Vai trò của Social Media đối với Dịch vụ SEO hiệu quả

Làm thế nào để việc sử dụng các kênh Social Media có lợi đối với Dịch vụ SEO hiệu quả? Các yếu tố Social Media sẽ tác động trực tiếp đến kết quả SEO hay không?

Truyền thông xã hội và SEO đều là những phần quan trọng của chiến lược kỹ thuật số đối với bất kỳ doanh nghiệp nào – nhưng đôi khi giá trị mà mỗi doanh nghiệp có thể mang lại lại bị hiểu nhầm. Có rất nhiều bằng chứng cho thấy hoạt động trên Social Media ảnh hưởng đến các vị trí xếp hạng SEO của doanh nghiệp. Chính vì vậy đây là một khía cạnh của chiến lược SEO mà bạn phải thực hiện nghiêm túc.

dich-vu-seo-hieu-qua
Dịch vụ SEO hiệu quả có vai trò gì trong chiến lược social media

Sau đây, hãy xem xét một số điều mà doanh nghiệp của bạn có thể làm trên các tài khoản mạng xã hội có thể ảnh hưởng đến SEO; cải thiện thứ hạng và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Contents

Xây dựng các liên kết chất lượng cao giúp Dịch vụ SEO hiệu quả hơn

Trong khi nhiều yếu tố trong dịch vụ SEO đã thay đổi trong những năm gần đây, một điều vẫn không đổi là sức mạnh của các liên kết chất lượng. Nhận các liên kết trỏ đến trang web của bạn là một trong những chiến thuật hiệu quả nhất để đạt được thứ hạng cao hơn và phương tiện truyền thông xã hội chắc chắn có thể là một cách giúp bạn xây dựng các liên kết mạnh mẽ.

xay-dung-cac-lien-ket-chat-luong-cao
Xây dựng các liên kết chất lượng cao trên nền tảng mạng xã hội

Tuy nhiên, điều này không chỉ có nghĩa là nhận liên kết trực tiếp từ các tài khoản trên nền tảng mạng xã hội. Mặc dù những thứ này có thể có hoặc không có lợi ích cho SEO, nhưng sức mạnh thực sự đến từ các liên kết được theo dõi từ các trang web duy nhất. Các nền tảng truyền thông xã hội giúp tạo điều kiện thuận lợi và đơn giản bằng cách mở rộng phạm vi tiếp cận nội dung của bạn và làm cho nó có nhiều khả năng được liên kết hơn.

Đề cập và tương tác trên mạng xã hội

Không nghi ngờ gì khi Google nhận thấy “thương hiệu được đề cập” – khi tên của một thương hiệu được sử dụng trực tuyến mà không có liên kết được cung cấp. Khi các thương hiệu được nhắc đến với số lượng đáng kể, có thể Google sẽ chú ý đến doanh nghiệp nhiều hơn; cách thương hiệu của bạn được nhắc đến có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

de-cap-va-tuong-tac-tren-mang-xa-hoi
Cách thương hiệu được nhắc đến sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn

Một khía cạnh quan trọng ở đây là Google luôn luôn tìm hiểu về những truy vấn mà một trang web nên xếp hạng. Được đề cập nhiều lần trên phương tiện truyền thông xã hội có thể là một nhân tố có ảnh hưởng lớn trong việc đưa trang web của bạn xếp hạng trong một thời gian.

Giúp cho nội dung trang web được hiển thị nhiều hơn

Một trong những mục tiêu quan trọng nhất đối với công việc SEO là làm cho nội dung của bạn hiển thị nhiều hơn – và phương tiện truyền thông xã hội là một cách quan trọng để thực hiện điều này. Cho dù bạn đang quảng cáo các bài báo và blog, hoặc bạn muốn hỗ trợ các đặc tính ưu tiên và sản phẩm mới, thì mạng xã hội là một kênh tiếp thị quan trọng cho những thứ mà bạn được đưa ra.

giup-cho-noi-dung-trang-web-duoc-hien-thi-nhieu-hon
Mạng xã hội là công cụ quan trọng để giúp nội dung trang web được hiển thị nhiều hơn

Và tự nhiên, điều này sẽ có tác dụng đối với SEO của bạn. Khi trang web của bạn được xem nhiều hơn và khách hàng tương tác với nội dung, đây là điều mà Google nhận thấy và khen thưởng.

Phát triển quan hệ đối tác cho doanh nghiệp một cách tự nhiên

Phương tiện truyền thông xã hội được thiết kế để giúp mọi người đến với nhau – và đây cũng là cách mà nó có thể mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp. Xây dựng quan hệ đối tác và liên minh chiến lược có thể giúp ích cho dịch vụ SEO hiệu quả hơn. Những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội (những nhân vật quan trọng và có ảnh hưởng trong ngành của bạn) đăng về thương hiệu của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho thứ hạng của bạn. Ngoài ra, hãy nhớ rằng các doanh nghiệp được tôn trọng bên ngoài thị trường ngách đăng bài về bạn (chẳng hạn như khách hàng hoặc nhà cung cấp) cũng cực kỳ có giá trị.

dich-vu-seo-hieu-qua-2
Xây dựng quan hệ đối tác và liên minh chiến lược có thể giúp ích cho
dịch vụ SEO hiệu quả hơn

Tối ưu hóa cho lưu lượng truy cập địa phương (Local SEO)

SEO địa phương đã trở thành một trong những vấn đề quan trọng trong ngành, với việc Google đặt trọng tâm vào tìm kiếm dựa trên vị trí. Phương tiện truyền thông xã hội cung cấp một cách quan trọng để tương tác với khách hàng và những thứ khác trong cộng đồng địa phương – điều này cho các công cụ tìm kiếm biết rằng doanh nghiệp của bạn có liên quan ở khu vực địa phương và cần hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

local-seo
Tối ưu hóa cho lưu lượng truy cập địa phương

Justin Aldridge, Giám đốc kỹ thuật tại cơ quan SEO chuyên nghiệp Artemis Marketing cho biết: “Bất kỳ doanh nghiệp nào có sự hiện diện thực tế đều cần gửi tín hiệu về cơ quan có thẩm quyền cụ thể tại địa phương. “Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một công cụ quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu của bạn và chúng tôi có một số địa phương được tối ưu hóa bài viết tạo ra sự khác biệt thực sự cho khách hàng của chúng tôi”.

Nâng cao nhận thức thương hiệu tổng thể là yếu tố quan trọng trong Dịch vụ SEO hiệu quả

Bạn có thể không xem việc nhận thức về thương hiệu là một yếu tố liên quan đến SEO, nhưng điều quan trọng là phải xem xét rằng các tìm kiếm liên quan đến thương hiệu có thể chiếm một phần đáng kể trong lưu lượng truy cập mà bất kỳ doanh nghiệp nào nhận được. Lưu lượng truy cập này và cách nó tương tác với trang web của bạn, có thể đóng một vai trò rất lớn trong cách các công cụ tìm kiếm xếp hạng nội dung của bạn trong tương lai.

nang-cao-nhan-thuc-thuong-hieu
Nâng cao nhận thức thương hiệu đóng vai trò quan trọng trong dịch vụ seo hiệu quả

Kết luận

Càng nhiều người nhận ra thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Dĩ nhiên, họ càng có nhiều khả năng thực hiện tìm kiếm trên Google bằng tên Doanh nghiệp. Ngoài ra, họ có nhiều khả năng nhấp vào trang web của bạn hơn khi họ tìm thấy nó trong kết quả tìm kiếm không có thương hiệu nhờ sự quen thuộc của họ với tên.

Kết hợp SEO với phương tiện truyền thông sẽ giúp bạn tạo dựng một Dịch vụ SEO hiệu quả cho doanh nghiệp. Để nâng tầm danh tiếng thương hiệu tại sao không liên hệ GOBRANDING ngay hôm nay, để chúng tôi có thể giúp doanh nghiệp.

Tác giả

Bài viết liên quan

Tổng hợp các loại biển quảng cáo phổ biến hiện nay
22/12/2020
quản trị
Công ty SEO uy tín sẽ giúp Traffic Website tăng vọt nhờ thẻ Title
05/03/2018
quản trị
Các lĩnh vực chính trong dịch vụ SEO phổ biến nhất 2020
20/07/2020
quản trị
Doanh nghiệp có nên thuê chạy quảng cáo Facebook không?
20/05/2021
quản trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *