sản phẩm. Người thụ hưởng không ai khác chính là người dùng. 

Tiếp theo là nhóm trung tâm hỗ trợ. Khách hàng cảm thấy tự tin hơn khi sử dụng phần mềm của họ khi biết rằng nhóm hỗ trợ của họ luôn sẵn sàng 24/7 để tư vấn, hướng dẫn hoặc giải quyết các vấn đề về phần mềm.

Xem thêm: https://webthuongmaidientu.com/so-sach-ke-toan-la-gi-phan-loai-so-sach-ke-toan/

TOP 5 phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp

Phần mềm kế toán FAO

Phần mềm kế toán FAO
Phần mềm kế toán FAO

Phần mềm Kế toán Tốc độ Cao được phát triển và hoàn thiện từ năm 1997 và hiện được hơn 7.000 khách hàng sử dụng. Phù hợp cho các doanh nghiệp kinh doanh vừa và lớn. Fast Accounting có giao diện sử dụng đơn giản và sử lý công việc nhanh.

Điểm nổi bật của Fast Accounting được coi là phần mềm mạnh mẽ để quản lý, tính chi phí sản xuất và xây dựng thành công.

Phần mềm thiết kế MISA

Misa là một trong những phần mềm kế toán miễn phí tốt nhất và được  nhiều người dùng đánh giá cao. Best for Small Businesses Misa hiện đang được 130.000 doanh nghiệp sử dụng vì các tính năng kế toán ưu việt, hệ sinh thái thanh toán điện tử và ngân hàng điện tử giúp các doanh nghiệp hoàn thành công việc nhanh hơn và tiết kiệm tiền. 

Misa đã đi tiên phong trong việc tích hợp phần mềm hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử và kết nối trực tiếp với tổng cục Thuế giúp cho việc quản lý hóa đơn, ngân hàng và khai thuế trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, giúp doanh nghiệp yên tâm khi sử dụng phần mềm và cảm thấy an toàn.

Phần mềm kế toán 3TSOFT

Phần mềm kế thừa của 3TSOFT nhanh và nhẹ, giúp giảm thiểu hầu hết các thao tác, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc. 3TSOFT hỗ trợ phần mềm đa ngôn ngữ tiện lợi và hỗ trợ người dùng không giới hạn, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và lớn. 

Giá thấp và cung cấp các bản cập nhật và nâng cấp miễn phí trong 1 năm là những lợi thế rất quan trọng của 3TSOFT. Tuy nhiên, phần mềm này cần được hướng dẫn và hỗ trợ trực tiếp, vì giao diện khó sử dụng và người dùng cần phải làm quen với nó.

Phần mềm kế toán EFFECT

Là phần mềm kế toán doanh nghiệp với hơn 15 năm kinh nghiệm, thương hiệu Effect được hơn 3000 công ty tin dùng và đánh giá cao. Tác dụng là hoàn chỉnh theo Thông Bộ Tài Chính và giao diện tiện lợi, dễ  sử dụng nên Effect được giới kế toán đánh giá cao.

Phần mềm kế toán ASIASOFT

Phần mềm này bao gồm nhiều sản phẩm riêng biệt hỗ trợ các đơn vị kinh doanh khác nhau.

Với nhiều chức năng  báo cáo và thống kê, phần mềm này giúp các công ty quản lý hoạt động kinh doanh của mình một cách chính xác và hiệu quả. Bạn có thể tiết kiệm thời gian nhập dữ liệu và xử lý dữ liệu bằng cách xử lý đồng thời nhiều thao tác.

Lời kết

Như bạn thấy, phần mềm kế toán phổ biến hiện nay có rất nhiều tính năng và có những đặc điểm riêng biệt giúp nó phù hợp với các ngành khác nhau. Bên cạnh những tiêu chí cần thiết để lựa chọn phần mềm nào phù hợp, người quản lý cần hiểu rõ quy mô và đặc điểm lĩnh vực kinh doanh của mình để lựa chọn sản phẩm phù hợp cho công ty mình.

Qua bài viết trên chúng tôi đem đã đến những thông tin về phần mềm kế toán và những TOP 5 phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được sổ sách kế toán là gì và cũng hiểu cách thức điền thông tin của từng loại giấy tờ.

Để được tư vấn về các biểu mẫu thuế và phần mềm kế toán trực tuyến Fast Accounting, vui lòng liên hệ  CÔNG TY PHẦN MỀM FAST qua thông tin sau: https://faonline.vn.

VĂN PHÒNG TẠI TP HÀ NỘI

Ðịa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà CT1B, Khu VOV, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Tổng đài: (024) 7108-8288

Hỗ trợ ngoài giờ: (024) 7108-8288 (line 4)

VĂN PHÒNG TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Ðịa chỉ: Số 29, Đường số 18, Khu phố 4, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Tổng đài mua hàng: (028) 7108-8788

Tổng đài CSKH: 1900-2130 (24/7)

Fax: (028) 3848-6068

VĂN PHÒNG TẠI TP ÐÀ NẴNG

Ðịa chỉ: Số 59B Lê Lợi, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tổng đài: (0236) 381-0532

Fax: (0236) 381-2692

Hỗ trợ ngoài giờ: 090-588-8462

Tác giả

Bài viết liên quan

Hóa đơn vận chuyển là gì? Cách xuất hóa đơn vận chuyển
12/07/2022
quản trị
Hướng dẫn in hóa đơn điện tử chi tiết theo quy định của pháp luật
12/07/2022
quản trị
Mẫu phiếu xuất kho và cách lập phiếu xuất kho
12/07/2022
quản trị
Hóa đơn điện tử gồm có mấy loại?
12/07/2022
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *